Hướng dẫn sửa lỗi màn hình iphone bị rung giật

Màn hình iPhone bị giật liên tục, đó là vấn đề của những người sử dụng iPhone nếu các ứng dụng và các tác vụ trở nên nặng nề so với tốc độ xử lí của máy. Nguyên nhân chính cũng có thể do cách sử dụng không đúng của người dùng, vậy bài viết này của Techcare sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân chính và cách khắc phục màn hình iPhone bị giật liên tục.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị giật liên tục

Màn hình iPhone bị giật liên tục

Dòng iPhone luôn là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng đánh giá cao trong thiết kế, cấu hình cũng như tốc độ xử lí cao. Tuy nhiên sẽ không tránh được những lúc chiếc iPhone của bạn giật lag, không linh hoạt và tốc độ xử lí kém.

Tại mỗi thời điểm khác nhau, hiệu suất hoạt động của thiết bị sẽ khác nhau, xảy ra sự cố này sẽ khiến người dùng khó chịu và mọi họat động trở nên khó khăn hơn nhiều. Nguyên nhân chính có thể là:

1. Dùng quá nhiều tác vụ dùng một lúc (các ứng dụng chạy đa nhiệm cao). Nếu bạn sử dụng các ứng dụng ngầm mà không biết thì việc iPhone bị lag có thể sẽ xảy ra.

2. Lỗi có thể đến từ hệ thống, các phiên bản IOS luôn được cập nhật thường xuyên, nên hệ điều hành hay hệ thống cũ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không đáng có trên, iPhone bị giật màn hình do phiên bản quá lỗi của hệ điều hành.

3. Màn hình iPhone bị giật liên tục có thể do ứng dụng của bạn đang chạy quá nặng. Các ứng dụng game, thiết kế, hay các ứng dụng liên quan khác có thể quá nặng so với tốc độ xử lí của iPhone.

Có hàng trăm hàng ngàn ứng dụng yêu cầu bộ nhớ rất cao, chiếm dung lượng phần cứng rất lớn. Các ứng dụng game muốn đồ họa đẹp thì cần có dung lượng cho nó, yêu cầu về sự giải trí ngày càng cao nên việc tải game luôn là một trong những vấn đề nặng nề hàng ngày cho thiết bị của bạn.

Xem thêm: Màn hình iphone bị chấm đen

Cách khắc phục màn hình iPhone bị giật liên tục đơn giản nhất

Thay vì chúng ta thay chiếc iPhone mới thì hãy xem xét những cách giải quyết sau đây để xem có hiệu quả không nhé!

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Màn hình laptop bị tối “nhanh như lốc xoáy”

1. Dừng tất cả các ứng dụng ngầm không dùng đến

Giật lag thì cũng có nguyên nhân của nó, chỉ cần chúng ta tắt hết các ứng dụng đa nhiệm cao và loại bỏ các tác nhân gây nặng máy thì máy có thể chạy mượt mà hơn trước.Các bạn hãy thao tác ấn phím home 2 lần để xuất hiện danh sách các ứng dụng ngầm và loại bỏ nó một cách dễ dàng.

Đối với iPhone cao cấp, iPhone X không có nút home, bạn thao tác như sau:

  • Vuốt nhẹ từ cạnh dưới màn hình lên để hiển thị các tác vụ đa nhiệm.
  • Bấm giữ ứng dụng cần loại bỏ, xuất hiện nút ‘-’ màu đỏ và hãy ấn vào đó. Bạn chỉ có thể loại bỏ từng ứng dụng bằng nút ‘-‘ mà không thể chọn cùng lúc nhiều ứng dụng.

Xem thêm: Khắc phục màn hình iPhone bị nhấp nháy liên tục đơn giản nhất

2. Cải thiện tốc độ xử lí của màn hình iPhone

Có 2 ứng dụng sẽ làm tăng độ xử lí cho iPhone:

  • Increase Contrast: tắt phông nền tăng khả năng mở các ứng dụng trên thiết bị iPhone.
  • Reduca Motio: tắt hết các hình động, giảm hẳn vấn đề màn hình iPhone bị giật liên tục.

3. Restore thiết bị iPhone

Download iTunes:

https://drive.google.com/file/d/1FcyFQU-oTzhqVLO_9E8-kgSr5t7kpc7-/view?usp=sharing

Trước khi restore thì bạn hãy đưa tất cả dữ liệu cần thiết bao gồm: ảnh, tài liệu, video… lên iCloud để tránh mất dữ liệu cần thiết. Bạn hãy restore khôi phục cài đặt gốc để máy về trạng thái họat động ban đầu. Ấn giữ nút home và nút Power, sau đó thả nút Power vẫn giữ nguyên nút home trong vòng 10s. Chọn Restore để đửa thiết bị về trạng thái mới mua.


Nếu 3 phương pháp trên chưa hiệu quả và chưa khiến iPhone của bạn chạy mượt mà như xưa thì hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín tại Techcare. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa cam kết giá rẻ, linh kiện chất lượng chính hãng, uy tín số 1 tại Đà Nẵng.

Nếu không thể đến trực tiếp các forum của Hệ thống tại đường Hàm Nghi, các bạn hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *