Xem trộm camera nhanh gọn – dễ dàng bằng điện thoại

Camera IP có một loạt tính năng nổi bật, chất lượng hình ảnh luôn được đảm bảo. Dễ sử dụng, đặc biệt camera còn tích hợp dây truyền tính hiệu chung với hạ tầng sẵn có. Trong bài viết hôm nay, hệ thống sửa điện thoại Techcare muốn chia sẻ đến bạn 2 cách xem trực tiếp camera bằng điện thoại đơn giản, dễ hiểu nhất. Hãy cùng kiểm tra ở phần bên dưới đây nhé!

Xem thêm: 
Hotspot là gì? Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?
Cách chỉnh camera trước bị ngược iphone
10 app chèn chữ vào ảnh trên điện thoại

Cách xem trộm camera qua điện thoại bằng địa chỉ IP

Mọi thiết bị camera IP đều có một địa chỉ duy nhất để truy cập. Chính vì thế, một vài người muốn xem trộm camera họ thường sử dụng phần mềm để quét địa chỉ IP. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu mặc định của camera là có thể đăng nhập vào và xem được toàn bộ.

Sử dụng Phần mềm để tìm địa chỉ IP của camera IP

Download phần mềm tìm địa chỉ ip camera tại đây:

https://drive.google.com/file/d/1G_0JEXQmJA7EFcKwnGqLY7y929YBdcCG/view?usp=sharing

  • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối với wifi tại địa điểm camera đã được cài đặt (wifi của chủ nhà)
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính để tìm kiếm tất cả địa chỉ IP có trong wifi. Nhờ điều này giúp bạn xác định được địa chỉ IP của camera quan sát.
  • Bước 3: Sau đó, bạn thực hiện quét để xác định cổng của camera quan sát (thường là cổng 80). Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác khi truy cập.

  • Bước 4: Bước này thì dễ dàng rồi, bây giờ bạn đã có địa chỉ IP, truy cập ngay qua trình duyệt với địa chỉ (IPcamera: cổng). Ví dụ, nếu địa chỉ IP của camera là 192.168.1.199 và cổng là 88, bạn sẽ nhập địa chỉ là: 192.168.1.199:88.
  • Bước 5: Cuối cùng, nhập mật khẩu mặc định của camera để truy cập.

Thật dễ dàng đúng không nào, chỉ với 5 bước đơn giản được chia sẻ ở trên. Lúc này, bạn đã có thể thực hiện cách xem trộm camera qua điện thoại, truy cập vào các hệ thống camera an ninh thông dụng. Nhược điểm duy nhất là chỉ xem được camera cùng 1 mạng wifi, chế độ xem IP.

>> Dòng điện thoại iphone Đà Nẵng Uy tín.

Cách xem trộm camera qua điện thoại bằng cách sử dụng tên miền hoặc cloud

Tên miền thường sẽ được cấu hình bởi camera trong thiết bị modem Internet gia đình. Chính vì thế, nếu như có ai đăng nhập vào thiết bị modem của bạn, người ta hoàn toàn có thể thu thập được tên miền. Tên miền thường được định cấu hình bởi camera trong thiết bị modem Internet gia đình. Do đó, nếu có ai đó đăng nhập vào thiết bị modem của bạn, họ có thể thu được tên miền và xem trộm camera từ xa, bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đa số thiết bị modem Internet đều được kết nối với nhà mạng. Thông thường sẽ có mật khẩu mặc định hoặc có số sê-ri ở phía sau. Điều này làm cho việc xâm nhập dễ dàng hơn bao giờ hết cho những người muốn truy cập từ xa. Người lạ hoàn toàn có thể xem trộm camera nhà bạn từ xa mà không cần sự cho phép của bạn. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ khả thi khi họ biết được mật khẩu của camera IP.

Để xem trộm camera bằng điện thoại qua tên miền hoặc qua cloud, điều đầu tiên bạn cần xác định tên miền của camera. Phải biết được cổng thông tin mạng cùng mật khẩu mặc định. Thông thường là quyền admin đối với nhà mạng VNPT. Sau khi đã truy cập vào thiết bị modem, bạn có thể biết được tên miền để xem camera từ xa thông qua DDNS. Trong phần menu, bạn sẽ thấy nhiều mục khác nhau, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến DDNS. Bạn chỉ cần nhấp vào đó để xem chế độ xem từ xa của camera.

Lời kết

Trên đây là hai phương pháp đơn giản mà nhiều người đã thực hiện để xem trộm camera từ xa bằng điện thoại. Hy vọng bạn sẽ thành công! Trường hợp bất khả kháng, truy cập để tìm kiếm bằng chứng làm việc tốt thì được. Tuy nhiên, không nên lạm dụng làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác, vi phạm pháp luật bạn nhé!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG Điện thoại Đà Nẵng:
Website: https://techcare.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *