Vì sao iPhone chỉ rung không đổ chuông

Một ngày đẹp trời, bạn đột ngột phát hiện ra rằng có một lượng lớn cuộc gọi nhỡ trôi qua mà không một lời báo hiệu từ chuông điện thoại. Đau đầu hơn nữa, bạn nhận ra rằng tất cả các cuộc gọi đến đều chỉ kích hoạt chế độ rung hoặc không có bất kỳ âm thanh chuông nào xuất hiện. Dù sự cố này có thể làm bạn cảm thấy lo lắng ban đầu, nhưng đừng lo lắng quá nhiều. Để giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone chỉ rung mà không đổ chuông, Techcare đã chuẩn bị một số hướng dẫn chi tiết như sau:

Tham khảo thêm:

Tại sao điện thoại iphone bị nóng

Nguyên nhân iphone chỉ rung không đổ chuông

1.  Kiểm tra lại nút im lặng

Tất cả các mô hình iPhone từ iPhone đến iPhone 6s đều trang bị một nút Ring/Silent nằm ngay bên cạnh thiết bị, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ chuông và chế độ im lặng. Tuy nhiên, tính năng này, mặc dù tiện lợi, cũng mang theo một số phiền toái đến người dùng khiến họ có thể vô tình gạt nhầm nút này, làm cho  chiếc iPhone chỉ rung mà không phát ra âm thanh chuông. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần gạt nút sang phải để kích hoạt chế độ Ring và tái bật âm thanh chuông cho điện thoại của mình.

Kiểm tra iPhone chỉ rung không đổ chuông

2. Kiểm tra lại thiết lập âm lượng chuông

iPhone có thể chỉ rung mà không phát ra âm thanh chuông thông báo do người dùng có thể vô tình thiết lập hoặc sử dụng phím giảm âm lượng, từ đó đã điều chỉnh âm thanh thông báo về chế độ “mute” (tắt tiếng). Để đảm bảo chắc chắn, bạn nên kiểm tra lại cài đặt bằng cách truy cập vào menu cấu hình âm thanh trên thiết bị.

Cài đặt –> âm thanh

Iphone chỉ rung không đổ chuông có thể do cài đặt

Trong phần Chuông và âm báo bạn chọn Âm lượng lớn nhất

Iphone chỉ rung không đổ chuông có thể do cài đặt

3. Do bật chế độ không làm phiền

Trên iPhone, còn một chế độ khá hữu ích mà nhiều người có thể chưa biết đến, đó là chế độ “Không làm phiền“. Chế độ này thường được sử dụng khi đi ngủ, được biểu thị bằng biểu tượng hình vầng trăng khuyết trên thanh thông báo ở phía trên màn hình. Để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng chế độ này hay không, chỉ cần nhìn vào biểu tượng mặt trăng trên thanh thông báo. Nếu biểu tượng đó hiển thị, điều này có nghĩa là bạn đã bật chế độ “Không làm phiền“, và trong trường hợp này, iPhone sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Iphone chỉ rung không đổ chuông có thể do cài đặt

Trong một số trường hợp, có thể bạn đã bật chế độ “Không làm phiền” mà không biết. Để tắt nhanh chế độ này, bạn có thể mở cài đặt bằng cách kéo từ mép dưới màn hình lên, sau đó chạm vào biểu tượng hình vầng trăng. Điều này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt “Không làm phiền“, nơi bạn có thể tắt chế độ hoặc thực hiện các điều chỉnh khác liên quan đến thông báo và cuộc gọi khi thiết bị ở chế độ không làm phiền.

Hoặc vào Cài đặt –> không làm phiền –> Tắt trong phần Thủ công

Iphone chỉ rung không đổ chuông có thể do cài đặt

4. Do firmware bị lỗi

Nếu bạn là người đam mê Jailbreak iPhone, có lẽ bạn thường xuyên cập nhật và cài đặt các phiên bản firmware mới cho chiếc iPhone của mình. Trong trường hợp bạn gặp sự cố như iPhone chỉ rung mà không phát ra âm thanh chuông, bạn có thể tìm kiếm trên Google để biết cách khắc phục vấn đề này với phiên bản firmware hiện tại hoặc cân nhắc thay thế bằng phiên bản khác.

5. Kiểm tra lại loa ngoài

Đây là một tình huống khá hiếm khi xảy ra trên iPhone, nhưng vẫn có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề khi iPhone chỉ rung mà không phát ra âm thanh chuông. Hãy kiểm tra loa ngoài bằng cách mở ứng dụng nghe nhạc hoặc video để đảm bảo rằng loa đang hoạt động đúng.

6. Khởi động lại thiết bị

iOS là một trong những hệ điều hành di động nổi tiếng với tính ổn định và trải nghiệm mượt mà. Người dùng thường không cần phải thực hiện việc đặt lại như trên Android. Tuy nhiên, trong trường hợp có vấn đề với hệ thống mà không rõ nguyên nhân, có thể bạn nên xem xét việc thực hiện một lượt đặt lại điện thoại và thử lại để kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết không.

7. Restore lại phiên bản hệ điều hành cũ hoặc nâng cấp bản mới nhất

Nếu bạn gặp sự cố “iPhone chỉ rung không đổ chuông” sau khi nâng cấp hệ điều hành, hãy xem xét khả năng thực hiện bước này.

8. Lỗi phần cứng

Nếu bạn đã kiểm tra và thử hết các cánh trên mà iPhone vẫn chỉ rung không đổ chuông thì bạn hãy mang đến các địa chỉ sửa iPhone uy tín Đà Nẵng, các tiệm sửa điện thoại uy tín để máy bạn được kiểm tra. Bạn có thể lựa chọn Techcare Hàm Nghi Đà Nẵng làm nơi gởi trọn niềm an tâm. Bởi đến với Techcare – Điện thoại Iphone Cũ Đà Nẵng, bạn sẽ được phục vụ bởi:

– Đội ngũ kỹ thuật viên trên 5 năm kinh nghiệm

– Quy trình làm việc rõ ràng nhanh chóng

– Nói không với luộc máy và sử dụng linh phụ kiện dỏm

– Bảo hành dài hạn

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:

Website: https://techcare.vn

133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

101 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *