Bỗng dưng iPhone 6 báo nhiệt độ cao liên tục

Bạn đang sử dụng chiếc iphone 6 yêu quý thì cảm nhận được nhiệt độ máy đang nóng lên liên tục. Bạn không nên quá lo lắng bởi hiện tượng iphone 6 báo nhiệt độ cao vẫn có cách khắc phục. Hãy cùng Techcare điểm qua nhé.

1. Nguyên nhân gây việc iPhone 6 báo nhiệt độ cao

Về cơ bản, thì Iphone là dòng điện thoại thua về độ mát so với các dòng máy khác nên cơ bản là hiện tượng Iphone 6 báo nhiệt độ cao

không có gì quá lạ. Bên cạnh đó, có nhiều nguyên nhân khiến iphone 6 báo nhiệt độ cao, đó có thể là do lỗi phần cứng hoặc một vài yếu tố phát sinh trong quá trình sử dụng. 

– Lỗi từ IOS: Nghiên cứu cho thấy Iphone 6 chạy trên phiên bản IOS 8.0 thì không nóng lắm nhưng khi cập nhật lên phiên bản mới bằng OTA thì Iphone 6 báo nhiệt độ cao

nên bạn hãy restore lại bằng iTunes thì tình trạng nóng máy cải thiện đáng kể.

– Lỗi phần cứng: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iphone 6 bị nóng do lỗi phần cứng, nhưng tỉ lệ này là rất thấp.

– Vừa sạc pin vừa sử dụng: Điều này cũng khiến tình trạng nóng máy diễn ra nhanh hơn, lâu hạ nhiệt hơn hẳn.

– Lựa chọn ốp lưng không phù hợp với máy: Bạn sử dụng các loại ốp lưng kém chất lượng, không phù hợp, hoặc ốp lưng không được thiết kế riêng cho model đó khiến các vị trí tản nhiệt bị che khuất dẫn đến tản nhiệt không hiệu quả làm nhiệt độ tăng nhanh. Bạn nên sử dụng ốp lưng được hãng khuyên dùng.

– Lý do cuối cùng có thể là do bạn chưa tắt các ứng dụng chạy ngầm, wifi, 3G mở liên tục và bạn sử dụng máy liên tục trong thời gian dài làm máy bị nóng.

Tham Khảo: Điện Thoại Iphone Cũ Giá Rẻ Chính Hãng Đà Nẵng

2.Cách hạ nhiệt khi iPhone 6 báo nhiệt độ cao

Nhiệt độ iPhone hoạt động tốt nhất là trong khoản 20-45 độ C. Nếu bạn cảm thấy máy nóng trên mức này thì bạn hãy thử các cách sau để khắc phục:

Tắt máy, wifi, 3G và các ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy để máy nghỉ trong tầm 5 – 10 phút máy sẽ tự hạ nhiệt xuống 1 cách an toàn và sau đó bạn sử dụng tiếp.

Tháo phụ kiện như ốp lưng hay viền iPhone ra để máy có thể tảng nhiệt bình thường.

Tắt màn hình và các ứng dụng hay kết nối đang sử dụng và đưa máy đến môi trường 35 độ hoặc mát hơn để máy tự hạ nhiệt.

– Bạn nên tắt nguồn, để một lúc sau cho máy nguội hẳn rồi khởi động lại để điện thoại chạy ổn định hơn.

– Chạy lại phần mềm cho máy để quét đi 100% lỗi do phần mềm, những ai sử dụng iPhone có jailbreak và cài 1 số ứng dụng từ cydia có thể gặp phải vấn để này vì thế bạn cần đến việc restore máy để khôi phục cài đặt máy về cài đặt gốc để giải quyết lỗi iPhone 6 báo nhiệt độ cao nếu do phần mềm.

Techcare – địa chỉ sửa iPhone uy tín ở Đà Nẵng vừa chia sẻ với các bạn cách khắc phục iPhone 6 báo nhiệt độ cao. Nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn khi bạn đã thực hiện các thao tác trên thì bạn hãy mang máy đến Techcare để đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi kiểm tra.

Nếu có vấn đề cần sửa chữa, chúng tôi sẽ sửa chữa trong thời gian nhanh nhất với cam kết sử dụng linh Phụ Kiện Điện Thoại Chính Hãng và chính sách bảo hành tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *