Màn hình điện thoại bị vàng thì làm sao?

Một vấn đề phổ biến thường xuyên xảy ra trên các mô hình smartphone, đặc biệt là ở các dòng sản phẩm của Samsung và iPhone, là hiện tượng màn hình điện thoại bị vàng. Tình trạng này không chỉ gây ra sự không thoải mái mà còn tạo ra một cảm giác mệt mỏi và khó chịu cho người sử dụng. Vậy làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất?

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị ố vàng

  • Do cấu tạo mặt kính, Sau một thời gian dài sử dụng thì khả năng ngả vàng hầu như là 100%. Thời gian còn tùy vào việc bảo quản, vệ sinh của bạn.
  • Để máy quá nóng, từ đó gây ra hiện tượng chảy keo giữa lớp màn hình và mặt kính.
  • Linh kiện xuống cấp sau thời gian dài hoặc linh kiện bị hư hỏng.
  • Lỗi phần mềm

Bạn có thể nắm những nguyên nhân trên để phòng tránh. Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy, điều này sẽ làm máy nóng nhanh hơn. Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh mồ hôi, bụi bẩn bám vào kính.

Tham Khảo Thêm:
Màn hình điện thoại bị ố vàng
Lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc sửa thế nào
chạm 2 lần mở màn hình samsung

Cách khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị ố vàng

Tắt chế độ ban đêm

Có thể bạn đã vô tình bật chế độ ban đêm khiến màn hình điện thoại bị ố vàng. Hãy kiểm tra lại và tắt chế độ này đi nhé.

Chỉnh lại độ tương phản màu

Để khắc phục vấn đề màn hình điện thoại bị ám vàng, bạn có thể thực hiện việc điều chỉnh độ tương phản trên thiết bị. Bằng cách này, bạn có thể làm cho màu sắc hiển thị trở nên tươi sáng hơn, loại bỏ hiện tượng ám vàng. Đồng thời, điều chỉnh độ bão hòa và cân bằng trắng đến mức khoảng 50% cũng giúp tối ưu hóa chất lượng màu sắc và đảm bảo một trải nghiệm người dùng trực quan mượt mà hơn.

Lỗi phần mềm

Một lý do khá phổ biến gây ra tình trạng màn hình ố vàng trên điện thoại di động của bạn là do phần mềm của thiết bị gặp sự cố hoặc lỗi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để làm mới hệ điều hành và xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Màn hình bị lỗi

Cuối cùng, nếu bạn đã thực hiện những bước trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề màn hình điện thoại bị ố vàng, có thể màn hình của thiết bị đã phát sinh lỗi. Đề xuất bạn nên mang đến các tiệm sửa điện thoại để được kiểm tra và thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết.

Tại Đà Nẵng, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng thì Techcare Hệ Thống Laptop – Điện Thoại Chính Hãng Số 1 Đà Nẵng  là nơi bạn có thể tin tưởng. Đến với Techcare, chúng tôi đảm bảo:

  • Nhân viên có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt.
  • Nói không với linh kiện giả
  • Sửa chữa lấy liền và không giữ máy lâu.
  • Khách hàng được ký xác nhận lên linh kiện nếu gửi máy lại cửa hàng.
  • Bảo quản máy cẩn thận trong suốt thời gian sửa chữa.
  • Thời gian bảo hành dài hạn 1- 12 tháng tùy linh kiện.

Techcare luôn lắng nghe và giải quyết mọi vấn đề về điện thoại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *