Cách bật ghi chú trên Instagram chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng, bạn muốn ghi chú trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện như thế nào? Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách bật ghi chú trên Instagram chi tiết nhất. Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tính năng ghi chú trên Instagram là gì?

Vào năm 2022, nền tảng Instagram đã giới thiệu đến người dùng một tính năng mới. Đó là tính năng ghi chú. Là một tính năng sẽ cho phép người dùng viết một đoạn ghi chú có độ dài tối đa là 60 ký tự.

Để được trải nghiệm tính năng này, các bạn hãy theo dõi cách bật ghi chú trên Instagram được Techcare hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách bật ghi chú trên Instagram cực dễ

Khi bạn muốn bật ghi chú trên Instagram, bạn chỉ cần thực hiện theo một vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram lên trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng Direct Messages nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng Direct Messages

Bước 2: Tại phần ghi chú, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng và tiến hành nhập nội dung bạn muốn ghi chú trên Instagram vào.

Chọn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn đối tượng mà bạn muốn họ thấy được ghi chú trên Instagram của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Chia sẻ để hoàn tất cách bật ghi chú trên Instagram và chia sẻ đến mọi người.

Nhấn nút Chia sẻ

Hướng dẫn cách tắt ghi chú trên Instagram đơn giản nhất

Đối với trường hợp bạn không muốn ghi chú trên Instagram nữa, bạn có thể tắt ghi chú theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào mục Direct Messages rồi chọn vào ghi chú trên Instagram mà bạn muốn tắt.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Xóa ghi chú để hoàn tất.

Chọn vào mục Xóa ghi chú

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện cách tắt ghi chú trên Instagram thành công!

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ghi chú trên Instagram

Ghi chú trên Instagram hiện vẫn còn là một tính năng mới lạ đối với hầu hết người dùng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến một số vấn đề vấn đề sau đây:

+ Ghi chú trên Instagram chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ: Cũng tương tự với Story, ghi chú của người dùng trên Instagram chỉ hiển thị và tồn tại trong 24 giờ. Sau khi kết thúc khoảng thời gian này, ghi chú sẽ không còn hiển thị và người dùng sẽ không xem lại được.

+ Nhập văn bản tối đa 60 ký tự: Người dùng chỉ được nhập ghi chú trên Instagram tối đa là 60 ký tự. Không được nhập dài hơn nên các bạn hãy chú ý đến vấn đề này nhé!

+ Không giới hạn số lượng ghi chú: Mặc dù giới hạn về ký tự trên mỗi ghi chú nhưng không giới hạn về số lượng ghi chú. Nên các bạn có thể thoải mái cập nhật những ghi chú mà bạn muốn.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ghi chú trên Instagram

+ Chỉ có một số người dùng thấy được ghi chú trên Instagram: Chỉ có những người bạn theo dõi và người theo dõi bạn trên Instagram mới nhìn thấy được ghi chú của bạn.

+ Chỉ xem được ghi chú trên Instagram bằng điện thoại: Cho đến thời điểm hiện tại, tính năng ghi chú trên Instagram chỉ hỗ trợ cho điện thoại. Nên bạn không thể xem ghi chú bằng máy tính.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ghi chú trên Instagram và cách bật ghi chú trên Instagram chi tiết nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng mới này cũng như thực hiện bật/tắt ghi chú trên Instagram thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *