Cách tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Khi doanh nghiệp muốn tạo sự nhận biết dễ dàng cho khách hàng về thương hiệu và vị trí kinh doanh, Google Maps là lựa chọn tốt nhất. Hãy khám phá ngay cách tạo địa điểm trên Google Maps qua điện thoại để tiếp cận khách hàng một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Lợi ích tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Xem thêm:  Tìm điện thoại bị mất qua google map

Có nhiều ưu điểm khi đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps:

  • Nhanh chóng tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn.
  • Hiển thị doanh nghiệp của bạn trên hệ thống bản đồ lớn nhất thế giới.
  • Theo dõi đánh giá của khách hàng để nhận biết và đánh giá uy tín của doanh nghiệp trên Google.
  • Cập nhật và sửa chữa thiếu sót, phát hiện lỗi thông qua ý kiến đóng góp từ cộng đồng người dùng.
  • Chia sẻ hình ảnh và video liên quan đến doanh nghiệp để quảng bá, kèm theo thông tin chi tiết như website, hotline và địa chỉ của hệ thống.

Những lưu ý khi tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Trước khi bạn bắt đầu quy trình thêm địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, quan trọng nhất là chuẩn bị một số yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị:

+ Chính Xác Thông Tin: Nhập thông tin địa chỉ và chi tiết về doanh nghiệp một cách chính xác để tránh nhầm lẫn.

+ Dùng Tài Khoản Google Đúng: Sử dụng tài khoản Google liên kết với doanh nghiệp của bạn để có quyền quản lý và cập nhật thông tin.

+ Chọn Đúng Danh Mục: Lựa chọn danh mục phù hợp nhất với loại doanh nghiệp của bạn để giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

+ Thêm Thông Tin Chi Tiết: Bổ sung thông tin như số điện thoại, website, giờ làm việc, và các thông tin khác giúp tăng tính thực tế và hữu ích cho người tìm kiếm.

+ Hình Ảnh và Video: Thêm hình ảnh và video chất lượng để tạo ấn tượng tích cực và giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật.

+ Mã Bưu Điện Chính Xác: Nhập mã bưu điện đúng để đảm bảo rằng địa chỉ được xác định đúng vị trí.

+ Chờ Xác Minh: Khi yêu cầu xác minh được gửi đi, hãy kiên nhẫn đợi trong khoảng thời gian quy định, thường là khoảng 14 ngày.

+ Xác Nhận Thông Tin Địa Điểm: Khi nhận được mã xác minh, xác nhận thông tin và vị trí của doanh nghiệp để hoàn tất quá trình xác minh.

+ Quản Lý Đánh Giá: Theo dõi và quản lý đánh giá của khách hàng để duy trì và cải thiện uy tín của doanh nghiệp.

+ Đồng Bộ Hóa Thông Tin: Đảm bảo rằng thông tin trên Google Maps được đồng bộ hóa với thông tin trên trang web và các nền tảng khác của doanh nghiệp.

Nhớ rằng việc tạo địa điểm trên Google Maps không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn mà còn là một cách hiệu quả để quảng bá và tăng khả năng tiếp cận của doanh nghiệp.

Cách tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Google Map: https://www.google.com/maps

Cách tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Bước 2: Hãy nhập thông tin địa chỉ chi tiết của doanh nghiệp, bao gồm số nhà, ngõ, kiệt, phường, quận, thành phố… để Google Maps có thể nhận diện và kiểm tra xem địa chỉ này có trùng với bất kỳ doanh nghiệp nào khác không.

Vui lòng nhập thông tin chính xác, vì đây sẽ là địa chỉ được hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps trong tương lai.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã nhập địa chỉ hoàn tất, truy cập mục “Thêm doanh nghiệp của bạn” (add your business) và chọn để nhập tên của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Ứng dụng định vị số điện thoại

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Google Maps của bạn

Sau khi bạn đã chọn “Thêm doanh nghiệp của bạn” (add your business), nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng để bạn đăng nhập, giao diện sẽ xuất hiện như sau:

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn

Sau khi bạn đã hoàn tất bốn bước trước, hãy nhập đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn, bao gồm danh mục, địa chỉ, thông tin liên hệ, giấy phép và các thông tin khác cần thiết. Việc sử dụng thông tin chính xác là quan trọng để đảm bảo rằng Google Maps sẽ không bị khóa lại cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn không nên nhồi nhét những từ khóa liên quan, nếu không thì Google không xác minh vị trí doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook

Bước 6:

Nhập địa chỉ để Google gửi thư xác minh.

Lưu ý: Hãy nhập mã bưu điện chính xác của quận/huyện nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp để đảm bảo rằng quá trình xác minh của Google diễn ra mượt mà.

Cách tạo địa điểm trên google map bằng điện thoại

Bước 7: Nhập thông tin người nhận thư từ Google và nhấn “Gửi”. Sau khi bạn đã nhập thông tin, vui lòng đợi trong vòng 14 ngày để nhận mã xác minh từ Google.


Sau khi nhận thư xác minh. những hướng dẫn trong thư sẽ giúp bạn có được một địa chỉ doanh nghiệp trên Google. Techcare chúc bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *