Home / THỦ THUẬT IOS / Người dùng iPhone 4S nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên iOS 8

Người dùng iPhone 4S nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên iOS 8

Vào 0h ngày 18/9, Apple tự động đẩy OTA thông báo nâng cấp iOS 8 tới các thiết bị đủ điều kiện. Tuy không thay đổi nhiều về giao diện người dùng nhưng iOS 8 thu hút sự chú ý bởi những nâng cấp đáng giá trong quá trình sử dụng.

Theo nhiều ý kiến sử dụng iOS 8 GM (là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi bản chính thức phát hành), phiên bản này có tốc độ xử lý tốt hơn so với iOS 7.1.2 trên iPhone 5iPhone 5s, thời gian sử dụng pin cũng tăng đáng kể. Nhưng đối với iPhone 4S thì sao?

Ars Technica đã thực hiện một so sánh về tốc độ mở ứng dụng thông thường giữa hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOS 8 GM trên chiếc iPhone 4S. Bạn đọc có thể theo dõi ở bảng phía dưới:

Người dùng iPhone 4S nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên iOS 8

Chúng ta có thể thấy iOS 8 GM mất gần gấp đôi thời gian để khởi động Safari trên iPhone 4S so với iOS 7.1.2. Tương tự với ứng dụng Camera, Cài đặt, Tin nhắn,… đều có thời gian xử lý lâu hơn nhưng không đáng kể.

Với iOS 7.1.2, iPhone 4S mất 36 giây để khởi động. Nếu nâng cấp lên iOS 8 (GM) thì thời gian khởi động tăng thêm 3 giây.

Nếu bạn đã từng thấy một chiếc iPhone 4 chạy hệ điều hành iOS 7 thì hiện tại iPhone 4S cũng trong tình trạng tương tự với iOS 8. Đây là chiếc điện thoại cũ nhất được Apple hỗ trợ nâng cấp trong đợt này, và đương nhiên cấu hình của nó khó có thể đáp ứng hoàn hảo những gì iOS 8 mang lại. Nhưng iPhone 4s hoàn toàn có thể lặp lại kịch bản trước đó của iPhone 4, khi mới ra mắt iPhone 4 chật vật với iOS 7.0 nhưng khi nâng cấp lên iOS 7.1 thì máy chạy mượt mà hơn rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào những bản nâng cấp kế tiếp của iOS 8 để tăng hiệu suất hoạt động trên thiết bị cũ như iPhone 4s.

Đương nhiên những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, khó có thể phủ nhận tính năng hấp dẫn mà iOS 8 mang lại như iMessenger hỗ trợ tin nhắn thoại, thanh thông báo được nâng cấp,… Còn trong trường hợp tốc độ không phải là vấn đề bạn quá quan tâm, hãy nâng cấp lên iOS 8 để trải nghiệm tính năng mới nhất mà Apple mang tới.

About adminmt

Check Also

Bộ ứng dụng văn phòng iWork và nhiều ứng dụng khác được Apple phát hành miễn phí

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng rất phổ biến, một phần cũng nhờ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *