Published on

by

in Uncategorized

Mặc dù Apple vẫn luôn muốn làm cho iPhone trở thành thiết bị bảo mật nhất thế giới, tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn 100% rằng chiếc iPhone mình đang sở hữu sẽ …

Home / Uncategorized / 7 độc chiêu bảo mật cho iPhone

7 độc chiêu bảo mật cho iPhoneMặc dù Apple vẫn luôn muốn làm cho iPhone trở thành thiết bị bảo mật nhất thế giới, tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn 100% rằng chiếc iPhone mình đang sở hữu sẽ được an toàn. Điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công đó là tăng tính bảo mật cho iPhone của mình. Hãy tham khảo những phương pháp bảo mật bên dưới nhé.

1. Đặt Passcode 6 ký tự

Đặt Passcode 6 ký tự

Để tăng thêm độ khó của mật khẩu trên iOS9, bạn hãy chọn chế độ 6 ký tự thay vì 4 ký tự như trước đây

Để thực hiện, bạn vào Settings > Passcode > Turn Passcode On > Passcode Options > 6-Digit Numeric Code

2. Bật tính năng Backup cho iCloud

Bật tính năng Backup cho iCloud

Đây là ý tưởng tốt, theo nhiều nghĩa, ngay cả cho bản thân bạn, lẫn khi tài khoản bị rơi vào tay kẻ khác, bạn có thể sẽ may mắn biết họ đang làm gì, ở đâu với thiết bị của bạn (ví dụ bạn đã bật location, bật tự upload ảnh, kẻ cắp chụp ảnh tự sướng… và thế là bạn biết). Vào Settings > iCloud > Backup > iCloud Backup.

3. Bật tính năng tìm điện thoại (Find My iPhone)

Bật tính năng tìm điện thoại (Find My iPhone)

Thật tồi tệ nếu mất điện thoại, nhưng nếu bật tính năng này lên, khả năng bạn tìm thấy điện thoại vẫn còn. Nhiều người rất may mắn tìm lại được dế yêu khi kẻ trộm vẫn ung dung dùng điện thoại của bạn, vẫn bật 3G và kết nối Wi-Fi, từ đó bạn vẫn có thể truy lùng ra tung tích điện thoại của mình. Vào Settings > iCloud > Find My iPhone rồi bật Find My iPhone thành On.​

4. Mã hóa dữ liệu

Mã hóa dự liệu trên iPhone

Đây cũng là bước khá quan trọng mà nhiều người dùng thường không chọn. Việc mã hóa giúp bạn bảo mật được thông tin tốt hơn, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng, số liên hệ VIP, ảnh riêng tư… Việc má hóa được thực hiện như sau Settings > Passcode, kéo xuống dưới dòng chữ Data protection is enabled để nhận biết rằng dữ liệu đã được mã hóa, bảo vệ.

5. Bật tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

Bật tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

Kẻ cắp sẽ thử những cụm số có vẻ quen thuộc đến bạn nhằm truy cập lấy dữ liệu bên trong. Nếu không bật tính năng này lên, kẻ cắp sẽ có cả ngày, thậm chí cả tháng để thử nhập mập khẩu. Khi kích hoạt tính năng này, sau 10 lần nhập sai mật khẩu, toàn bộ dữ liệu của bạn vẫn được bảo mật, không rơi vào tay kẻ xấu. Vào Settings > Passcode, kéo xuống dưới chọn Erase Data thành On.

6. Vô hiệu hóa chức năng Control Center

Chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode) thông qua Control Center ngay trên màn hình khóa, một hacker hay thậm chí một người dùng nào đó am hiểu về iOS cũng có thể truy cập vào iPhone của bạn hoặc thoải mái vô hiệu hóa mật mã trên thiết bị mà không lo bị phát hiện. Bởi vì, sau khi kích hoạt chế độ máy bay, bạn không thể theo dõi thiết bị của mình bằng tính năng Find My iPhone.

Vô hiệu hóa Control Center

Do đó, để vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa, bạn hãy truy cập Settings > Control Center, sau đó trượt thanh kích hoạt sang chế độ Off của mục Access on Lock Screen.

7. Tắt dịch vụ định vị

Ít người dùng iOS biết rằng, tính năng theo dõi vị trí luôn được kích hoạt để xác định vị trí của họ thông qua GPS mỗi khi truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng hay mạng 3G. Bằng cách này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khu vực xung quanh và nhanh chóng đưa ra những đề xuất có ích cho người dùng.

Tắt định vị

Tuy nhiên, để tăng tính bảo mật cũng như tránh bị lộ những thông tin riêng tư, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập Settings > Privacy > Location Services, sau đó bạn trượt thanh Location Sevices sang chế độ Off.

  • Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp
  • 10 cách để tự bảo vệ mình trên Internet
  • Bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Chúc các bạn thành công!

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …