Home / THỦ THUẬT IOS / Cha đẻ Firefox ra mắt phần mềm chặn quảng cáo trên iOS, chỉ hoạt động được với Safari

Cha đẻ Firefox ra mắt phần mềm chặn quảng cáo trên iOS, chỉ hoạt động được với Safari

Tận dụng lợi thế của API chặn nội dung hiển thị đặc biệt vừa được giới thiệu trên iOS 9, Mozilla đã nhanh chóng tung ra một ứng dụng riêng biệt giúp người dùng chặn quảng cáo trên iOS.

Ứng dụng có tên là Focus (mang ý nghĩa giúp người dùng tập trung hơn khi lướt web) ra đời với tác dụng vượt trội hơn hẳn những phần mềm Block quảng cáo thông thường như Crystal hay Peace.

 

Focus được thiết kế với giao diện cực đơn giản, dễ sử dụng với những công tắc tắt bật tính năng. Ngoài việc chặn các liên kết quảng cáo trên trang, phần mềm này còn có khả năng chặn toàn bộ các mã nhúng từ mạng xã hội hoặc từ các hãng thống kê số liệu khác.

Ứng dụng mới này của Mozilla sẽ sử dụng danh sách các địa chỉ nên chặn được thống kê trên trang Disconnect.me gồm khoảng 5000 tracker của các hãng thống kê số liệu cũng như quảng cáo trên khắp thế giới.

Hiện tại Focus mới chỉ hoạt động được trên Safari do API chặn nội dung của iOS 9 không cho phần mềm của bên thứ 3 được tự tung tự tác như Android. Nhưng Mozilla vẫn hy vọng 1 ngày  Apple sẽ mở lòng mình và cho phép Focus có thể hoạt động cùng với Firefox trên iOS 9.

Bạn đọc quan tâm có thể tải Focus tại đây.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *