Cách tạo filter trên TikTok đẹp và độc đáo nhất

Có nhiều người dùng thường băn khoăn về vấn đề cách làm Filter trên Tiktok có dễ thực hiện hay không? Làm thế nào để tạo Filter Tiktok? Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn đau đầu thì bạn không nên bỏ qua cách tạo filter trên TikTok đẹp và độc đáo nhất được Techcare Đà Nẵng hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Cách tạo filter trên TikTok bằng điện thoại

Để tạo filter tiktok trên điện thoại đơn giản nhất, các bạn chỉ cần tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Tik Tok lên trên điện thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu + ở thanh công cụ bên dưới điện thoại >> Chọn 15s/60s/10m >> Chọn vào nút Hiệu ứng/Effect để tiếp tục.

Chọn vào nút Hiệu ứng/Effect

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Effect, sẽ có rất nhiều filter được hiển thị. Bạn chỉ cần chọn vào filter muốn sử dụng là được.

Chọn vào filter muốn sử dụng

Bước 3: Sau khi chọn xong, hãy chọn hiệu ứng bất kỳ rồi nhấn vào biểu tượng dấu + để có thể chèn thêm hình ảnh mà bạn muốn.

Nhấn vào biểu tượng dấu +

Bước 4: Tại đây, bạn cũng có thể điều chỉnh lại kích thước icon của hình ảnh hoặc xóa đi bằng cách nhấn vào biểu tượng Thùng rác. Hoặc có thể chèn thêm nội dung cho filter đã chọn thông qua thao tác chọn vào chữ Aa.

Điều chỉnh lại kích thước icon

Bước 5: Cho đến khi đã điều chỉnh lại phù hợp, bạn nhấn vào biểu tượng con mắt để xem trước filter bạn vừa điều chỉnh đã hài lòng hay chưa. Nếu đã hài lòng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích hoặc nhấn nút Done để sử dụng filter đó.

Nhấn nút Done

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện cách tạo filter trên TikTok thành công để tạo nên những filter độc đáo, hot nhất.

Cách tự tạo filter trên Tiktok bằng Effect House trên máy tính

Bên cạnh cách thực hiện trên điện thoại, các bạn cũng có thể tạo filter tiktok trên máy tính thông qua Effect House với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của Effect House thông qua đường link bên dưới:

https://www.effecthouse.com/

Website sẽ tự động nhận diện hệ điều hành trên máy tính của bạn là Windows hay macOS. Bạn hãy nhấn vào nút Download hoặc Tải về để tiến hành tải file cài đặt về máy.

Nhấn vào nút Download hoặc Tải về

Bước 2: Lúc này, bạn đăng nhập tài khoản Tiktok của bạn vào thông qua thao tác chọn Log in with other methods hoặc đăng nhập bằng cách quét mã QR code. Đối với trường hợp chưa có tài khoản, bạn hãy tạo tài khoản mới.

Đăng nhập tài khoản Tiktok

Bước 3: Sau khi đã tải và cài đặt Effect House hoàn tất, bạn khởi động chương trình lên và nhấn vào nút Xác nhận/Confirm để xác nhận. Sau khi đăng nhập hoàn tất, giao diện trang chủ của Effect House sẽ hiển thị.

Nhấn vào nút Xác nhận/Confirm

Bước 4: Tại giao diện mới vừa hiển thị, bạn chọn vào mục Tạo hiệu ứng/Create Project nằm ở phần khung bên trái. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến Studio Hiệu ứng với rất nhiều công cụ sáng tạo. Hãy tham khảo và sử dụng các công cụ này để tạo hiệu ứng theo ý thích.

Chọn vào mục Tạo hiệu ứng/Create Project

Bước 5: Đối với trường hợp muốn chèn thêm văn bản, âm thanh hoặc hình ảnh hay những hiệu ứng đặc biệt khác. Bạn có thể chọn ở phần khung bên trái. Với kết quả sau khi tạo hiệu ứng sẽ được hiển thị ở phần khung bên phải.

Bước 6: Sau khi quá trình tạo hiệu ứng trên ứng dụng được hoàn tất, bạn lưu lại hiệu ứng bằng cách chọn vào nút Submit nằm ở góc trên bên phải màn hình. Ngay sau đó, hiệu ứng mà bạn vừa tạo sẽ được tải lên tài khoản Tiktok. Từ đó, bạn có thể sử dụng khi bạn muốn một cách dễ dàng.

Chọn vào nút Submit

Lưu ý: Các bạn hãy nhớ thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên đây trong giao diện Effect House để tạo filter dễ dàng và hiệu quả nhất nhé!

Như vậy là hệ thống Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn đến các bạn một số cách tạo filter trên TikTok đẹp và độc đáo nhất. Hy vọng với sự hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công để sở hữu những filter ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *