Cách tắt thông báo đã đọc trên Messenger cực hay mà bạn nên biết

Gần đây, Messenger đã cập nhật một tính năng mới rất đặc biệt. Khi nó cho phép người dùng đã đọc tin nhắn nhưng người gửi không biết được. Vậy bạn đã biết cách tắt thông báo đã đọc trên Messenger này được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi đọc tin nhắn Messenger không hiển thị chữ đã xem là gì?

Mặc dù bạn đã đọc tin nhắn nhưng không thông báo cho người gửi rằng bạn đã xem. Điều này sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích như sau:

  • Đã xem tin nhắn nhưng bạn không muốn để cho người gửi biết bạn cũng đang truy cập vào ứng dụng Messenger.
  • Khi bạn đang nghỉ ngơi và không muốn bị ai đó làm phiền.

Tắt thông báo đã đọc trên Messenger với tất cả mọi người

Khi bạn muốn tắt đã đọc trên messenger đối với tất cả bạn bè. Vậy bạn hãy tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo ứng dụng Messenger của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn khởi động ứng dụng lên trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình bên dưới rồi chọn vào biểu tượng Cài đặt nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng Cài đặt

Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt vừa hiển thị, bạn tìm kiếm và chọn vào mục Quyền riêng tư & an toàn. Sau đó, bạn nhấn vào tùy chọn Thông báo đã đọc để tiếp tục.

Nhấn vào tùy chọn Thông báo đã đọc

Bước 4: Ngay sau đó, cửa sổ Thông báo đã đọc sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ cần gạt thanh trượt ở mục Hiển thị thông báo đã đọc sang trái là được.

Gạt thanh trượt ở mục Hiển thị thông báo đã đọc sang trái

Khi bạn đã tắt tính năng này thành công, bạn bè trên Messenger của bạn sẽ không biết được bạn đã đọc tin nhắn vừa được gửi đến hay chưa. Đồng thời, bạn cũng không thể nào biết được tin nhắn của bạn gửi đã được đọc chưa.

Lưu ý: Còn tùy thuộc vào mỗi đợt đăng ký tài khoản mà Meta sẽ tích hợp tính năng tắt thông báo đã đọc trên messenger này. Vì vậy, nếu tài khoản messenger của bạn vẫn chưa có tính năng này thì hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa xem như thế nào nhé!

Cách tắt đã đọc trên Messenger đối với từng người dùng

Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo đã đọc trên messenger đối với những người dùng mà bạn muốn. Vậy bạn có thể áp dụng theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Messenger. Tùy vào hệ điều hành trên thiết bị của bạn, hãy vào CH Play hoặc App Store để tiến hành cập nhật.

Bước 2: Cho đến khi quá trình cập nhật đã kết thúc, bạn mở ứng dụng Messenger lên. Lúc này, bạn hãy mở cuộc trò chuyện của người dùng bạn muốn tắt đã đọc trên messenger. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng Avatar như hình bên dưới để tiếp tục.

Chọn vào biểu tượng Avatar

Bước 3: Tại cửa sổ mới, bạn cuộn màn hình điện thoại xuống dưới và chọn vào mục Thông báo đã đọc. Cuối cùng, bạn chỉ cần gạt thanh trượt tại mục Hiển thị thông báo đã đọc sang trái để hoàn tất.

Chọn vào mục Thông báo đã đọc

Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác này là bạn đã tắt đã đọc trên Messenger đối với người dùng mà bạn muốn thành công. Bạn có thể áp dụng cách thực hiện này đối với bất kỳ người dùng nào trên messenger mà bạn muốn.

Đó là cách tắt thông báo đã đọc trên Messenger cực hay mà hệ thống Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn chi tiết đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *