Tại sao Telegram không gửi được tin nhắn? Cách khắc phục hiệu quả?

Telegram không gửi được tin nhắn cho người lạ lẫn cả người quen khiến cho bạn không biết nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Vậy bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng để có câu trả lời và áp dụng để sửa lỗi thành công nhé!

Tại sao xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn Telegram?

Thường thì tình trạng lỗi Telegram không gửi được tin nhắn sẽ xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

  • Thiết bị được kết nối với mạng wifi không ổn định.
  • Tài khoản Telegram của người dùng đã bị block chat bởi nhà phát hành.
  • Người dùng mà bạn muốn nhắn tin đến đã chặn tài khoản của bạn.
  • Tài khoản mà bạn muốn nhắn tin đến đang được thiết lập tính năng chặn tin nhắn của người lại. Nên tài khoản đó chỉ nhận được những tin nhắn của người dùng thuộc trong danh bạ của họ.
  • Ứng dụng Telegram đã xảy ra lỗi với lý do lượng truy cập đã bị quá tải.

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng Telegram không gửi được tin nhắn?

Nếu bạn gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn trên telegram, bạn hãy yên tâm áp dụng một số giải pháp được Techcare bật mí sau đây nhé!

Sửa lỗi Telegram không gửi được tin nhắn cho người lạ

Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem người dùng mà bạn cần gửi tin nhắn có đang kích hoạt tính năng chỉ nhận tin nhắn từ bạn bè trong danh bạ của họ hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng kiểm tra xem tài khoản của bạn có cài đặt hạn chế gửi tin nhắn không nhé!

Sửa lỗi Telegram không gửi được tin nhắn cho người lạ

Nếu có, bạn hãy yêu cầu người dùng đó kiểm tra lại cài đặt quyền riêng tư. Đồng thời, tắt chế độ chỉ nhận tin nhắn từ bạn bè trong danh bạ là được.

Yêu cầu đối phương bỏ chặn Telegram

Nếu trường hợp không gửi được tin nhắn trên telegram chỉ xảy ra đối với 1, 2 người. Có khả năng rất cao là bạn đã bị người dùng đó chặn gửi tin nhắn. Lúc này, những tin nhắn bạn gửi đi chỉ có dấu tích và không được gửi đến cho tài khoản bạn muốn gửi.

Yêu cầu đối phương bỏ chặn Telegram

Chỉ khi bạn yêu cầu người dùng kia bỏ chặn tài khoản của bạn thì bạn mới gửi tin nhắn thành công.

Kiểm tra sóng điện thoại, kết nối mạng khi Telegram không gửi được tin nhắn

Sóng điện thoại yếu hay mất kết nối mạng wifi cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn telegram. Vì vậy, các bạn nên gửi tin nhắn ở vùng có sóng mạnh và kiểm tra lại kết nối mạng wifi trên thiết bị có ổn định hay chưa để gửi tin nhắn trên Telegram thành công nhé!

Gỡ và cài đặt lại Telegram khi gửi tin nhắn không thành công

Cũng có thể là do phiên bản Telegram bạn đang sử dụng đã cũ nên gặp phải một số trường hợp lỗi. Vì vậy, bạn hãy cập nhật nếu có phiên bản mới.

Nếu bạn đang sử dụng bản cập nhật mới nhất nhưng vẫn xảy ra lỗi. Tình huống này thì bạn nên gỡ và cài đặt lại ứng dụng để khắc phục lỗi thành công với các bước như sau:

Đối với Android:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn tìm kiếm ứng dụng Telegram rồi nhấn giữ lên biểu tượng của ứng dụng đó. Sau đó, bạn chọn vào Xóa/Gỡ cài đặt. Nhấn nút Ok để xác nhận gỡ cài đặt ứng dụng.

Nhấn nút Ok

Bước 2: Sau khi đã gỡ cài đặt hoàn tất, bạn vào CH Play để tìm kiếm ứng dụng Telegram rồi chọn Cài đặt để bắt đầu tải ứng dụng cho thiết bị.

Chọn Cài đặt

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Telegram và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Đối với iPhone:

Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm và nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng telegram ở màn hình điện thoại. Sau đó, chọn vào mục Xóa ứng dụng. Chọn Xóa ứng dụng thêm một lần nữa để xác nhận gỡ ứng dụng khỏi thiết bị.

Chọn Xóa ứng dụng

Bước 2: Sau khi đã gỡ ứng dụng hoàn tất, bạn mở App Store lên rồi tìm kiếm ứng dụng Telegram. Nhấn nút Nhận để ứng dụng được tải về máy.

Nhấn nút Nhận

Tắt và khởi động lại điện thoại

Khởi động lại cũng như một thao tác có thể giúp cho điện thoại được làm mới. Giúp cho người dùng có thể xử lý được một số trường hợp lỗi cơ bản trên thiết bị. Vì vậy, các bạn cũng có thể tắt và khởi động lại điện thoại khi xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn trên telegram như sau:

Đối với Android:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn giữ vào nút nguồn ở bên sườn điện thoại rồi chọn vào mục Khởi động lại.

Chọn vào mục Khởi động lại

Bước 2: Lúc này, bạn hãy chờ đợi trong giây lát đến khi màn hình điện thoại sáng lên có nghĩa là bạn đã khởi động lại hoàn tất.

Đối với iPhone:

Bước 1: Bạn hãy chọn vào nút Home ảo. Sau đó, chọn vào tính năng Thêm.

Chọn vào tính năng Thêm

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Khởi động lại. Nhấn vào mục Khởi động lại thêm một lần nữa để xác nhận thao tác bạn muốn thực hiện.

Nhấn vào mục Khởi động lại

Đó là những thông tin liên quan đến tình trạng Telegram không gửi được tin nhắn mà Techcare đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Tại sao Telegram không gửi được tin nhắn. Đồng thời, với một số giải pháp được hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *