Home / Uncategorized / Liệu trình uống nước chè vằng cho các mẹ bỉm sữa sau sinh

Liệu trình uống nước chè vằng cho các mẹ bỉm sữa sau sinh

Cao chè vằng từ xa xưa đến nay đã được người dân Miền Trung dùng như một vị thần dược giúp lợi sữa sau sinh, ăn ngon ngủ yên, tiêu mỡ thon gọn vóc dáng…. bởi trong thành phần cây chè vằng có các dưỡng chất đăc biệt như: glycosat có tác dụng giúp ăn ngon miệng, đông y gọi là kiện tỳ vị, theo các nhà đông y Sữa chính là do kiện tỳ vị sinh ra, nên có thể tác dụng của kiện tỳ vị có trong chè vằng có cơ chế tác dụng sản sinh ra nguồn sữa. Tuy nhiên uống chè vằng có tác dụng gì thì ít ai biết đến, cùng tìm hiểu nhé!


Uống chè vằng thế nào để lợi sữa cho Mẹ sau sinh?

dù rằng cao chè vằng là một vị thảo dược tuy nhiên nếu dùng liều cao và thời lượng dùng dài sẽ có những tác dụng khác ngoài mong muốn, nên liệu trình uống chè vằng cho các mẹ sau sinh nên uống mỗi ngày 1 lít nước tương đương 1g chè vằng. Tại sao phụ nữ sau sinh lại nên uống nước chè vằng, các mẹ có biết không?

hiện thời chè vằng được bán dưới dạng miếng cao, mỗi miếng tương đương 5 lít nước thì tùy thuộc vào miếng đó để phân định cụ thể trọng lượng nên dùng, bên cạnh đó nên hăng hái uống thêm nhiều nước chín để lượng sữa được tiết ra an toàn và bảo đảm.

Mẹ sau sinh uống chè vằng nào thì lợi sữa?

hiện trên thị trường có ba loại chè vằng: Chè vằng sẽ, chè vằng trâu và chè núi, chè vằng núi không dùng để làm thuốc được, chè vằng trâu lá to vẫn được người dân dùng để làm thuốc, nếu uống nên chọn chè lá vằng sẽ để dùng, vì lá vằng sẽ được xem là hàm lượng dưỡng chất tốt và an toàn hơn lá vằng trâu rất nhiều.

hiện thời có nhiều cơ sở bán cao chè vằng niêm yết trên bao bì là lá vằng sẽ, để mua hàng đúng uy tín chất lượng khách hàng có thể tham khảo cơ sở bán cao chè vằng Lê Thị Mịch đây là một thương hiệu khá nổi tiếng tại Quảng Trị với nhiều năm kinh nghiệm nấu và sinh sản cao chè vằng.

Tại Trường ĐH Dược Hà Nội đã từng có nghiên cứu về tác dụng chống nhiễm khuẩn ở cây chè vằng, nghiên cứu đã được áp dụng trên 254 Phụ sản tỉ dụ như nếu dùng nước chè vằng thay cho kháng sinh trong việc đẻ thường, làm giảm 50% thuốc kháng sinh trong trường hợp đẻ khó. cho nên nghiên cứu này cũng đã có những hy vọng cây chè vằng sẽ được áp dụng rộng rãi hơn nhằm giúp chị em có thể chống nhiễm khuẩn, giúp kích thích hệ tiêu hóa và nhanh hồi phục sức khỏe.

Uống cao chè vằng cỗi nguồn Quảng Trị rất an toàn bởi nơi đây rừng thấp mọc rất nhiều cây vằng sẽ, ít khi bị pha lẫn vằng trâu hay cây lá ngón, vật liệu được chọn lọc kỹ lưỡng tránh trường hợp có sót lá ngón vì lá ngón rất giống lá vàng sẽ chỉ khác nhau ở bông hoa, những người đi hái lá vằng lâu năm việc phân biệt lá vằng và lá ngón rất rõ rệt. Nên việc lầm lẫn này cũng gần như không bao giờ có.

Khuyễn cáo những người nên dùng cao chè vằng Quảng Trị?

Những đàn bà sau sinh nếu ít sữa, tắc sữa, viêm tuyến vú thì nên sử dụng cao chè vằng hằng ngày, với hàm lượng 1 lít nước chè vằng mỗi ngày pha không quá đặc, những bệnh lý đó sẽ được đẩy lùi đáng kể.

Những người muốn giảm cân, giảm béo, tiêu hóa kém, ăn không ngon, ngủ không ngon nên sử dụng cao chè vằng thông thường. Những đối tượng này có thể uống cao chè vằng thay nước mà không cần hạn chế. Pha loãng vừa uống không nên uống đông đặc.

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *