Lỗi Telegram không gửi mã xác nhận do đâu? Khắc phục như thế nào?

Trong thời gian gần đây, Telegram là một ứng dụng được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ hỗ trợ nhắn tin miễn phí mà còn đảm bảo độ bảo mật cao. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản nhưng Telegram không gửi mã xác nhận khiến bạn không biết nguyên nhân từ đâu và nên khắc phục như thế nào? Vì vậy, Techcare Đà Nẵng xin giải đáp giúp các bạn ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Code Telegram là gì?

Code Telegram sẽ được dùng để xác nhận tài khoản của bạn khi sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh việc sử dụng Code Telegram để kích hoạt mật khẩu thì nó còn được dùng trong một số trường hợp như sau:

  • Khi bạn muốn đăng nhập tài khoản Telegram của mình trên một thiết bị khác.
  • Tiến hành thay đổi các liên kết trong tài khoản.
  • Khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình.
  • Khi bạn sử dụng nhiều tài khoản Telegram cùng lúc.

Code Telegram là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi mã xác nhận

Khi tạo tài khoản Telegram, người dùng cần phải có số điện thoại để nhận mã xác thực trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, với lý do nào đó đã dẫn đến tình trạng lỗi Telegram không gửi mã xác nhận về số điện thoại. Thường thì lỗi này sẽ xảy ra do một số nguyên nhân dưới đây kèm theo cách khắc phục được Techcare bật mí như sau:

Số điện thoại không hợp lệ

Số điện thoại không hợp là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi Telegram không gửi code. Do đó, khi đăng nhập tài khoản Telegram thì các bạn hãy chú ý nhập số điện thoại chính xác để tránh tình trạng xảy ra lỗi Telegram không gửi mã xác nhận nhé!

Số điện thoại không hợp lệ

Tín hiệu điện thoại kém nên Telegram không gửi code

Thông thường, Code Telegram sẽ được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn SMS. Nếu khu vực bạn đang sử dụng thiết bị có tín hiệu kém sẽ dễ dẫn đến telegram không gửi mã code. Do đó, bạn nên chọn khu vực có tín hiệu tốt để đăng nhập vào tài khoản Telegram.

Đối với trường hợp điện thoại bị mất tín hiệu, mã Code Telegram vẫn được gửi đi. Tuy nhiên, thiết bị của bạn vẫn không nhận được tin nhắn.

Tín hiệu điện thoại kém nên Telegram không gửi code

Đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác

Đối với trường hợp bạn đăng nhập tài khoản Telegram của mình trên thiết bị khác. Thay vì gửi về tin nhắn thì mã code sẽ được gửi đến tài khoản đó. Nên các bạn hãy chú ý kiểm tra để lấy mã code và sử dụng để xác nhận.

Đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác

Đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần

Khi gửi yêu cầu đăng nhập nhưng không thấy Telegram gửi mã code về tài khoản hoặc tin nhắn SMS. Có lẽ người dùng sẽ nhấn Resend the Code liên tục. Điều này sẽ khiến cho hệ thống sẽ khóa dữ liệu nhằm mục đích bảo vệ tài khoản cho bạn. Vì vậy, bạn hãy nhớ kiên nhẫn chờ đợi và không nên gửi yêu cầu đăng nhập quá nhiều lần như vậy nhé!

Đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần

Lỗi chương trình

Nếu bạn đã thử áp dụng hết những giải pháp trên nhưng tình trạng lỗi telegram không gửi mã xác nhận vẫn không được khắc phục. Vậy có lẽ lỗi telegram không gửi code cũng có thể là do chương trình đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy thử gỡ và truy cập vào website chính thức của Telegram để tải, cài đặt lại ứng dụng với phiên bản mới nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng bằng cách vào cửa hàng CH Play hoặc AppStore. Vì khả năng cao là phiên bản cũ của ứng dụng đã bị lỗi nên Telegram không gửi mã code để xác nhận được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến tình trạng telegram không gửi mã xác nhận mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề lỗi Telegram không gửi mã xác nhận do đâu và thực hiện khắc phục hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *