Home / Sức khỏe đời sống / NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM LOÉT DẠ DÀY LÂU LÀNH LÀ GÌ?

NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM LOÉT DẠ DÀY LÂU LÀNH LÀ GÌ?

Nghịch lý nổi trội trong chữa viêm loét bao tử là tuy không thiếu thuốc nhưng số bệnh nhân chỉ tăng chứ không giảm! Đáng nói hơn nữa là số trường hợp tái phát cũng tăng cho dù bệnh nhân được điều trị đúng bài bản, dù rằng người bệnh tuân theo y lệnh!


Viêm loét dạ dày, tá tràng gây đớn đau và khó chịu cho người bệnh
1 . Nguyên nhân gây ra tình trạng lâu lành viêm loét bao tử:

Niêm mạc bao tử không vô cớ bỗng viêm rồi loét làm chi! Nói chung, Căn do sinh bệnh là do mất cân bằng giữa công và thủ trong chức năng tiêu hóa của dạ dày. Chất chua trong dạ dày, còn gọi là dịch vị, có nhiệm vụ tán nhuyễn thức ăn trước khi đưa xuống ruột non. Chất này rất hăng nên nếu không tìm thấy thức ăn sẽ xoay qua tấn công niêm mạc của bao tử! Nếu vì lý do nào đó, vì lao tâm, lao lực, stress, bội nhiễm, bội thực, rượu bia, ăn uống thất thường … khiến chất chua được bài tiết quá thường, quá nhiều khi không có nhu cầu để tiêu hóa thì bao tử dễ viêm. Nếu màng nhày chở che niêm mạc bao tử lại quá mỏng vì gia chủ nay đau mai yếu thì dạ dày dễ loét. Hội đủ cả hai điểm trái ngang thì sớm muộn cũng xuất hiện vùng viêm tấy rồi sau thành vết loét nơi nào mặt trận hở sườn, chẳng hạn ở vùng tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản do cấu trúc rất mỏng manh. Chuyện lúc đầu nhỏ tí nhưng khó tránh xé ra to tướng nếu không có cách khắc phục mâu thuẫn ngay từ trong trứng nước!

Nhưng nếu dựa vào đó để chọn cách trung hòa chất chua, như với các loại thuốc hàng ngày thuộc nhóm kháng toan, thì đó là giải pháp hạ sách! Thiếu chất chua, hay tuy có mà như không vì bị thuốc ức chế hoạt tính, thì rối loạn biến dưỡng không mời cũng đến. Muốn trị bệnh bao tử cho khéo, muốn bệnh ít tái phát, cần lưu ý yếu tố tăng cường nội lực bằng các hoạt chất chủ động bảo vệ niêm mạc dạ dày để dịch vị luôn tiếp tục làm việc cho đúng chức năng nhưng không hại dạ dày. Đó chính là mặt mạnh của các cây thuốc Đông Y với tác dụng vừa kháng toán, vừa bảo vệ niêm mạc, vừa làm lành vết loét, những thành phần có tác dụng này có trong bài thuốc Noãn Vị Ẩm gồm có Trích kim noãn, Chỉ xác, Bạch chiểu, Khương hoàng, Cam thảo.

Theo đúng nguyên tắc trị bệnh “tất thông bất thống”, Noãn vị ẩm giúp:

  • Lưu thông huyết khí, kiện tỳ vị, giúp liền sẹo trong viêm loét dạ dày – tá tràng, đặc biệt giảm tái phát.
  • Giảm ngay các triệu chứng đau bao tử–tá tràng như: Đau trên rốn, vùng thượng vị, lan ít hoặc lan ra sau lưng, đau liên tiếp có thuộc tính chu kỳ (nằm, no, đói) hoặc không có chu kỳ, có thể đau âm ỉ, đau dữ dội hoặc đau quặn, rát, buồn nôn, nôn, chướng bụng, đầy hơi, ợ hơi, ợ chua.
  • Kiện tỳ vị, giảm ngay các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: đại tiện nhiều lần, đi lỏng, phân lúc nhão, lúc rắn; bí trung tiện, bí về đại tiện.

Bên cạnh tình trạng niêm mạc dạ dày khó lành vì dùng thuốc theo kiểu gió chiều nào ráng che chiều nấy, đừng quên bàn tay phá hoại theo cách ngấm ngầm của vi khuẩn Helicobacter pylori khiến bệnh dễ tái phát. Đúng là bác sĩ đang có sẵn phác đồ điều trị kinh điển với thuốc kháng sinh đặc hiệu. Nhưng hiệu quả lại không hẳn lúc nào cũng như mong muốn vì nhiều người ở xứ mình đã lờn thuốc kháng sinh! Thêm vào đó không ít bệnh nhân vì tổng trạng đã suy yếu do bệnh kinh niên nên quá mệt khi dùng thuốc, mệt đến độ chẳng thể đeo đuổi đến hết liệu pháp. Hậu quả dĩ nhiên là tiền mất tật mang!

2 . Giải quyết những căn nguyên bệnh viêm loét bao tử theo nguyên lý Đông y

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi yếu tố bảo vệ bao tử và nhân tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Y khoa cổ truyền quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới thông thường và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị ngăn cản sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn mạch máu tuần hoàn còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét dạ dày đã có thêm một chọn lọc khác để chữa viêm loét dạ dày, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có nguồn gốc từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám lương y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên do bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh ngắn hạn rồi lại bị lại, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là tuyển lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm loét bao tử nói riêng. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

Có hai điều luôn chắc chắn trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Đó là:

• Không quá khó để cắt cơn đau bao tử nhưng bệnh bảo đảm sẽ tái phát nếu thầy thuốc chỉ tập trung trị vào triệu chứng mà quên bảo vệ niêm mạc dạ dày

• Bệnh nếu có thuyên giảm cũng không lành nếu bác sĩ không lưu tâm đến yếu tố bội nhiễm khiến niêm mạc bao tử nay viêm mai nhiễm.

Chính vì bỏ sót vài chuyện nhỏ mà viêm loét bao tử tá tràng đã từ lâu có mặt trong danh sách bệnh thời đại. Cũng chính vì đó mà đau dạ dày tuy không nan y nhưng … khó chữa!

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

 

 

About adminmt

Check Also

Những thời điểm không nên ăn cà chua

Cà chua thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Nó có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *