Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng

Điện thoại bị liệt cảm ứng khiến bạn khó chịu khi công việc đang xử lý bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để sửa dien thoai liet cam ung. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng để biết chi tiết nhé.

Tất cả mọi hoạt động của bạn trên chiếc điện thoại sẽ bị ngừng lại một khi bạn đang sử dụng một khi dế yêu bị liệt cảm ứng. Vậy nguyên nhân và cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail đơn giản

Tham khảo thêm: Mở màn hình Android không dùng nút Power

Tham khảo thêm: Cách đưa iPhone về DFU nhanh nhất

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại bị liệt cảm ứng

Điện thoại cũ Đà Nẵng bị liệt cảm ứng khi xuất hiện những dấu hiệu dưới đây. Do đó, các bạn cần lưu ý những dấu hiệu để khi phát hiện cần đến trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục ngay. Tránh trường hợp điện thoại chỉ mới bị liệt 1 phần nhưng bạn tiếc tiền để lâu sử dụng dẫn đến liệt thêm nhiều phần khác.

Những dấu hiệu nhận biết đến lúc bạn cần thay màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng gồm:

– Màn hình cảm ứng bị đơ nên khi thao tác bạn phải nhấn đầu ngón tay khá mạnh thì màn hình mới nhận được lệnh

– Màn hình hoàn toàn mất hết khả năng cảm ứng.

– Màn hình bị lag, đơ mỗi khi các bạn truy cập vào ứng dụng hoặc cuộn trang không được.

– Màn hình bị loạn cảm ứng, lúc không lúc có hay nhận sai lệnh của bạn khiến việc truy cập vào ứng dụng trở nên khó khăn hơn.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân gây ra tình trạng dien thoai liet cam ung có thể là do màn hình điện thoại của bạn bị nước bắn vào, hoặc bị chèn ép quá lâu trong túi quần, tệ nhất là bị rơi xuống đất. Khi điện thoại bị va đập sẽ khiến màn hình bị tổn thương dẫn đến liệt cảm ứng.

Bên cạnh đó, rất có thể là do bạn không sử dụng sạc chính hãng hoặc thường xuyên để điện thoại của mình ở môi trường ẩm mốc. Tuy nhiên, trong trường hợp điện thoại của bạn không bị bất cứ tác động vật lý nào mà màn hình vẫn bị lỗi cảm ứng thì có thể các ứng dụng trên điện thoại bị xung đột với nhau. Chính vì thế, tốt nhất các bạn nên mang điện thoại của mình đến hệ thống Techcare để nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Những cách sửa màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Nếu điện thoại bị liệt cảm ứng các bạn có thể thử các cách sửa dưới đây của Techcare. Rất đơn giản và nhanh chóng nên các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

1. Khởi động lại điện thoại

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng mà Techcare muốn chia sẻ đầu tiên chính là khởi động điện thoại. Cách khắc phục này là dễ nhất và đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện được nhưng ít người nghĩ đến. Bởi nhiều người không nghĩ rằng việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp màn hình bình thường trở lại được. Các bạn chỉ cần tắt điện thoại thì thiết bị sẽ khởi chạy lại tất cả các chương trình, ứng dụng. Từ đó, lỗi cảm ứng bị liệt trên màn hình có thể nhanh chóng được khắc phục.

Bên cạnh đó, tại hệ thống Techcare có nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại khác nữa như sửa iphone bị rớt nước, sửa iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng,… Các bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm hoặc thử cách này xem nhé.

2. Tháo thẻ nhớ và thẻ Sim

Cách khắc phục điện thoại bị liệt cảm ứng tiếp theo chính là tháo thẻ nhớ và sim điện thoại. Sau khi khởi động lại điện thoại mà máy vẫn khó thao tác thì các bạn hãy tắt nguồn thiết bị hoàn toàn bằng cách giữ nguyên nút nguồn một lúc để sau đó lấy thẻ và sim ra khỏi điện thoại. Tiếp đến, các bạn lắp trở lại. Nếu như lắp lại mà màn hình điện thoại hoạt động bình thường thì các bạn đã tìm đúng nguyên nhân rồi đó ạ.

3. Reset lại máy khi điện thoại bị liệt cảm ứng

Reset lại máy cũng là cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng hiệu quả nếu như hai cách khắc phục trên đều không có tác dụng. Các bạn có thể reset lại máy bằng cách sử dụng tính năng Factory để xóa những ứng dụng hoặc dữ liệu trên máy. Việc xóa các ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng do có thể là ở các ứng dụng mình tải xuống. Chính vì thế, các bạn sẽ giải quyết định tình trạng lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng một cách nhanh chóng thôi.

Tuy nhiên, các bạn nhớ lưu dữ liệu lại để tránh mất những hình ảnh và video quan trọng trọng điện thoại của mình. Các bạn chỉ cần truy cập vào Setting, sau đó chọn vào Backup and reset, tiếp đến chọn Factory reset. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ tắt và vào chế độ reset.

>> Tham khảo ngay cách sửa lỗi màn hình samsung bị liệt cảm ứng tại đây.

4. Sửa lỗi phần cứng

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng thì tốt nhất bạn nên mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp bạn. Vì rất khó để có thể sửa tại nhà. Tuy nhiên, nếu các bạn có thể tự sửa có thể thực hiện theo các bước sau:

– Đợi điện thoại hết pin hoàn toàn, hãy sử dụng một bộ sạc tương thích với thiết bị để sạc rồi kiểm tra lại xem màn hình cảm ứng có nhanh nhậy và mượt hay không

– Nếu như sau khi thực hiện thao tác trên mà màn hình điện thoại vẫn đơ lag thì hãy mang đến cửa hàng sửa chữa Techcare.

Cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín số 1 Đà Nẵng

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng bằng những cách tại gia

– Sử dụng sạc chính hãng.

– Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc các phần mềm sẽ nguy hiểm cho máy.

– Sử dụng màn hình máy tính hoặc TV mở, rồi đưa màn hình điện thoại đến gần, tiến hành lặp đi lặp lại như thế vài lần.

Qua phần chia sẻ của TechCare Đà Nẵng về cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng trên đây hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Các cách trên rất dễ thực hiện chỉ mất thời gian trong giây lát. Vì vậy, nếu cảm thấy điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về cảm ứng hãy thử thực hiện nó nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *