KHI MÀN HÌNH IPHONE 5/5S BỊ LIỆT PHẢI LÀM THẾ NÀO

Vào một ngày màn hình iphone 5/5s bỗng bị liệt và không thể sử dụng được nó chắc hẳn đó là một điều khủng khiếp và gây bất tiện không nhỏ nhất là khi chúng ta đang phải làm việc trên chiếc dế yêu của mình. Vậy thì khắc phục liệt cảm ứng của Iphone 5/5S như thế nào. Sau đây bạn cùng Techcare tìm hiểu về nó nhé!

Nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại Iphone 5/5s bị liệt

– Là trong khi sử dụng bạn làm rơi điện thoại từ trên cao xuống hay va chạm vào các vật cứng sắc nhọn nên khiến Iphone bị liệt cảm ứng.

– Bị dính nước do đi lâu ngoài trời mưa và bị tập bơi trong nước dẫn đến hiện tượng không thể sử dụng được Iphone do liệt cảm ứng.

– Do những phần mềm ứng dụng trên iphone được cài đặt không tương tích hoặc cập nhật firmware sai cách.

– Có thể là do pin không cung cấp đủ điện năng khiến cho điện thoại bị rơi vào tình trạng liệt cảm ứng.

Màn hình iphone bị liệt

– Do miếng dán cường lực có chất lượng kém nên cũng có thể khiến cho iphone bị loạn cảm ứng và thậm chí là liệt cảm ứng. Vậy thay màn hình iphone 5 chính hãng tốt nhất Đà Nẵng là một trong những câu hỏi khó khăn của mọi người.

– Do màn hình Iphone bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao như lò sưởi, bếp lửa hoặc là lò vi sóng….

– Do cấu hình của điện thoại quá yếu nhưng lại phải sử dụng nhiều phần mềm nên xử lý không nổi gây ra tình trạng thao tác không được mượt mà trên màn hình điện thoại.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị liệt

– Khi bạn vừa mới đi ngoài mưa vì mà thấy có tình trạng bị ngấm nước vào Iphone thì lau khô màn hình thật kĩ và có thể dùng các phương pháp hút ẩm tại nhà như bỏ trong hũ gạo, gói hút ẩm nếu bị ít. Còn nghiêm trọng nên nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

Gói hút ẩm cho điện thoại

– Nếu chiếc Iphone của bạn chỉ bị đơ nhẹ và do màn hình kính của điện thoại bị vỡ thì nên đến các trung tâm để kịp thời thay mặt kính vì để lâu có thể liệt cảm ứng không thể sử dụng được nữa. Vậy thì thay màn hình iphone 5 điện thoại bị loạn cảm ứng bao nhiêu tiền và ở đâu là chất lượng, chính hãng.

Màn hình mặt kính iphone bị vỡ

– Khi cảm thấy màn hình không thể thực hiện các thao tác thì nên gỡ miếng dán cường lực ở bên ngoài xem sao nếu điện thoại hoạt động lại bình thường thì bạn nên thay một miếng dán cường lực khác chất lượng hơn. Hoặc thấy cường lực cũ bị nứt và kém chất lượng. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá màn hình iphone 5 trước khi đến với trung tâm sửa chữa.

– Hạn chế đem theo điện thoại khi làm việc trong các môi trường có nhiệt độ quá cao.

Không nên để diện thoại trong môi trường nhiệt độ cao

– Cần kiểm tra lại pin của điện thoại xem có chai hay không để tìm nguyên nhân chính xác lí do nào khiến Iphone của bạn bị liệt cảm ứng. Và đồng thời cũng nên kiểm tra các thiết bị sạc của điện thoại có chính hãng hoặc hàng fake nếu như bạn không muốn làm hư chiếc điện thoại yêu thích của mình. Tốt hơn hết là nên sử dụng các linh kiện chính hãng để đảm bảo độ an toàn của Iphone.

– Tắt hết các ứng dụng không sử dụng điển hình như: 3G, Wifi, Bluetooth, các tính năng định vị….

– Trước tiên bạn phải tắt nguồn và khởi động lại iphone sau đó kiểm tra.

Quy trình kiểm tra lỗi bằng itunes

Bước 1:  Đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại máy, sau đó kiểm tra lại

Bước 2: Bạn nên bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng tới. Ngoài ra bạn cũng nên xóa bớt các dữ liệu đã cũ trong bộ nhớ để có thể làm sạch bộ nhớ tốt nhất. Hơn nữa, điều đó còn làm cho máy có thể sử dụng trơn tru và mượt mà hơn.

Giải phóng bộ nhớ iphone

Bước 3: Bạn nên hãy thử restore bằng tổ hợp 3 phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng nếu như cách trên vẫn chưa thể khắc phục lỗi liệt cảm ứng hoặc thì bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính đã được cài sẳn phiên bản iTunes và thực hiện restore lại chiếc dế xinh iPhone của mình để tránh tình trạng bị lỗi hệ thống phần mềm.

Nếu như bạn đã áp dụng và thực hiện hết các cách khắc phục ở trên mà tình trạng liệt cảm ứng vẫn còn diễn hoặc vẫn chưa được cải thiện thì nên đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín Techcare  trung tâm bảo hành iphone tại đà nẵng. để được kiểm tra và thay màn hình trong iphone 5 bị liệt cảm ứng nếu Iphone của bạn hư quá nặng. Trung Tâm Techcare với đội ngũ kĩ thuật viên với nhiều kinh nghiệm vs trình độ chuyên môn cao sẽ cẩn thận kiểm tra Iphone của bạn thật tỉ mỉ và bạn có thể lấy điện thoại ngay mà không mất thời gian đợi chờ lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *