Cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và chính xác nhất

Quét mã QR hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Vậy bạn đã biết những cách quét mã QR trên iPhone nào hay chưa? Hôm nay, Techcare Đà Nẵng sẽ tổng hợp một số cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và chính xác nhất. Mời các bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Mã QR là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách quét mã QR trên iPhone được thực hiện như thế nào? Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan đến mã QR để giải đáp cho những người dùng vẫn chưa hiểu rõ về công cụ này nhé!

Mã QR chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Quick Response code. Tính năng này được ra mắt trên thị trường vào năm 1994 bởi Denso Wave và ngày càng được nhiều người biết đến, sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đây là một mã dưới dạng ma trận vuông. Mã QR sẽ được sử dụng nhằm mục đích mã hóa thông tin.

Mã QR là gì?

Các bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, iPad để quét QR trên iPhone theo nhiều cách khác nhau. Với kết quả mà bạn nhận được sau khi thực hiện cách quét mã QR trên điện thoại iPhone thường là một URL, mã sản phẩm cụ thể, thông tin về số tài khoản để thanh toán, mã khuyến mãi,…

Ngày nay, mã QR được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểu hình như marketing, quảng cáo, kinh doanh,…

Top 3 cách quét mã QR trên iPhone hay nhất

Cách quét QR trên iPhone bằng camera

Cách quét mã QR trên trên iPhone đầu tiên và cũng chính là cách thực hiện đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đó chính là quét mã QR trực tiếp bằng camera trên thiết bị. Tuy nhiên, các bạn cần phải cài đặt để camera iPhone của bạn có tính năng quét mã QR. Cụ thể với cách quét mã QR trên iPhone bằng camera được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại iPhone. Sau đó, bạn chọn vào Camera.

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn hãy tìm kiếm và gạt thanh trượt ở mục Quét mã QR sang phải để kích hoạt tính năng. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng camera lên trên điện thoại và di chuyển camera đến vị trí mã QR sau khi mã QR nằm trọn trong khung chụp ảnh trên màn hình điện thoại.

Gạt thanh trượt ở mục Quét mã QR sang phải

Bước 3: Ngay sau đó, sẽ có một thông báo được hiển thị. Các bạn chỉ cần nhấn vào đó để được chuyển đến một liên kết hoặc thông tin nào đó,… Điều này còn phụ thuộc vào mã QR của bạn đang quét.

Một thông báo được hiển thị

Như vậy là bạn đã tiến hành cách quét mã qr trên điện thoại iPhone bằng camera thành công.

Cách quét mã QR trên điện thoại iPhone thông qua Trung tâm điều khiển

Một cách quét mã QR trên iPhone không cần phần mềm tiếp theo là thực hiện bằng Trung tâm điều khiển. Với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại và chọn vào mục Trung tâm điều khiển.

Chọn vào mục Trung tâm điều khiển

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn vào mục Tùy chỉnh điều khiển để tiếp tục.

Chọn vào mục Tùy chỉnh điều khiển

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm bên cạnh mục Trình đọc mã QR. Như vậy là bạn đã thêm tính năng quét mã QR vào Trung tâm điều khiển trên thiết bị hoàn tất.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm bên cạnh mục Trình đọc mã QR

Bước 4: Lúc này, để quét mã QR trên iPhone thì bạn hãy thực hiện như sau:

+ Đối với trường hợp bạn đang sử dụng dòng iPhone có màn hình tai thỏ, bạn hãy vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống.

+ Đối Đối với trường hợp bạn đang sử dụng dòng iPhone có nút Home, bạn hãy vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên.

Chọn vào biểu tượng mã QR như hình bên dưới:

Chọn vào biểu tượng mã QR

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần di chuyển camera đến và quét bất kỳ mã QR nào mà bạn muốn.

Quét QR trên iPhone bằng phần mềm bên thứ 3

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ người dùng quét mã QR trên iPhone. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách thực hiện bằng phần mềm phổ biến mà hầu hết người dùng nào cũng đang sử dụng. Đó chính là ứng dụng Zalo với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên trên điện thoại rồi chọn vào mục Khám phá bên dưới thanh công cụ.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mã QR nằm ở vị trí góc trên bên phải màn hình. Cuối cùng bạn đưa camera đến mã QR để quét và nhận kết quả tương ứng.

Đó là một số cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và chính xác nhất mà Techcare muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng đây là những thủ thuật hay giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *