Mẹo khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photo nhanh nhất

Bạn vô tình xóa những hình ảnh quan trọng trên Google Photo nhưng không biết làm thế nào để khôi phục lại? Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến bạn mẹo khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photo nhanh nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Có cách nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên google photo hay không?

Hiện nay, người dùng có thể thực hiện khôi phục ảnh đã xóa trên google photo vô cùng đơn giản. Đặc biệt hơn là có thể thực hiện trên điện thoại Android, iOS lẫn máy tính. Đây thực sự là một tính năng hữu ích mà người dùng nào cũng nên biết để áp dụng khi cần thiết.

Có cách nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên google photo hay không?

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều hình ảnh bị xóa và không thể nào khôi phục lại được. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo một số lưu ý quan trọng trước khi muốn thực hiện cách lấy lại ảnh trên google photo được chia sẻ ở bên dưới nhé!

Lưu ý quan trọng trước khi khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photo

  • Hình ảnh hoặc video trên Google Photos bị xóa sẽ được chuyển vào thùng rác trong khoảng thời gian 60 ngày. Nếu vượt quá thời gian này, hình ảnh đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể nào khôi phục lại được.
  • Nếu những hình ảnh, video mà bạn đã xóa không hiển thị ở thùng rác của Google Photos có nghĩa là hình ảnh đó đã bị xóa vĩnh viễn.
  • Đối với trường hợp bạn xóa hình ảnh được lưu trên thiết bị iOS và Android, trước khi bị xóa vĩnh viễn thì nó sẽ được chuyển vào thùng rác trong khoảng thời gian 30 ngày.

Lưu ý quan trọng trước khi khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photo

Do đó, các bạn hãy lưu ý tránh xóa nhầm những hình ảnh quan trọng. Hoặc sau khi xóa nhầm thì bạn hãy khôi phục lại ngay nhé!

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photo bằng điện thoại và máy tính

Sau đây, Techcare sẽ hướng dẫn đến các bạn cách lấy lại ảnh trên google photo bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Cách khôi phục ảnh trên google photo bằng điện thoại

Để khôi phục ảnh trên google photo bằng điện thoại, các bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Google Photos trên thiết bị. Sau đó, bạn chọn vào mục Thư viện nằm ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại. Chọn vào biểu tượng Thùng rác như hình bên dưới để tiếp tục.

Chọn vào biểu tượng Thùng rác

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào hình ảnh muốn khôi phục và nhấn nút Khôi phục là xong.

Nhấn nút Khôi phục

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy là bạn đã khôi phục ảnh trên google photo bằng điện thoại thành công.

Cách lấy lại ảnh trên google photo bằng máy tính

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên google photo bằng máy tính cũng được thực hiện rất nhanh chóng. Cụ thể với các bước được Techcare hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây trên trình duyệt bất kỳ của máy tính:

https://photos.google.com/

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng Thùng rác nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Ngay sau đó, những hình ảnh được bạn xóa gần đây sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn vào những hình ảnh bạn muốn khôi phục.

Chọn vào biểu tượng Thùng rác

Bước 3: Chọn nút Khôi phục nằm ở góc trên bên phải màn hình máy tính để quá trình khôi phục ảnh trên google photo được hoàn tất.

Chọn nút Khôi phục

Lúc này, hình ảnh bạn vừa khôi phục sẽ được hiển thị trở lại ở vị trí lưu ban đầu trên ứng dụng Google Photos.

Trên đây là một số mẹo khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photo nhanh nhất mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *