Màn hình bị sọc ngang mờ: Nguyên nhân từ đâu và khắc phục như thế nào?

Màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ là một trình trạng lỗi khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng. Vậy lỗi màn hình bị sọc ngang mờ do đâu và khắc phục như thế nào? Các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu rõ ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình bị sọc ngang mờ

Màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ thường xảy ra do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

+ Lỗi màn hình LCD: Khi trên màn hình LCD có một số điểm ảnh đã không còn khả năng hoạt động bình thường. Hoặc các điểm ảnh đã bị chết. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sọc ngang mờ trên màn hình điện thoại.

+ Điện thoại bị hỏng cáp màn hình: Cáp màn hình là một bộ phận quan trọng đóng vai trò truyền tín hiệu từ bộ phận bo mạch chủ đến màn hình. Nếu cáp màn hình không may bị hỏng, bị đứt hay không được kết nối đúng cách. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình bị sọc ngang mờ

+ Thiết bị nhiễu từ bên ngoài: Thông thường, các thiết bị điện tử như loa, điện thoại thông minh hay những thiết bị điện tử khác không được chứng nhận. Nó có thể gây ra tình trạng nhiễu và khiến cho màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ.

+ Lỗi hệ điều hành hoặc ứng dụng: Sự xung đột giữa những phần mềm trên thiết bị hoặc các ứng dụng trên hệ điều hành bị lỗi cũng có khả năng dẫn đến tình trạng lỗi này.

+ Virus hoặc phần mềm không rõ nguồn gốc: Khi bạn cài các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc bị nhiễm virus cho thiết bị. Nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng lỗi màn hình hay thậm chí là các bộ phận khác.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc ngang mờ hiệu quả nhất

Như đã được Techcare chia sẻ ở trên, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ. Các bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để khắc phục lỗi hiệu quả nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại được đánh giá là một cách thực hiện đơn giản nhưng thường xử lý hiệu quả được nhiều tình trạng lỗi trên thiết bị.

Khởi động lại điện thoại

Do đó, các bạn hãy thử khởi động lại điện thoại để xem tình trạng lỗi màn hình bị sọc ngang mờ có được khắc phục thành công hay không nhé!

Với các thao tác như sau:

Bạn nhấn giữ vào nút nguồn bên sườn điện thoại. Khi Menu được hiển thị, bạn nhấn nút Restart hoặc Khởi động lại. Nhấn nút Ok để xác nhận hành động muốn khởi động lại thiết bị.

Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát đến khi thiết bị được khởi động lại và kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa.

Kiểm tra và vệ sinh màn hình

Cách tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là kiểm tra và vệ sinh màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để làm sạch màn hình để xem tình trạng màn hình bị sọc ngang mờ có được khắc phục hay không. Vì cũng có thể là do bụi hoặc vết bẩn nào đó gây ra.

Kiểm tra và vệ sinh màn hình

Kiểm tra cầu nối cáp màn hình điện thoại

Như đã được đề cập ở trên, cáp màn hình sẽ kết nối bo mạch chủ và màn hình. Nên các bạn có thể tháo máy để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn và để chắc chắn nhất. Bạn nên mang điện thoại đến trực tiếp tại các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và sử dụng những thiết bị chuyên dụng để mở, kiểm tra. Từ đó, lỗi màn hình điện thoại bị sọc ngang mờ của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả nhất. Đồng thời, còn hạn chế làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên thiết bị.

Kiểm tra cầu nối cáp màn hình điện thoại

Đó là những thông tin chia sẻ liên quan đến tình trạng màn hình bị sọc ngang mờ. Cụ thể là nguyên nhân gây ra và cách khắc phục lỗi hiệu quả mà Techcare đã chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn sửa lỗi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *