Kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất

Bất kể dòng điện thoại nào cũng có giới hạn về thời gian sử dụng, linh kiện sẽ hao mòn và kém đi theo thời gian. Xiaomi cũng không ngoại lệ, pin xiaomi cũng sẽ xuống cấp dần. Cùng Techcare tìm hiểu cách kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất!

Nguyên nhân pin xiaomi bị chai

Những nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến pin xiaomi bị chai là:

  • Thói quen sử dụng vừa sạc vừa dùng của khách hàng khiến pin bị chai. Cũng có thể sạc dự phòng theo thói quen mà không bao giờ gỡ sạc.
  • Sạc điện thoại để luôn qua đêm. Thời gian sạc quá dài gây quá tải cho pin
  • Pin sử dụng đã một thời gian dài, trên 500 lần sạc. Trên khoảng này pin điện thoại xiaomi dần sẽ có dấu hiệu bị, tụt pin, báo pin ảo….

Xem thêm: Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Xem thêm: iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất

Để kiểm tra pin xiaomi có bị chai không, còn sử dụng được không, hay chỉ số pin có đạt chuẩn hay không, xem ngay hướng dẫn sau:

2 cách cơ bản để kiểm tra pin xiaomi có bị chia hay không là kiểm tra bằng cách nhập mã lệnh và kiểm tra thông qua ứng dụng chuyên dùng.

Cách 1: Kiểm tra độ chai pin xiaomi bằng mã lệnh

Khi bạn nghi ngờ pin điện thoại của mình bị chai qua các dấu hiệu như: pin tụt nhanh, sạc mãi không vào pin hoặc sạc mãi không đầy, có khi là sập nguồn liên tục.. thì bạn cần kiểm tra ngay độ chai của pin.

Bước 1: Ấn chọn mục quay số điện thoại > nhập dãy lệnh “ *#*#4636#*#*”

Kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất

Sẽ có kết quả trả về là một danh sách. Trong danh sách này bạn chú ý 2 thông số giúp nhận định độ chai của pin là MF_05 (pin thực tế) và MF_06 (pin của máy khi mua).

Kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất

Bước 2: Xác định độ chai của pin xiaomi bằng công thức tính: MF_05/MF_06 x 100

Ví dụ:

– MF_05 = 2603000 (2603 mah) (Dung lượng pin thực tế)
– MF_06 = 3400000 (3400 mah)
Như thế tuổi thọ pin được tính như sau: Tuổi thọ pin = 2603000/3400000 x 100 = 76%.
Tuổi thọ pin dưới 80% thì bạn nên tìm chỗ Thay pin xiaomi Đà Nẵng vì khi dưới 80% là pin điện thoại của bạn đã chai và rất nhanh tụt pin cũng như khó vào pin.

Cách 2: Một số ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra độ chai pin xiaomi

Một số ứng dụng trên CH Play cung cấp cho hệ điều hành Android như: CPU z, Battery Life …

Ứng dụng CPU Z:

Người dùng tải ứng dụng CPU Z từ cửa hàng CH Play, sau đó chọn mở mục Battery, ứng dụng hiển thị mức pin điện thoại xiaomi. Các bảng thông tin sẽ đầy đủ báo cáo về mức pin, nhiệt độ pin, trạng thái pin, chất lượng pin, dung lượng pin…

  • Ứng dụng Battery Life: Tương tự như CPU Z, ứng dụng này cung cấp các thông số cụ thể về pin xiaomi, tình trạng chai pin của xiaomi…
  • Ứng dụng AccuBattery: phần mềm này sẽ có tác dụng đo mức độ pin, độ chai pin, chất lượng cao, số lần đã sạc/ xả trên pin xiaomi…thời hạn có thể dùng được của pin xiaomi.

Cách kiểm tra số lượng sạc/ xả trên pin

Kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất

Mỗi lần chúng ta đi mua điện thoại cũ, dùng những phần mềm kiểm tra này giúp đảm bảo được chất lượng pin và tránh được lừa đảo không đáng có.

  • Phone INFO sau khi được cài đặt bạn sẽ được cung cấp các thông tin như: tên điện thoại, ngày sản xuất, bộ nhớ, dung lượng pin,… đặc biệt sẽ có thông tin cần thiết nhất mà bạn cần là pin đã sạc bao nhiêu lần và thời gian sử dụng còn lại của pin.

Lưu ý khi sử dụng pin xiaomi để tránh chai pin

  • Không sạc điện thoại quá lâu, đầy pin thì hãy rút khỏi nguồn điện, đặc biệt không nên sạc qua đêm.
  • Pin báo yếu là sạc ngay, không nên để cạn pin hay sập nguồn mới sạc.
  • Không nên vừa sạc, vừa dùng, rất nguy hiểm và gây hại cho pin
  • Dùng điện thoại chính hãng, mua tại nơi uy tín và pin chất lượng cao

Kiểm tra độ chai pin xiaomi và thay pin tại Techcare Đà Nẵng là một lựa chọn tốt nhất. Hệ thống cam kết pin chất lượng cao, giá rẻ, uy tín và bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *