Sạc Iphone Qua Đêm Có Tốt Không ?

Hầu như bất kì ai dùng iphone đều thắc mắc có nên sạc iphone qua đêm hay không. Có một số người nói sạc iphone qua đêm nhiều lần sẽ hư pin, không tốt. có người nói thì bình thường không sao. Vậy đâu là sự thật?

Có nên sạc iphone qua đêm không?

Cấu trúc pin của iPhone rất khác so với các thương hiệu điện thoại trên thị trường nên việc dùng và sạc pin bạn cũng cần lưu ý một số điều sau.

Pin của iPhone là pin Lion được thiết kế nguyên khối chứ không tháo nắp rời như các dòng thiết bị khác. Tuổi thọ của pin lion của Iphone được tính theo chu trình sạc bạn nhé!

Một chu trình sạc trên iphone được hoàn thành khi bạn sạc được 100% pin. Chu trình sạc này tính theo dung lượng pin chứ không tính theo số lần bạn cắm sạc rồi lại rút ra bạn nhé!

Ví dụ: Bạn đang sạc pin được 50% thì có việc cần dùng buộc phải rút ra. Sau đó bạn lại cắm vào và sạc đầy 100%, như vậy mới tính là được một chu trình sạc.

Như vậy, theo tính toán của các chuyên gia kĩ thuật, pin của iphone sẽ xuống cấp sau 400 chu trình sạc và bạn sẽ phải thay pin Iphone sau 1200 chu trình sạc. Lúc này pin bạn đã bị chai nặng và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày nữa. Bạn có thể theo dõi thông số này trên điện thoại của mình để biết chất lượng của pin nhé!

Sạc iphone qua đêm không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin

Kỹ thuật Techcare khẳng định bạn có thể sạc iphone qua đêm mà không cần phải lo lắng gì cả.

Sau khi chu trình sạc của thiết bị điện thoại iphone hoàn thành, pin đạt mức 100% thì chip quản lý nguồn của iphone sẽ đóng điện nguồn sạc và sẽ không có nguồn điện siêu nhỏ nào chạy qua pin cả. Lúc này, để bảo toàn dung lượng pin, chip này cũng sẽ chuyển mọi hoạt động của iphone sang sử dụng điện của nguồn điện chứ không phải pin các bạn nhé!

Như vậy, có thể khẳng định, pin iphone hoàn toàn độc lập so với máy và không hề tiêu hao năng lượng nào cho đến khi bạn rút sạc ra hoàn toàn và trực tiếp sử dụng nguồn điện từ pin.

Giờ thì không có gì phải lo lắng cả, cứ thoải mái sạc pin qua đêm. Bạn chỉ cần lưu ý một chút, sử dụng pin đúng cách để hạn chế trường hợp pin iphone tụt nhanh do bị tuổi thọ là được.

Xem địa chỉ bán sạc iphone tại Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ.

Nếu Pin iphone của bạn có bất kì vấn đề, có thể tới hệ thống sửa điện thoại iphone tại Đà Nẵng của Techcare Đà Nẵng, nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra máy cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *