Lỗi iOS 17 bị nóng máy và hao pin được khắc phục như thế nào?

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng thường phàn nàn về vấn đề iOS 17 bị nóng máy, hao pin. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn một số cách xử lý lỗi iOS 17 bị nóng máy và hao pin hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để sửa lỗi iOS 17 bị nóng máy, hao pin

Tình trạng vừa sử dụng vừa sạc điện thoại sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị nóng lên một cách nhanh chóng. Vì khi sạc, sẽ có một nguồn nhiệt được tỏa ra bởi dòng điện. Nên càng khiến cho máy dễ nóng hơn.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để sửa lỗi iOS 17 bị nóng máy, hao pin

Thậm chí đây còn là nguyên nhân dẫn đến các tình huống xấu như chập mạch và làm nổ điện thoại. Chính vì vậy, các bạn hãy nhớ hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để khắc phục được lỗi iOS 17 nóng máy, hao pin và đảm bảo an toàn cho thiết bị lẫn người dùng nhé!

Hạn chế sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao

Trong quá trình hoạt động, từ các linh kiện trên điện thoại sẽ có một lượng nhiệt được tỏa ra. Nếu bạn còn sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ khiến cho nhiệt độ của điện thoại càng tăng lên nhanh hơn.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ phòng và thoáng mát. Như vậy sẽ đảm bảo được hiệu suất hoạt động của thiết bị và hạn chế được tình trạng lỗi iOS 17 hao pin và nóng máy.

Bật chế độ tiết kiệm pin để hạn chế iOS 17 bị nóng máy

Chế độ tiết kiệm pin không chỉ giúp cho thời lượng sử dụng pin điện thoại dài hơn mà còn giúp cho thiết bị hạn chế được lỗi iOS 17 bị nóng máy. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại >> Chọn Pin và chọn vào Chế độ nguồn điện thấp là xong.

Bật chế độ tiết kiệm pin để hạn chế iOS 17 bị nóng máy

Khởi động lại thiết bị khi xảy ra lỗi iOS 17 nóng máy

Sau khi khởi động lại điện thoại, tất cả những dữ liệu và chương trình đang chạy trên thiết bị sẽ bị xóa đi. Vì vậy, sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định hơn và xử lý được tình trạng lỗi iOS 17 bị nóng máy và hao pin. Với các thực hiện như sau:

Cách 1: Bạn nhấn giữ vào nút nguồn bên sườn điện thoại cho đến cho có thông báo hiển thị và chọn Tắt nguồn.

Cách 2: Đối với những dòng iPhone có nút Home vật lý, bạn hãy nhấn giữ vào nút nguồn bên sườn. Cuối cùng, bạn kéo thanh trượt Trượt để tắt nguồn sang phải để tắt nguồn điện thoại thành công.

Khởi động lại thiết bị khi xảy ra lỗi iOS 17 nóng máy

Cách 3: Đối với những dòng iPhone có tính năng Face ID, bạn hãy nhấn giữ đồng thời vào nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng trên điện thoại. Đến khi thanh trượt hiển thị, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải để Tắt nguồn.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Có nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cũng là lý do dẫn đến tình trạng iOS 17 hao pin và bị nóng. Vì điện thoại phải tiêu tốn một mức dung lượng lớn để có thể duy trì tình trạng hoạt động ngầm dẫn đến tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Vì vậy, các bạn hãy nhớ tắt đi những những dụng chạy ngầm không cần thiết để khắc phục lỗi hiệu quả.

Với các thao tác như sau:

Bạn vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên để các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone hiển thị. Sau đó, bạn chỉ cần xóa các ứng dụng chạy ngầm giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Xóa dữ liệu, giải phóng bộ nhớ

Một trong những cách khắc phục lỗi iOS 17 nóng máy hiệu quả là xóa dữ liệu và giải phóng bộ nhớ cho thiết bị. Vì dữ liệu từ những file rác sẽ dẫn đến tình trạng đầy bộ nhớ. Điều này khiến cho dung lượng lưu trữ trên điện thoại bị tiêu tốn một lượng lớn và dẫn đến quá tải. Vì vậy, các bạn hãy kiểm tra và xóa những dữ liệu không cần thiết trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ. Nó sẽ giúp cho tình trạng hoạt động của máy được cải thiện hiệu quả.

Xóa dữ liệu, giải phóng bộ nhớ

Qua những chia sẻ trên đây từ Techcare Đà Nẵng, có lẽ cũng giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề lỗi iOS 17 bị nóng máy và hao pin được khắc phục như thế nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm với dế yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *