Kết nối 2 điện thoại Android với nhau

Chúng ta đều mong muốn chia sẻ tập tin từ điện thoại cá nhân với người khác, điều này trở nên dễ dàng khi cả hai thiết bị có khả năng kết nối internet hoặc thông qua các thiết bị trung gian như PC, Mac, hoặc bộ định tuyến. Tuy nhiên, trong những tình huống di chuyển hoặc khi không có Wi-Fi hoặc máy tính xung quanh, việc chia sẻ dữ liệu và tệp trên điện thoại trở nên thách thức. Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối 2 điện thoại Android với nhau trong những điều kiện này.

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua Bluetooth

Hệ điều hành Android hỗ trợ kết nối điện thoại thông qua Bluetooth, cho phép cặp thiết bị Android với nhau để chia sẻ dữ liệu.

Bluetooth là một phương pháp kết nối nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nó mang lại giải pháp dễ sử dụng và nhanh gọn cho việc kết nối không dây và truyền đổi dữ liệu trong phạm vi ngắn.

Trong thời đại hiện đại, việc tìm thấy một chiếc điện thoại thông minh không tích hợp công nghệ Bluetooth là rất hiếm. Hãy cùng xem cách bạn có thể nhanh chóng kết nối hai điện thoại Android với nhau qua Bluetooth.

Lời khuyên quan trọng:

Các ảnh chụp màn hình và các bước có thể đôi chút khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại Android, phiên bản Android hay kiểu điện thoại cụ thể bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, quy trình cơ bản để kết nối hai điện thoại Android thông qua Bluetooth sẽ tương tự và có thể áp dụng một cách tương tự trên hầu hết các thiết bị.

Tham khảo thêm: Ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua Bluetooth

Để truyền tệp từ điện thoại này sang điện thoại khác bằng Bluetooth, trước tiên bạn phải ghép nối một điện thoại Android với điện thoại kia. Để bật Bluetooth trên điện thoại Samsung, bạn có thể truy cập Ứng dụng >> Cài đặt >> Bluetooth.


Bạn có thể kích hoạt Bluetooth trên điện thoại Samsung của bạn. Sau đó, một danh sách các thiết bị có sẵn sẽ xuất hiện và hiển thị các thiết bị gần đó trên màn hình. Trong trường hợp điện thoại Samsung không tự động nhận diện được điện thoại Android khác, bạn có thể thực hiện tìm kiếm thiết bị trong danh sách Bluetooth hoặc bật chế độ “Nhìn thấy” để làm cho điện thoại của bạn có thể được phát hiện và kết nối bởi các thiết bị khác. 

Để kết nối, hãy mở Bluetooth trên điện thoại khác, sau đó nhấn nút Quét ở phía dưới màn hình quản lý thiết bị Bluetooth trên điện thoại Samsung. Quá trình này sẽ tìm kiếm và làm mới danh sách để xác định và kết nối với điện thoại khác.

Tham khảo thêm cách kết nối 2 laptop bằng HDMI đơn giản nhất

Hiển thị thiết bị Android của bạn cho các điện thoại khác

Để thực hiện ghép nối kết nối giữa hai điện thoại Android qua Bluetooth, đặc biệt là với điện thoại Samsung Galaxy, bạn cũng có thể cần phải làm cho điện thoại Samsung của mình hiển thị để các thiết bị khác có thể phát hiện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi đến màn hình quản lý Bluetooth trên điện thoại Samsung, nhấn vào Tùy chọn khác >> Hết thời gian hiển thị.

Tham khảo thêm cách kết nối máy chấm công với máy tính hiệu quả nhất

Sau đó, bạn có thể chọn một khoảng thời gian cụ thể để thiết bị của bạn vẫn hiển thị cho các thiết bị khác. Hoặc, nếu bạn thấy điện thoại Samsung của bạn chỉ hiển thị với các thiết bị đã được ghép nối, bạn có thể kiểm tra trong phần “Thiết bị của tôi“.

Hãy nhấn vào tên của điện thoại Samsung của bạn để đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ hiển thị với tất cả các thiết bị gần đó trong khoảng thời gian nhất định. Để có kết nối tốt, bạn nên bắt đầu quá trình ghép nối càng sớm càng tốt sau khi bật chế độ hiển thị.

Trên điện thoại khác, bạn cũng cần kích hoạt Bluetooth, và các bước thực hiện rất giống nhau. Trong bản demo này, chúng tôi sẽ sử dụng một điện thoại thông minh để hướng dẫn cách ghép nối hai điện thoại Android qua Bluetooth.

Để mở khóa màn hình điện thoại, mở Cài đặt và bạn có thể tìm thấy tùy chọn Bluetooth ngay bên dưới mục Wi-Fi hoặc WLAN. Chạm vào nút BẬT/TẮT để kích hoạt Bluetooth trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, nhấn vào Bluetooth để xem danh sách tất cả các thiết bị Bluetooth có sẵn.

Tham khảo thêm: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB nhanh nhất

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau

Ngoài ra bạn còn có thể kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua dây cap.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quán kết nối 2 điện thoại Android với nhau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *