Đọc trộm tin nhắn Zalo có được không? Cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo hiệu quả

Bạn đang băn khoăn về vấn đề có đọc trộm tin nhắn Zalo được không? Cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo hiệu quả như thế nào? Để có câu trả lời cho những vấn đề này. Mời các bạn cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân bị đọc trộm tin nhắn Zalo là gì?

Thông thường, người dùng bị đọc trộm tin nhắn zalo bởi người lạ bắt nguồn từ một số lý do như sau:

  • Khi bạn nhấp vào đường link lạ hoặc bạn mở tệp được người bởi người dùng khác khi chưa được kiểm tra kỹ lưỡng.
  • Do thông tin cá nhân của bạn đã bị lộ ra ngoài. Qua đó đã tạo ra kẽ hở cho người dùng khác suy đoán được mật khẩu tài khoản Zalo của bạn và đăng nhập vào.
  • Người dùng nào đó đã lén sử dụng điện thoại của bạn để đăng nhập Zalo trên máy tính thông qua cách quét mã.
  • Cũng có thể là người quen của bạn đã biết mật khẩu mở khóa điện thoại. Qua đó, họ đã cố tình mở ứng dụng Zalo của bạn lên để vào đọc tin nhắn.

Nguyên nhân bị đọc trộm tin nhắn Zalo là gì?

Có nên đọc trộm tin nhắn Zalo của người dùng khác hay không?

Tin nhắn Zalo của người khác không chỉ thuộc về sự riêng tư mà còn ẩn chứa nhiều thông tin, nội dung quan trọng. Vì vậy, người dùng khác không nên có ý định đọc lén. Điều này được xét là xâm phạm về quyền riêng tư của người khác.

Đối với trường hợp người đọc trộm tin nhắn bị phát hiện, họ có thể bị khởi kiện. Hơn thế nữa, nếu bạn đọc trộm tin nhắn Zalo của người quen thì điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy khó chịu cũng như mối quan hệ này trở nên xa cách hơn.

Một số cách đọc trộm tin nhắn Zalo phổ biến nhất

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ nên rủi ro bị đọc trộm tin nhắn Zalo cũng trở nên cao hơn. Với 2 cách đọc trộm tin nhắn Zalo được đánh giá là phổ biến nhất như sau:

Mã QR

Zalo cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản thông qua mã QR. Vì vậy, nếu có người dùng nào đó có được mã QR này rồi sử dụng điện thoại của bạn để quét mã. Họ hoàn toàn có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn thành công. Nên việc tin nhắn của bạn bị đọc trộm lúc này đã trở nên quá dễ dàng.

Phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo

Các bạn có thể hiểu về app đọc trộm tin nhắn zalo này một cách đơn giản là phần mềm dùng để theo dõi hoặc làm gián điệp. Khi người dùng nhấn vào đường link hay các tập tin được gửi đến. Nguy cơ bị đọc trộm tin nhắn Zalo là rất cao.

Vì vậy, nếu bạn không cẩn thận sẽ dễ bị người khác đọc trộm tin nhắn Zalo bất kỳ lúc nào. Hãy nhớ thường xuyên cập nhật thông tin để trạng được tình trạng bị đọc tin nhắn nhé!

Phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo

Cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo hay nhất

Trường hợp người khác ngồi cạnh đọc trộm tin nhắn

Trong quá trình bạn soạn tin nhắn Zalo, có nhiều người dùng khác đang ngồi xung quanh bạn. Lúc này, bạn sẽ dễ bị mọi người nhìn vào màn hình và đọc trộm tin nhắn. Vì vậy, bạn nên hạn chế nhắn tin trong những tình huống như vậy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng 2 giải pháp sau đây để thỏa sức nhắn tin mà không lo bị đọc trộm. Cụ thể như sau:

  • Dán cường lực chống trộm cho màn hình điện thoại.
  • Tải phần mềm Privacy Screen Filter cho điện thoại để người khác không thấy được những gì đang hiển thị trên màn hình.

Trường hợp người khác ngồi cạnh đọc trộm tin nhắn

Trường hợp người khác đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn ở thiết bị khác

Tương ứng với một tài khoản Zalo sẽ có khả năng đăng nhập cùng lúc trên một chiếc điện thoại và nhiều máy tính. Đó cũng chính là một lỗ hổng lớn giúp cho kẻ xấu lợi dụng đăng nhập vào tài khoản khi chưa có sự chấp nhận của chủ tài khoản. Vì vậy, Techcare xin hướng dẫn đến các bạn giải pháp nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Zalo bằng cách kích hoạt tính năng mã hóa cuộc trò chuyện. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện trên Zalo mà bạn có nhu cầu bảo mật.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở vị trí góc trên bên phải màn hình. Chọn vào mục Mã hóa đầu cuối để tiếp tục.

Chọn vào mục Mã hóa đầu cuối

Bước 3: Bạn lần lượt nhấn vào nút Tiếp theo >> Chọn mục Nâng cấp Mã hóa đầu cuối.

Chọn mục Nâng cấp Mã hóa đầu cuối

Bước 4: Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung Nâng cấp Mã hóa đầu cuối thành công. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Quay về trò chuyện để hoàn tất.

Nhấn vào nút Quay về trò chuyện

Đó là những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề đọc trộm tin nhắn Zalo mà Techcare Đà Nẵng tổng hợp gửi đến các bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề đọc trộm tin nhắn Zalo có được không và biết cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *