Quay Time Lapse là gì? Cách quay Time Lapse trên iPhone và Android

Có lẽ các bạn đã từng nghe nhắc đến chế độ quay Time Lapse trên điện thoại. Vậy bạn đã biết Time Lapse là gì hay chưa? Nếu chưa thì bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ quay Time Lapse là gì? Cách quay Time Lapse trên iPhone và Android chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chế độ quay Time Lapse là gì?

Timelapse là gì? Quay Time Lapse là gì? Đó chính là một kỹ thuật quay giúp cho các bạn có thể dễ dàng tái hiện lại một khoảnh khắc nào đó với thời gian được quay nhanh hơn so với thực tế. Các đoạn video ngắn vô cùng ấn tượng được hoàn thiện khi được ghép giữa nhiều hình ảnh lại với nhau theo tốc độ cực kỳ nhanh. Nó sẽ tạo ra hiệu ứng chuyển động làm cho người xem thấy rõ được sự thay đổi của không gian trong video trong thời gian rất ngắn.

Chế độ quay Time Lapse là gì?

Những hình ảnh được chụp hàng loạt trên điện thoại chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn được thiết lập. Các hình ảnh đó sẽ được xếp chồng lên nhau và kết quả bạn sẽ nhận được là một video hoàn chỉnh. Những video này thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ vài giây cho đến vài phút. Hiện nay, chế độ quay Time Lapse này đã trở nên phổ biến và được người dùng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Trong đó, 2 ứng dụng hỗ trợ tính năng này phổ biến nhất là Floral Time-lapse và Drive lapse. Khi lướt video trên Facebook, tiktok hoặc youtube,… có lẽ bạn sẽ dễ dàng thấy những video được quay bởi chế độ Time-lapse nên tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần.

Ưu điểm của chế độ quay Time Lapse là gì?

Các video được quay bằng chế độ Time Lapse này sẽ có độ phân giải rất cao từ 2k, 4k hay thậm chí là 5k,… Vì vậy, chất lượng của video sẽ được đảm bảo hơn hẳn so với các video được quay bằng cách thông thường.

Kỹ thuật quay Time Lapse với khả năng tua nhanh đã là một ưu điểm. Giúp cho người dùng có thể thấy rõ quá trình chuyển động của các vật thể trong khoảng thời gian ngắn.

Ưu điểm của chế độ quay Time Lapse là gì?

Nhờ có nhiều hiệu ứng độc đáo và khả năng phơi sáng nên Time Lapse chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sở hữu video ấn tượng nhất.

Những khung ảnh, đối tượng trong video được chuyển động với tốc độ cao sẽ giúp cho video của bạn mới mẻ và kịch tính hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Cách định vị iPhone bị mất bằng số điện thoại cực đơn giản

Tham khảo thêm: Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone siêu dễ

Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên điện thoại

Lưu ý: Để có thể quay video ở chế độ time-lapse thì điện thoại của bạn phải có hỗ trợ tính năng này. Khi quay, bạn hãy lấy nét cho một đối tượng nhất định, giữ máy để không bị rung lắc. Đồng thời, chỉ quay video trong khoảng thời gian vừa đủ.

Cách quay Time Lapse trên iPhone đơn giản nhất

Tính năng quay Time Lapse trên điện thoại iPhone sẽ được tích hợp sẵn từ phiên bản iOS 8 trở đi. Để giúp cho video bạn quay chất lượng hơn, bạn nên đặt điện thoại lên giá đỡ và đặt điện thoại nằm ngang. Với các bước thực hiện cách quay Time Lapse trên iPhone cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng camera trên điện thoại iPhone lên. Sau đó, bạn chọn chế độ quay video Time-lapse bên dưới màn hình điện thoại.

Cách quay Time Lapse trên iPhone đơn giản nhất

Bước 2: Lúc này, bạn hãy canh để chọn góc chụp đẹp, đảm bảo nguồn ánh sáng. Bạn nên sử dụng tripod hoặc bạn hãy giữ điện thoại sao cho cố định, tránh bị rung lắc.

Bước 3: Tùy chỉnh các thông số khi quay video như độ sáng, lấy nét,…

Bước 4: Sau đó, bạn bắt đầu quay bằng cách chọn nút Ghi/Record. Thời gian quay video có thể là vài phút cho đến vài giờ.

Bước 5: Cho đến khi đã quay video hoàn tất, bạn chạm vào nút đỏ trên màn hình điện thoại thêm một lần nữa. Ngay sau đó, video sẽ được lưu tự động trên điện thoại iPhone của bạn.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn imessage trên iPhone cực nhanh chóng

Cách quay Time Lapse trên Android ấn tượng nhất

Bạn muốn thực hiện cách quay Time Lapse trên Samsung, OPPO, Xiaomi,… Hãy yên tâm khi điện thoại Android đã được tích hợp tính năng Hyper-lapse. Với cách quay Time Lapse trên Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng camera lên trên điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn chọn chế độ quay video rồi chọn tính năng Hyper-lapse.

Bước 2: Lúc này, bạn chọn bối cảnh muốn quay. Nên chọn đặt điện thoại cố định, chống bị rung lắc và đảm bảo ánh sáng phù hợp.

Bước 3: Tiếp theo, bạn điều chỉnh lại độ sáng cho hình ảnh và chọn tiêu điểm sao cho chuẩn nhất.

Bước 4: Nhấn nút bắt đầu quay và quay cho đến khi hoàn tất.

Cách quay Time Lapse trên Android ấn tượng nhất

Bước 5: Sau khi quay video xong, bạn nhấn nút kết thúc thì video sẽ được tự động lưu vào điện thoại. Để giúp cho video của mình thú vị hơn thì bạn cũng có thể tùy chỉnh lại.

Như vậy là Techcare đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin giúp bạn hiểu rõ quay Time Lapse là gì? Đồng thời, với cách quay Time Lapse trên iPhone và Android chuẩn nhất được hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn tạo nên những video độc đáo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *