Lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Bạn muốn quay màn hình điện thoại mà lại không có tiếng? Khổng hiểu lý do. Đọc nhanh thủ thuật sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi ghi màn hình iPhone không có tiếng ngay sau đây nhé!

Bạn đang gặp vấn đề khi muốn quay màn hình điện thoại mà không có âm thanh, và bạn không rõ tại sao lại xảy ra điều này. Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ghi màn hình iPhone bị mất tiếng thông qua những mẹo và thủ thuật dưới đây để đảm bảo rằng quá trình ghi màn hình trên iPhone của bạn sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ và với âm thanh đầy đủ.

Nguyên nhân lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Xem thêm:

Ghi âm cuộc gọi iPhone

Màn hình điện thoại bị sọc

Kể từ phiên bản iOS 11, Apple đã tích hợp tính năng quay màn hình trực tiếp vào hệ điều hành iPhone , giúp người dùng có khả năng thực hiện việc này mà không cần phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, như mọi tính năng, cũng có những vấn đề mà người dùng có thể gặp phải, trong đó có sự cố mất tiếng khi quay video màn hình iPhone. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

  • Người dùng chưa biết cách sử dụng tính năng mới này: Mặc dù tính năng quay màn hình đã có sẵn từ iOS 11, nhưng một số người dùng có thể chưa tận dụng hết tiềm năng của nó do thiếu hiểu biết về cách sử dụng.
  • Mic iPhone hư hoặc IC hư: Lỗi có thể xuất phát từ phần cứng khi mic trên iPhone bị hỏng hoặc có vấn đề với IC liên quan đến âm thanh. Việc này có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi âm khi quay màn hình.
  • Cũng có thể người dùng quên bật micro: Một lý do phổ biến là người dùng có thể quên bật chức năng microphone trong quá trình quay, làm cho video chỉ ghi hình mà không có âm thanh.

Sửa lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Cách 1:

Bạn khắc phục lỗi bằng các thao tác đơn giản nếu không phải lỗi phần cứng.

Bước 1: Vào mục “cài đặt” -> vào “Trung tâm kiểm soát” -> Điều khiển tùy chỉnh. Trong giao diện này, thêm mục cần thiết “ Ghi màn hình” vào chỗ “Trung tâm kiểm soát trên điện thoại”.

Sửa lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Bước 2: Tiếp theo, để khởi động tính năng quay màn hình, hãy mở Control Center – Trung tâm kiểm soát trực tiếp từ màn hình chính của iPhone. Sau đó, thực hiện việc nhấn giữ lâu icon của “ghi màn hình“. Khi bạn thực hiện bước này, tính năng quay màn hình sẽ tự động kích hoạt.

Sửa lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

Để hoàn thành quá trình ghi âm, hãy bật biểu tượng microphone màu đỏ trên màn hình.

Xem thêm: Bật mí 11 cách làm iPhone chạy nhanh hơn, mượt như mới mua

Xem thêm: Bật mí cách khóa ứng dụng trên iPhone dễ thực hiện nhất

Cách 2:

Nếu sau khi thực hiện cách 1 mà bạn vẫn không thể ghi màn hình với âm thanh, hãy chuyển sang cách 2.

  • Thử khởi động lại điện thoại của bạn để làm mới hệ thống. Đôi khi, việc này có thể giải quyết các vấn đề nhỏ về âm thanh khi quay màn hình.

Sửa lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng

  •  Nếu sau nhiều lần thử nhưng vẫn không có kết quả, hãy kiểm tra xem tất cả các ứng dụng và hệ thống trên điện thoại có hoạt động đúng cách không. Nếu tất cả đều hoạt động bình thường mà vẫn không có âm thanh khi ghi màn hình, có thể IC âm thanh hoặc mic của điện thoại gặp vấn đề.
  •  Nếu tình trạng vẫn tiếp tục, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các địa chỉ uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Trong trường hợp IC âm thanh hoặc micro bị hỏng, việc thay thế có thể là lựa chọn duy nhất để khắc phục vấn đề.

Những cách đơn giản để sửa lỗi quay màn hình iPhone bị mất tiếng trên sẽ giúp bạn có được video hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *