Nếu OPPO 5 bị treo logo phải làm thế nào?

Ngày nay, ngoài các chức năng cơ bản như: nghe, gọi, nhắn tin… chiếc điện thoại giờ đây còn phục phụ cho nhu cầu giải trí, giao dịch online,…Chính vì lẽ đó mà chắc chắn rằng không ai mong muốn chiếc điện thoại của mình bị treo logo, đặc biệt là chiếc Oppo Neo 5, trong trường hợp OPPO Neo 5 bị treo logo phải làm thế nào?, đừng quá lo lắng vì Techcare sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân khiến Oppo Neo 5 bị treo logo và cách xử lý hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay.

Lỗi Oppo Neo 5 bị treo logo là gì?

Lỗi điện thoại Oppo Neo 5 bị treo logo khi đang khởi động, chỉ hiển thị biểu tượng logo mà không thể lên màn hình chính. Lỗi này có khá nhiều nguyên nhân, chủ yế là do root máy, sung đột phần mềm, lỗi phần mềm, bản Rom không tương thích hoặc bị lỗi. Nếu bạn gặp các vấn đề trên có thể mang đến Techcare  – Trung tâm Sửa chữa bảo hành điện thoại OPPO giá rẻ uy tín chất lượng ở đâu tại Đà Nẵng?

Sửa lỗi điện thoại Oppo Neo 5 bị treo logo như thế nào

Để sửa được lỗi Oppo Neo 5 bị treo logo bạn cần kiểm tra xem máy có vào chế độ Recovery hay không? Trường hợp máy chưa vào chế độ Recovery bạn thao tác như sau: Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng, trong trường hợp máy không thể vào chế độ Recovery tức là điện thoại đang gặp trục trặc nặng, bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa chữa Oppo uy tín để nhờ chuyên viên xử lý. Nếu đã vào được thì đây là trường hợp tương đối nhẹ, bước khắc phục tiếp theo như sau.

Cách sửa lỗi Oppo Neo 5 bị treo logo thứ nhất: Sử dụng Wipe Data & Cache

Đối với cách này các dữ liệu trong bộ nhớ máy như danh bạ, tin nhắn, các ứng dụng đã cài đặt sẽ bị xóa…

Bước 1: Tắt nguồn

Bước 2: Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình Oppo Neo 5 hiển thị dòng chử “Recovery Mode”

Bước 3: Chọn ngôn ngữ “English” vì khi Reboot máy sẽ không hổ trợ tiếng Việt.

Bước 4: Tiếp tục chọn mục “Wipe data and cache”, sau đó nhấn “OK”.

Bước 5: Chọn “Reboot” để tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy.

Sau các bước trên thì máy của bạn đã được khôi phục cài đặt gốc. Nếu chiếc Oppo Neo 5 vẫn bị treo logo thì bạn hãy làm theo cách thứ 2 nhé.

Xem thêm:  THAY PIN OPPO NEO 5

Xem thêm:  Thay Màn Hình Oppo Neo 5

Xem thêm:  Điện thoại Oppo Neo 5, Neo 7 có hỗ trợ 4G không?

Sửa lỗi Oppo Neo 5 bị treo logo bằng cách Up lại Rom

Nếu bạn có thẻ nhớ ngoài hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ với máy tính và chép File Rom vào thẻ nhớ

Bước 2: Ở Recovery Mode của điện thoại, chọn “Wipe data and cache” sau đó nhấn “OK” để xóa tất cả các dữ liệu còn lưu trên máy trước khi úp lại Rom.

Bongdainfo.com

Bước 3: Lắp thẻ nhớ đã được chép Rom vào máy, chọn install from SD > From SD > chọn file Rom Zip đã được copy vào > ấn Yes

Sau khi máy đã cài đặt Rom xong thì nhấn vào Reboot.

Bạn đợi một thời gian chiếc Oppo Neo 5 sẽ khởi động lại. Sau khi Úp Rom thành công, màn hình điện thoại hiển thị bình thường như lúc mới mua máy.

Trong trường hợp bạn không có thẻ nhớ ngoài, cách tốt nhất là bạn nên mang chiếc Oppo Neo 5 đến nơi sửa điện thoại Oppo uy tín nhất để nhờ xử lý.

Bạn thân mến, Techcare – trung tâm bảo hành oppo vừa chia sẻ các fix lỗi Oppo Neo 5 bị treo logo đến các bạn. Nếu gặp phải khó khăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *