iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Một số người dùng iPhone có thể phải đối mặt với tình trạng khi iPhone không lên màn hình, và sau đó màn hình dường như vẫn giữ nguyên màu đen, mặc dù cuộc gọi vẫn diễn ra bình thường. Vấn đề về màn hình iPhone màu đen có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, may mắn thay, thường thì tình trạng này khá dễ khắc phục và có thể đưa màn hình về tình trạng hoạt động bình thường một cách đơn giản.

Hướng dẫn này sẽ cho biết nhiều nguyên nhân có thể và khắc phục sự cố có thể xảy ra đối với sự cố trong đó màn hình iPhone bị màn hình đen.

Tham khảo thêm: Khắc phục nhanh lỗi màn hình iphone bị nháy liên tục

Cách sửa màn hình iPhone đen

Do có những nguyên nhân tiềm ẩn khác nhau gây ra tình trạng màn hình đen trên iPhone, nên cũng có nhiều giải pháp hiệu quả khác nhau cho vấn đề này. May mắn thay, hầu hết thời gian, màn hình đen trên iPhone là kết quả của các vấn đề phần mềm, nên chúng thường dễ dàng giải quyết. Do đó, hãy thử áp dụng những giải pháp khắc phục đơn giản cho tình trạng này.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan ngắn về tài liệu khắc phục sự cố, hãy thử như sau:

• Cắm iPhone vào bộ sạc tường, sau đó khởi động lại iPhone
• Cập nhật ứng dụng trên iPhone
• Cập nhật iOS trên iPhone (sao lưu trước)
• Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple – Techcare Services Hàm Nghi, Đà Nẵng nếu vẫn thất bại

Đó là cách cơ bản và ngắn gọn nhất, nếu chưa được bạn hãy thực hiện theo cách bước chi tiết sau.

Màn hình iPhone màu đen vì nó tắt hoặc không có pin hoặc lỗi pin

Nếu iPhone bị tắt hoặc hết pin, màn hình sẽ hiển thị màu đen. Giải pháp duy nhất cho tình trạng này là bật nguồn cho iPhone hoặc, trong trường hợp pin hết, cắm iPhone vào bộ sạc để nạp năng lượng và tự động bật màn hình. Mặc dù cách khắc phục này khá đơn giản, nhưng quan trọng để chia sẻ, đặc biệt là khi một số iPhone tự động tắt khi pin hết. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết về cách khôi phục pin bị chai để có cái nhìn chi tiết hơn.

Nếu bạn tin tưởng rằng iPhone có thời lượng pin tốt nhưng vẫn gặp vấn đề màn hình tối khi đã tắt, có thể pin gặp lỗi và cần được kiểm tra hoặc thay thế. Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của iPhone trong ứng dụng Cài đặt hoặc mang đến một Trung tâm Sửa chữa Ủy quyền của Apple để họ kiểm tra và thực hiện việc thay thế nếu cần.

Sửa màn hình iPhone bị đen dù đã được bật thế nên vẫn có cuộc gọi.

Đôi khi, iPhone có thể chuyển sang màn hình đen mặc dù vẫn đang hoạt động. Bạn có thể nhận diện tình trạng này khi màn hình trở nên màu đen, nhưng iPhone vẫn nhận được tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại, tạo ra âm thanh, và đôi khi thậm chí còn ấm khi chạm vào.

Tình trạng màn hình iPhone chuyển sang màu đen trong khi vẫn bật nguồn đã được báo cáo xuất hiện đối với một số lượng đáng kể người dùng iPhone X, đặc biệt là, nhưng không giới hạn, mẫu iPhone này. Tuy nhiên, cũng có khả năng rằng vấn đề này có thể xảy ra trên các mẫu iPhone khác.

Nếu màn hình iPhone trở thành màu đen trong khi vẫn bật nguồn, đó có thể là dấu hiệu của việc iPhone bị treo hoặc đóng băng. Trong trường hợp này, việc khởi động lại sẽ giải quyết vấn đề. May mắn là, quy trình khởi động lại iPhone khá dễ dàng. Tuy nhiên, cách thực hiện khởi động lại có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình cụ thể của thiết bị bạn:

Buộc khởi động lại iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 bằng cách thực hiện các thao tác sau: Bấm Tăng âm lượng, sau đó Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.
Buộc khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc, cho đến khi bạn thấy logo Apple
Buộc khởi động lại trên iPhone 6s, iPad và các mẫu iPhone trước đó, bạn có thể buộc khởi động lại bằng cách: giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo Logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khi iPhone bật lại, thiết bị sẽ hoạt động như bình thường và không còn hiển thị toàn màn hình đen nữa.

Xem thêm: Khắc phục iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi support apple com

Màn hình iPhone chuyển sang màu đen khi đang sử dụng ứng dụng đặc biệt

Nếu màn hình iPhone trở thành màu đen trong khi vẫn bật nguồn, đó có thể là dấu hiệu của việc iPhone bị treo hoặc đóng băng. Trong trường hợp này, việc khởi động lại sẽ giải quyết vấn đề. May mắn là, quy trình khởi động lại iPhone khá dễ dàng. Tuy nhiên, cách thực hiện khởi động lại có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình cụ thể của thiết bị bạn.

Một khả năng khác là ứng dụng đang thực hiện quá trình tải xuống hoặc tải một số tài nguyên, có thể từ internet hoặc từ chính thiết bị. Trong trường hợp này, màn hình đen có thể xuất hiện khi dữ liệu đang được tải xuống hoặc nhập vào ứng dụng. Điều này thường xảy ra trong các ứng dụng như Netflix hoặc YouTube khi bạn đang tải video để xem, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng kết nối internet chậm.

Bạn có thể khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được đối với các ứng dụng đặc biệt dưới đây.

– Thoát khỏi ứng dụng và trở về Màn hình chính
– Mở Cửa hàng ứng dụng trên ứng dụng trực tuyến và chuyển đến tab Cập nhật trên mạng và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng đó
– Khởi động lại iPhone

Thông thường, chỉ cần cập nhật ứng dụng sẽ giải quyết các sự cố màn hình đen nếu chỉ có một ứng dụng cụ thể gặp sự cố hiển thị.

Màn hình iPhone chuyển sang màu đen khi xem video, YouTube, Netflix, v.v.

Nếu ứng dụng bị đơ và màn hình trở nên tối đen khi cố gắng tải video hoặc nội dung đa phương tiện, có thể là do vấn đề với kết nối internet hoặc tốc độ kết nối internet. Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ các điều chỉnh đang được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc qua mạng phân phối nội dung từ các nhà cung cấp liên quan.

Thực tế này đôi khi có thể do các công ty cố ý thực hiện để làm chậm quá trình truyền dữ liệu hoặc phân phối nội dung, đặc biệt khi người dùng đã đạt đến giới hạn băng thông. Đây là một sự cố phổ biến trong nhiều gói dữ liệu di động có trụ sở tại Hoa Kỳ và nhiều kết nối internet băng thông rộng. Ngoài ra, việc chậm truyền dữ liệu cũng có thể xuất phát từ việc thiếu quy tắc trung lập về việc ưu tiên dữ liệu. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ internet và các nhà cung cấp truyền thông lớn có thể quyết định làm chậm hoặc ưu tiên phân phối dữ liệu cụ thể theo quyết định của họ. Đôi khi, việc chậm truyền dữ liệu chỉ đơn giản là một phần của quy trình chờ đợi đối với các nhiệm vụ cụ thể.

Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet nhanh và có thể giải quyết mọi sự cố liên quan đến màn hình đen khi cố gắng tải nội dung video, đặc biệt là kiểm tra tốc độ kết nối. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn băng thông, hoặc kết nối internet của bạn có thể được điều chỉnh.

Màn hình iPhone bị đen, tắt và iPhone không phản hồi

Đôi khi, người dùng iPhone có thể trải qua trạng thái màn hình đen và không có phản hồi, tức là thiết bị đã tắt. Thông thường, điều này xảy ra khi pin đã cạn kiệt hoàn toàn, tuy nhiên, cũng có thể được gây ra bởi những nguyên nhân khác.

Màn hình iPhone màu đen với vạch đỏ trên màn hình?

Hiếm khi, màn hình iPhone có thể chuyển sang màu đen hoàn toàn, nhưng xuất hiện một đường màu đỏ kéo dài xuống hoặc trên màn hình. Đôi khi, đường này cũng có thể là một màu khác, nhưng thường là màu đỏ. Nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen nhưng hiển thị đường kẻ dọc hoặc ngang mảnh sáng, đây có thể là dấu hiệu cho biết có thể phần cứng của thiết bị đã bị hỏng hoặc gặp lỗi.

Nếu iPhone các bạn đang gặp phải vấn đề đó thì hãy mang ngay thiết bị để trung tâm bảo hành Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín tại địa phương.

Màn hình iPhone bị kẹt màu đen với logo Apple màu trắng?

Nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen nhưng hiển thị logo màu trắng của Apple trước khi trở lại bình thường. Điều này cho biết thiết bị đang khởi động lại. Nếu điều đó xảy ra ngoài màu xanh, nó thường gợi ý iPhone bị sập hoặc một ứng dụng bị sập khiến thiết bị khởi động lại.

Nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen nhưng hiển thị logo màu trắng của Apple trước khi trở lại bình thường, điều này thường là dấu hiệu của quá trình khởi động lại của thiết bị. Nếu màn hình chuyển sang màu đen ngoài mức trắng thông thường, đó có thể là dấu hiệu của sự cố hoặc lỗi ứng dụng, khiến thiết bị khởi động lại để khôi phục lại trạng thái bình thường.

Nếu một ứng dụng cụ thể gây sự cố và làm cho thiết bị khởi động lại, thì thường việc cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất thông qua App Store có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến ứng dụng. Cập nhật ứng dụng giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản ổn định và được tối ưu hóa, giảm nguy cơ gặp sự cố và tăng cường trải nghiệm người dùng.

Nếu chính iOS bị sập, việc cập nhật lên phiên bản phần mềm hệ thống mới hơn từ ứng dụng Cài đặt sẽ thường giải quyết vấn đề như vậy.

Trong các trường hợp hiếm khi, iPhone có thể mắc kẹt trong một vòng lặp khởi động liên tục với logo Apple xuất hiện trên màn hình. Trong tình huống này, thường cần thực hiện việc khôi phục từ một bản sao lưu đã được tạo trước đó để giải quyết vấn đề và đưa thiết bị trở lại trạng thái bình thường.

Các lời khuyên trên có hữu ích trong việc giải quyết vấn đề màn hình đen của iPhone không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu thông tin nào khác, xin vui lòng liên hệ với Techcare – iphone Đà Nẵng để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *