Home / Uncategorized / Tìm hiểu về Tweak cho iPhone, Tweak trên iPhone là gì

Tìm hiểu về Tweak cho iPhone, Tweak trên iPhone là gì

Bạn đã nghe qua Tweak cho iPhone, nhưng để tìm hiểu về Tweak cho iPhone hay Tweak trên iPhone là gì? thì có lẽ không phải ai cũng có một câu trả lời hoàn toàn chính xác.

 

Bài viết này sẽ cho độc giả câu trả lời chính xác về Tweak cho iPhone với một khái niệm rõ ràng cũng như những ưu và nhước điểm để bạn cân nhắc có nên sử dụng Tweak cho chiếc iPhone của mình hay không. Cùng đón xem bài viết ngay sau đây nhé.

Khái niệm Tweak cho iPhone

Đầu tiên cùng đi tìm hiểu về Tweak, nghĩa dịch từ tiếng anh của từ này có nghĩa là “Mẹo” và nó giống như một công cụ nhở để sửa chữa hệ điều hành theo ý của người viết. Với Tweak người dùng sẽ thay đổi được lượng icon trên thanh Dock của hệ điều hành iOS bằng Tweak với tên gọi Abeo. 

Với khái niệm về Tweak cho iPhone bạn đọc có thể hiểu Tweak như một chỉnh sửa của hệ thống có thể can thiệp vào hệ điều hành nhằm mục địch sửa chữa hoặc thay đổi mọi thứ mặc định theo ý muốn của người viết. Thông thường các Tweak này sẽ có nguồn gốc do người viế ra nó để thay đổi hệ điều hành iOS mà Apple nghiêm cấm tuyệt đối. Bởi vậy để cài đặt được Tweak người dùng sẽ cần phải Jailbreak máy.

tweak tren iphone la gi

Ưu và nhược điểm của các Tweak

– Ưu điểm: Giúp người dùng thay đổi một số tính năng trên iOS tùy theo ý của người sử dụng 

– Nhược điểm: chỉ có thể cài đặt được khi máy của bạn phải được jailbreak để bạn được toàn quyền quyết định điều chỉnh các tính năng theo ý muốn (Nhưng có một lưu ý là: khi chiếc iPhone của bạn đã jailbreak nghĩa là bạn sẽ không được nhận bất cứ dịch vụ bảo hành nào từ Apple nữa. Nên nhiều người chỉ jailbreak máy khi đã hết bảo hành chính hãng)

Quyết định có nên cài Tweak cho iPhone

– Để quyết định có nên cài Tweak cho iPhone thì tốt hơn hết các bạn cần phải jailbreak máy

– Tham khảo một số Tweak ít lỗi để sử dụng trước.

– Nên biết về các cách cứu hộ đơn giản gặp phải khi sử dụng các Tweak này.

– Có rất nhiều Tweak hay và thú vị trên iPhone mà chỉ cần bạn sử dụng sẽ thích nó bạn hãy tìm hiểu và quyết định cho mình rằng có sử dụng Tweak cho iPhone hay chỉ sử dụng chức năng có sẵn của IOS mà thôi.

Bài viết này các bạn đã cùng 9mobi.vn đi tìm hiểu về Tweak cho iPhone và biết Tweak trên iPhone là gì. Khi đã hiểu về Tweak bạn có thể lựa chọn có nên cài và sử dụng Tweak cho iPhone rồi.

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …