Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia

Nếu các bạn muốn phát nhạc hay video từ iPhone lên màn ảnh rộng của tivi. Hãy thực hiện cách kết nối iphone với tivi sony bravia để thưởng thức hấp dẫn hơn. Techcare – hệ thống sửa chữa điện thoại sẽ bật mí đến các bạn một số cách kết nối iphone với tivi sony bravia đơn giản nhất.

Tham khảo thêm:
Ứng dụng kết nối điện thoại với android tv box
Cách kết nối điện thoại với tivi để hát karaoke

Hướng dẫn cách kết nối iphone với tivi sony bravia

Để thực hiện kết nối điện thoại iPhone với tivi sony bravia, bạn có thể kết nối bằng wifi, cáp HDMI hay cổng Analog,… Techcare sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách kết nối iphone với tivi sony bravia như dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây.

1. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu các bạn đang muốn thực hiện kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng wifi, bạn có thể áp dụng cách này. Đây là cách kết nối điện thoại với tivi sony áp dụng được cho tất cả các dòng tivi smart hay internet tivi. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể chuyển hình, nhạc và phim từ điện thoại iPhone qua tivi mà không cần đến một sợi cáp nào.

Xem thêm: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB nhanh nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối 2 laptop bằng HDMI đơn giản nhất

Cụ thể, bạn sử dụng tính năng Google Cast (chỉ sử dụng được với tivi Android) hay Photo Share (Chỉ dùng để phản chiếu hình ảnh). Bên cạnh dòng tivi sony, các bạn cũng có thể thực hiện kết nối iPhone với một số dòng tivi khác với mỗi ứng dụng riêng như:

– Tivi thuộc hãng Samsung: sử dụng ứng dụng Samsung Smart View.

– Tivi thuộc hãng TCL: sử dụng ứng dụng TCL nScreen.

– Tivi thuộc hãng Panasonic: sử dụng ứng dụng Panasonic Remote.

– Tivi thuộc hãng LG: sử dụng ứng dụng LG TV Plus.

2. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng Air Play

AirPlay là hình thức truyền tải không dây do Apple phát triển, được sử dụng để kết nối iPhone với tivi bằng wifi mà không cần dùng cáp.

Để tiến hành kết nối iPhone với tivi qua AirPlay. Trước hết, bạn cần trang bị một thiết bị gọi là Apple TV. Khi bạn gắn thiết bị này vào, Tivi sẽ có hệ điều hành giống như điện thoại iPhone và chuẩn bị thêm một số thiết bị sau:

– Chiếc điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có trang bị cổng HDMI.

Apple TV thuộc thế hệ 2 trở về sau (Ký hiệu là Gen 2 trở lên).

Lưu ý: Mỗi lần kết nối, tivi chỉ có thể kết nối được với 1 chiếc điện thoại iPhone.

Quy trình thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi sony bravia bằng AirPlay:

– Đầu tiên, bạn hãy kết nối Apple TV với tivi qua sợi cáp HDMI.

– Sau đó, trên tivi sẽ xuất hiện giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối tivi và điện thoại cùng một mạng wifi. Bằng cách bạn vào phần Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Mạng >> rồi chọn mạng wifi mà bạn muốn thực hiện kết nối. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu (nếu có) >> rồi chọn Apple TV đã được kết nối mạng.

– Ở phần Cài đặt của Apple TV, bạn chọn vào AirPlay rồi chọn Bật.

– Trên điện thoại iPhone, bạn vuốt từ dưới lên. Tiếp theo, chọn vào mục AirPlay rồi chọn Apple TV mà bạn đang muốn kết nối.

– Khi đã thực hiện kết nối thành công, mọi hình ảnh hay video được bạn mở trên điện thoại cũng đều được hiển thị trên tivi.

3. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng cáp HDMI

Để thực hiện cách này, bạn cần phải chuẩn bị 1 dây cáp HDMI và một bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (Đối với các dòng điện thoại iPhone 4, iPhone 4S,) hay Apple Lightning Digital AV Adapter (Đối với các dòng điện thoại iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

Bạn có thể tìm thấy loại cáp này trên mạng hay mua ở các cửa hàng điện tử.

Cách thao tác được thực hiện như sau:

– Hãy cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iPhone.

– Tiếp theo, bạn cắm đầu cáp HDMIb vào bộ chuyển đổi, còn đầu còn lại bạn cắm vào tivi.

– Bạn nhấn nút SOURCE hoặc INPUT để chọn nguồn vào trên tivi. Ngoài ra, bạn có thể chọn nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (còn tuỳ thuộc vào mỗi loại tivi). Trên tivi, bạn chọn HDMI thì các hình, nhạc hay phim được mở trên điện thoại iPhone sẽ được hiển thị trên tivi.

4. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng Analog

Cách kết nối điện thoại với tivi sony bằng cổng Analog sẽ áp dụng được đối với các dòng điện thoại iPhone 3G trở lên.

Analog là một tên gọi chung của tất cả các cổng AV Composite, AV Component và VGA trên tivi. Còn tùy thuộc vào điện thoại và cổng kết nối trên thiết bị tivi của nhà bạn. Các bạn cần chọn mua loại cáp kết nối như sau:

Điện thoại iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Sử dụng cáp Apple Composite AV hay Apple Component AV.

Điện thoại iPhone 6, 6 Plus, 5, 5c, và 5s: Sử dụng cáp Apple Lightning VGA. Loại cáp này được sử dụng để cắm vào kết nối Lightning, sẽ cho phép bạn kết nối vào cổng VGA ở trên TV.

Các bước kết nối được thực hiện như sau:

– Tiến hành kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên thiết bị iPhone.

– Sau đó, kết nối cáp vào tivi.

a. Đối với loại cáp Composite hay Component: Bạn phải cắm một cách chính xác các màu sắc tương ứng đối với từng cổng trên tivi. Nếu không chính xác thì nó sẽ không hoạt động được.

b. Đối với loại cáp VGA: Bạn phải đảm bảo rằng nó đã vừa khớp vào cổng VGA. Vì vậy, nếu muốn chắc chắn, bạn hãy vặn chặt các ốc vít ở vị trí đầu cáp.

– Bạn cũng nhấn nút SOURE hoặc INPUT để chọn nguồn vào trên tivi. Như vậy là cách kết nối đã được thực hiện hoàn tất.

Với Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia được chia sẻ trên đây. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *