Màn hình OPPO bị ám màu

Những chiếc smartphone Oppo được đánh giá khá cao vì số lượng người sử dụng so với các dòng điện thoại khác. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều khách hàng than phiền rằng màn hình oppo bị ám màu sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục nào là tối ưu nhất.

Nguyên nhân khiến cho màn hình Oppo bị ám màu?

Cũng như các dòng smartphone khác, điện thoại Oppo cũng được nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên, qua thời gian, tác động từ bên ngoài, chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian làm phát sinh các lỗi ảnh hưởng đến trãi nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân khách quan

  • Với những tiện ích, chế độ được cài đặt sẳn như khi môi trường, ánh sản xung quanh tối đi hoặc bạn tắt đèn, màn hình sẽ tự động chuyển đổi độ sáng giống như bị ám vàng.
  • Do nhà sản xuất sai sót trong qua trình sản xuất, làm xuất hiện các lỗi liên quan đến màn hình.
  • Hoặc bạn đang dùng một sản phẩm không chính hãng, hoặc đã qua sử dụng khiến linh kiện bên trong hỏng hóc.

Nguyên nhân chủ quan

  • Do các tình huống bất ngờ khiến cho điện thoại Oppo bị rơi vỡ, khiến màn hình cảm ứng bị tác động làm hư hỏng.
  • Do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày, dính nước gây ra tình trạng ám màu trên màn hình cảm ứng.
  • Do tiếp xúc thường xuyên với các chất hóa học gây hại đến linh kiện điện tử. Chính những chất hóa học này là yếu tố gây nên tình trạng màn hình Oppo bị ám màu.

Khắc phục tình trạng màn hình Oppo bị ám màu nhanh chóng

Các vết ám màu trên màn hình không ảnh hưởng đến độ nhạy của thao tác cảm ứng. Tuy nhiên, sau thời gian dài nếu không khắc phục sẽ xuất hiện các lỗi nặng hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu nguyên nhân là do phía nhà sản xuất và chiếc Oppo của bạn vẫn còn hạng bảo hành thì bạn nên nhanh chóng mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được khắc phục miễn phí.

Bạn là người bận rộn, không có thời gian mang chiếc điện thoại đi khắc phục lỗi màn hình Oppo bị ám màu khiến nó càng nặng hơn, ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ và thao tác sử dụng.

Đừng quá lo lắng, hãy mang ngay chiếc Oppo của bạn đến Hàm Nghi, Đà Nẵng, mọi vấn đề về điện thoại di dộng của  bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật lành nghề tại Techcare sửa điện thoại giải quyết triệt để. Hãy mang ngay thiết bị của bạn đến chổ chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa Oppo nhiều ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *