Cách tải video lên Facebook không bị mờ đơn giản nhất

Bạn muốn đăng tải hình ảnh, video lên Facebook nhưng chưa thực sự hài lòng bởi chất lượng giảm đi đáng kể. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng khó chịu này hay chưa? Hãy cùng hệ thống Techcare Đà Nẵng tìm hiểu cách tải video lên Facebook không bị mờ đơn giản nhất ngay sau đây nhé!

Tại sao ảnh, video đăng lên Facebook bị mờ?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình ảnh, video đăng lên Facebook bị mờ chủ yếu là bắt nguồn từ thuật toán đặc biệt được sử dụng để nén hình ảnh, video khi đăng tải lên trang mạng xã hội này. Vì cho dù tập tin của bạn tải lên có kích thước lớn như thế nào thì cũng bị Facebook nén còn dưới 100KB khiến cho nó trở nên mờ hơn.

Tại sao ảnh, video đăng lên Facebook bị mờ?

Những tính năng cập nhật hình ảnh không giới hạn dung lượng đã được nền tảng facebook ẩn sâu bên trong nhiều lớp cài đặt. Nên người dùng chỉ được phép đăng tải những hình ảnh có dung lượng thấp và kích thước nhỏ lên nền tảng mạng xã hội này.

Cách ảnh, tải video lên Facebook không bị mờ bằng điện thoại

Nếu bạn thường xuyên tải ảnh lên facebook bị mờ, tải video lên facebook bị mờ. Vậy bạn không nên bỏ qua cách tải ảnh lên facebook không bị mờ, cách tải video lên facebook không bị mờ được Techcare hướng dẫn chi tiết như sau:

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư >> Chọn mục Cài đặt. Tại cửa sổ mới, bạn di chuyển đến phần File phương tiện và danh bạ rồi chọn vào mục File phương tiện và danh bạ.

Chọn vào mục File phương tiện và danh bạ

Bước 2: Cuối cùng, bạn chỉ cần gạt thanh trượt ở mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD là xong.

Gạt thanh trượt ở mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD

Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác này, các bạn có thể tải ảnh lên facebook không bị mờ, tải video lên facebook không bị mờ dễ dàng.

Đối với điện thoại iPhone, iPad

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư >> Chọn Cài đặt. Sau đó, bạn di chuyển xuống phần File phương tiện và danh bạ và chọn vào mục Video và ảnh để tiếp tục.

Chọn vào mục Video và ảnh

Bước 2: Lúc này, bạn hãy gạt thanh trượt Tải lên HD tại phần CÀI ĐẶT VIDEO và CÀI ĐẶT ẢNH sang phải để hoàn tất.

Gạt thanh trượt Tải lên HD tại phần CÀI ĐẶT VIDEO và CÀI ĐẶT ẢNH sang phải

Như vậy là bạn đã kích hoạt tính năng Tải lên HD thành công. Giờ đây, bạn có thể thực hiện cách tải ảnh lên facebook không bị mờ hoặc tải video lên facebook bị mờ mọi lúc mọi nơi.

Cách đăng video HD lên Facebook bằng máy tính

Bạn muốn thực hiện cách tải ảnh hd lên fb, cách đăng video HD lên Facebook bằng máy tính? Vậy bạn hãy thực hiện theo các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook trên máy tính. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư để tiếp tục.

Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt & quyền riêng tư, bạn chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển xuống bên dưới và chọn vào mục Video.

Chọn vào mục Video

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào mục Mặc định nằm bên phải phần Chất lượng mặc định của video >> Chọn HD nếu có là xong.

Chọn HD nếu có

Có lẽ qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp các bạn biết cách tải video lên Facebook không bị mờ đơn giản nhất được thực hiện như thế nào? Hy vọng qua đây đã giúp các bạn tham khảo và thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *