Home / Sức khỏe đời sống / BỊ ĐAU DẠ DÀY UỐNG MẬT ONG CÓ TỐT KHÔNG?

BỊ ĐAU DẠ DÀY UỐNG MẬT ONG CÓ TỐT KHÔNG?

Đau dạ dày là căn bệnh đường tiêu hóa phổ biến mà bất kỳ ai, người ở độ tuổi nào đều có khả năng mắc bệnh. Khi bị đau dạ dày, ngoài việc tìm đến những toa thuốc do bác sĩ kê đơn thì những vị thuốc được lưu truyền trong dân gian cũng được xem là một cách hỗ trợ hiệu quả giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh. Một trong số đó phải kể đến phương pháp dùng mật ong, không chỉ tốt cho người bị đau dạ dày mà việc uống mật ong thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng. 

bi-dau-da-day-uong-mat-ong-co-tot-khong

Công dụng trị bệnh từ mật ong

Mật ong không chỉ được dân gian mà cả giới chuyên môn cùng đánh giá là loại thức uống bổ dưỡng, có tác dụng kháng khuẩn và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Mật ong là hỗn hợp đến từ nhiều loại đường mà một trong số đó là đường hoa quả, đường glucoza, cùng rất nhiều vitamin thiết yếu nhóm A, B1, B2, B6, E,  hydrat cacbon và axit folic.

Đây được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá dùng bồi bổ cơ thể trong các trường hợp thể trạng bị suy nhược, người vừa ốm dậy, suy dinh dưỡng…Bên cạnh đó, chất sát trùng và chống ô xy hóa của mật ong cũng được phụ nữ xưa và nay tận dụng triệt để vào việc làm đẹp, thêm vào đó mật ong còn có khả năng chống tia cực tím rất tốt, song không ai đủ can đảm để bôi một lớp mật ong ra đường rồi sau đó khoác lên mình vài lớp áo nên nó chỉ được dùng làm thành phần bổ sung trong một số loại kem dưỡng da hay chống nắng khác.

Bị đau dạ dày uống mật ong thế nào cho tốt?

Ngoài những công dụng trị cảm, ho, sổ mũi hay đau răng thông thường, mật ong còn được sử dụng làm dược liệu để trị các cơn đau dạ dày. Bạn có thể sử dụng riêng hoặc đem nó kết hợp với những vị thuốc khác để mang lại kết quả tốt nhất.

Cách 1. Dùng mật ong nguyên chất

Uống mật ong không chỉ giúp giảm bớt triệu chứng của những cơn đau dạ dày mà nếu dùng đều đặn vào mỗi sáng và tốt nó còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon và giữ tinh thần sản khoái hơn. Dùng mật ong trực tiếp hoặc đem pha cùng với nước ấm lượng vừa đủ sau đó thưởng thức.

Cách 2. Kết hợp mật ong cùng các nguyên liệu khác

– Dùng chung với nghê tươi: nghệ đen hoặc vàng đều là vị thuốc quí hỗ trợ tốt cho bệnh đau dạ dày, nghệ có khả năng chống loét, viêm và giảm tiết axit dịch vị, đem kết hợp cùng với mật ong sau khi sử dụng cơn đau của bạn sẽ nhanh chóng biến mất. Pha 2 thìa cafe mật ong cùng với một thìa tinh bột nghệ, vo thành viên hoàn hoặc dùng trực tiếp với tí nước.

– Dùng chung với chuối xanh: chuối xanh, đặc biệt là chuối hột được xem là vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả. Chuối xanh sau khi qua sơ chế thì đem nghiền nát thành bột, trộn cùng với mật ong theo tỉ lệ 1:1, mỗi ngày dùng 1-2 thìa cafe hỗn hợp nàysau khi ăn để chặn đứng cơn đau.

Mật ong dù tốt nhưng nếu dùng quá liều hoặc không đúng cách cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định đến cơ thể, do đó chỉ nên dùng ở liều vừa đủ và khi cần. Kết hợp dùng mật ong với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, kiêng khem mọi tác động gây hại đến dạ dày để bệnh nhanh hồi phục.

Giải quyết căn nguyên bệnh viêm loét dạ dày theo nguyên lý Đông y

Căn nguyên gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi yếu tố bảo vệ dạ dàyyếu tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm dạ dày tá tràng.

Y học cổ truyền quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới bình thường và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị cản trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn huyết mạch thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

 

Tổng đài tư vấn miễn cước 1800 6856 / Hotline 0971687373. Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học ngày nay, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét dạ dày đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có nguồn gốc từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám Lương Y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, đảm bảo Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận căn nguyên bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm loét dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

About adminmt

Check Also

Những thời điểm không nên ăn cà chua

Cà chua thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Nó có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *