Khi oppo không kết nối được wifi thì làm sao?

Oppo là một trong những dòng điện thoại với giá hợp túi tiền nhưng cấu hình khá và thiết kế tinh tế không thua kém các dòng điện thoại cao cấp. Oppo không kết nối được wifi là lỗi rất hay gặp ở người dùng dòng điện thoại này.

Khi Oppo Neo 7 không kết nối được wifi thì chắc chắn người dùng rất khó chịu bởi mọi công việc bị gián đoạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Oppo Neo 7 và muốn khắc phục tình trạng Oppo không kết nối được wifi. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ từ Techcare – Sửa chữa điện thoại Đà Nẵng ngay sau đây.

Biểu hiện điện thoại Oppo không kết nối được wifi

  • Điện thoại Oppo của bạn không dò được những mạng Wifi ở xung quanh.
  • Điện thoại Oppo không kết nối với mạng Wifi được cho dù các bạn đã nhập mật khẩu Wifi chính xác.
  • Điện thoại Oppo đã kết nối với mạng Wifi thành công. Tuy nhiên, tốc độ truy cập hay bị chập chờn làm cho các bạn truy cập vào Internet khó khăn hơn.
  • Nếu lỗi xảy ra nghiêm trọng hơn, bạn sẽ không kích hoạt được Wifi trên thiết bị Oppo của bạn. Chắc chắn lúc này bạn không thể sử dụng được những tính năng online như thông thường.

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Samsung không bật được wifi nhanh chóng

Nguyên nhân dẫn đến Oppo không kết nối được wifi

Một số nguyên nhân dẫn đến Oppo không bật được wifi như sau:

  • Oppo xảy ra lỗi hư hỏng tại bộ phận Wifi. Trong quá trình sử dụng, các bạn vô tình để điện thoại bị ngấm nước hay xảy ra va đập mạnh. Điều đó có thể dẫn đến thiết bị điện thoại Oppo không kết nối được wifi.
  • Có vấn đề xảy ra về cài đặt mạng trên điện thoại Oppo. Có khả năng là các bạn đã từng thay đổi về cài đặt mạng cho điện thoại.
  • Điện thoại Oppo đã xảy ra lỗi phần mềm. Đây là trường hợp lỗi thường xảy ra khi bị xung đột giữa các phần mềm với nhau hay các bạn cài đặt chương trình không tương thích.
  • Lỗi xuất phát từ nhà cung cấp mạng Wifi. Có một số trường hợp xảy ra lỗi từ chính nguyên nhân này.

Tham khảo thêm: Laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Cách khắc phục Oppo Neo 7 không kết nối được wifi

Khi điện thoại Oppo bắt wifi kém hay điện thoại Oppo không bắt được wifi. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để khắc phục lỗi hiệu quả nhé!

Bước 1: Vào mục cài đặt => Wifi => nhấn giữ vào mạng wifi một vài giây cho tới khi xuất hiện hộp thoại => chọn sửa đổi mạng.

Bước 2: Để tiếp tục khắc phục Oppo Neo 7 không kết nối được Wifi. Bạn hãy chọn phần hiển thị tùy chọn nâng cao sau đó thiết lập phần Cài đặt IP là tĩnh.

Bước 3: Điền các thông tin: Cổng, độ dài tiền tố mạng, DNS 1, DNS 2 như hình

Trên đây là cách khắc phục tình trạng Oppo Neo 7 không kết nối được wifi bằng cách đổi DNS, sửa IP mà Techcare – Sửa Oppo tại Đà Nẵng giới thiệu với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nếu các bạn không tự khắc phục được lỗi Oppo không kết nối được Wifi. Bạn hãy mang điện thoại đến tại Techcare – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín giá rẻ Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *