Cách khắc phục Zalo không tìm quanh đây được hiệu quả

Bạn không thể tìm kiếm quanh đây trên Zalo được? Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến bạn một số cách khắc phục Zalo không tìm quanh đây được hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây và áp dụng nhé!

Lý do Zalo không tìm quanh đây được là gì?

Tình trạng Zalo không tìm quanh đây được đa phần là do thiết bị của bạn đang gặp phải sự cố. Khi điện thoại của bạn cần phải được bật định vị GPS để có thể xác định chính xác vị trí của những người dùng xung quanh. Với một danh sách tên người dùng Zalo kèm theo khoảng cách tương ứng từ họ đến bạn cũng được hiển thị chi tiết.

Vì vậy, nếu thiết bị của bạn vẫn chưa bật định vị, bạn sẽ gặp phải lỗi Zalo không tìm quanh đây được. Hay thậm chí là điện thoại của bạn không thể sử dụng được những tính năng liên quan đến định vị GPS.

Lý do Zalo không tìm quanh đây được là gì?

Cách khắc phục Zalo không tìm quanh đây được hiệu quả nhất

Để khắc phục được tình trạng Zalo không tìm quanh đây được, các bạn có thể áp dụng theo một số giải pháp như sau:

Sửa lỗi Zalo không tìm quanh đây được cho điện thoại iOS

Đối với trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể khắc phục lỗi Zalo không tìm quanh đây được theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại. Sau đó, chọn vào mục Quyền riêng tư và Bảo mật.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào Dịch vụ định vị >> Cuộn màn hình điện thoại xuống để tìm kiếm và chọn vào biểu tượng Zalo.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào tùy chọn Luôn luôn để sửa lỗi hoàn tất.

Sửa lỗi Zalo không tìm quanh đây được cho điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính trên điện thoại, bạn nhấn giữ vào biểu tượng Zalo rồi chọn vào mục Thông tin.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn chọn vào mục Các quyền của ứng dụng >> Chọn Vị trí để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên, bạn nhấn vào tùy chọn Luôn hỏi để kết thúc.

Khởi động định vị GPS

Đối với lỗi Zalo không tìm quanh đây được, cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng mà các bạn có thể áp dụng là khởi động chế độ định vị GPS cho thiết bị. Như vậy bạn mới có thể trải nghiệm tính năng Tìm quanh đây trên Zalo để tìm kiếm bạn bè và kết bạn. Nhờ có tính năng định vị GPS, các bạn có thể biết được vị trí của đối phương ở đâu.

Bên cạnh đó, để sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thì điện thoại của bạn cần phải kết nối với mạng internet ổn định. Với các thao tác bật chế độ định vị cho điện thoại được hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Thêm nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào tính năng Tìm quanh đây để hoàn tất.

Khởi động định vị GPS

Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên là bạn đã xử lý được tình trạng lỗi Zalo không tìm quanh đây được thành công. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với nhiều bạn mới.

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Nếu tốc độ mạng trên điện thoại của bạn đang gặp phải sự cố, chắc chắn bạn sẽ không thể nào sử dụng tính năng tìm kiếm quanh đây trên Zalo. Vì vậy, bạn hãy thử kiểm tra lại đường truyền kết nối mạng trên thiết bị nhé!

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Trên đây là một số lý do và cách khắc phục lỗi Zalo không tìm quanh đây được mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị hơn với nền tảng mạng xã hội này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *