Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu WeChat trên điện thoại chi tiết nhất

Có rất nhiều phương pháp để khôi phục mật khẩu WeChat trên điện thoại, và dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết mà Techcare Đà Nẵng cung cấp để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và cần khôi phục mật khẩu WeChat, đừng ngần ngại tham khảo các cách lấy lại mật khẩu WeChat trên điện thoại di động mà Techcare đem đến cho bạn qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần biết lấy lại mật khẩu WeChat?

Hiện nay, WeChat đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Trong quá trình sử dụng, có những tình huống đặc biệt khiến người dùng cần phải khôi phục mật khẩu WeChat của mình. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà bạn nên biết cách lấy lại mật khẩu trên WeChat:

+ Quên mật khẩu: Quên mật khẩu WeChat có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, hoặc đơn giản là bạn đã quên mật khẩu của mình. Trong tình huống này, việc biết cách khôi phục lại mật khẩu WeChat là quan trọng để bạn có thể khôi phục quyền truy cập vào tài khoản một cách hiệu quả.

+ Đổi mật khẩu:Thay đổi mật khẩu đều đặn là một biện pháp quan trọng để tăng cường bảo mật cho tài khoản. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi mật khẩu WeChat để nâng cao tính an toàn, việc biết cách khôi phục mật khẩu WeChat sẽ trở thành một thủ thuật quan trọng.

Tại sao cần biết lấy lại mật khẩu WeChat?

+ Sử dụng trên thiết bị mới: Đối với trường hợp bạn cần đăng nhập vào tài khoản WeChat ở thiết bị khác hay đăng nhập trên thiết bị mới.

+ Bảo mật tài khoản: Bảo mật tài khoản tốt cũng có thể được đảm bảo sau khi khôi phục lại mật khẩu. Vì điều này sẽ giúp cho người dùng kiểm soát được quyền truy cập thông tin cá nhân hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

Webp là gì? Cách chuyển WebP sang JPG nhanh nhất 

Đuôi Exe là gì? Cách mở file exe trên máy tính nhanh chóng   

TMP File là gì? Cách mở file TMP trên máy tính đơn giản   

Cách lấy lại mật khẩu WeChat trên điện thoại hiệu quả nhất

Lưu ý: Quy trình khôi phục mật khẩu cho tài khoản WeChat này có thể thực hiện được trên cả hệ điều hành iOS và Android. Techcare cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc khôi phục mật khẩu bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc Gmail như sau:

Cách lấy lại mật khẩu WeChat bằng số điện thoại

Để lấy lại mật khẩu WeChat bằng số điện thoại, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Wechat lên trên điện thoại. Sau đó, bạn nhập số điện thoại vào rồi chọn vào mục Chấp nhận và tiếp tục. Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào mục Đăng nhập bằng mã xác minh SMS để tiếp tục.

Chọn vào mục Đăng nhập

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút “Gửi“. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo xác nhận số điện thoại và mã xác nhận đến số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản Wechat. Bạn chỉ cần nhấn nút “Ok” khi nhận được thông báo để tiếp tục quá trình xác minh.

Nhấn nút Ok

Bước 3: Khi bạn nhận được mã xác nhận gồm 4 chữ số qua tin nhắn điện thoại, hãy nhập mã đó và nhấn vào nút “Đăng nhập” để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Nhấn Đăng nhập

Bước 4: Sau khi nhập mã xác nhận, bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ xác minh danh tính. Tại đây, chọn vào mục “Start to verify” và sau đó chọn hình thức xác minh mà bạn muốn sử dụng.

Chọn vào mục Start to verify

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình xác minh câu hỏi, chọn “Close Page” và sau đó tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản của bạn.

Chọn Close Page

Bước 6: Tại bước này, Wechat sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản. Hãy nhập mật khẩu mới lần lượt vào các ô “Mật khẩu” và “Xác nhận“, sau đó nhấn nút “Xong” để hoàn tất quá trình.

Nhấn nút Xong

Tham khảo thêm:

Cách bẻ khóa file rar online đơn giản và hiệu quả nhất

Cách mở Task Manager Win 11 được thực hiện như thế nào?

Cách lấy lại mật khẩu WeChat bằng email đơn giản nhất

Bên cạnh cách trên, các bạn cũng có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu WeChat 2023 qua Email theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng WeChat trên điện thoại. Sau đó, chọn mục “Đăng nhập” và tiếp theo, nhấn vào “Quên mật khẩu“.

Chọn Quên mật khẩu

Bước 2: Sau khi giao diện mới xuất hiện, bạn cần thực hiện việc tìm và chọn mục “Email liên kết“. Tiếp theo, nhập địa chỉ Email đã được sử dụng để đăng ký tài khoản WeChat của bạn. Sau đó, nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn Next

Bước 3: Ngay sau khi bạn yêu cầu đặt lại mật khẩu, WeChat sẽ tự động gửi một email xác nhận chứa liên kết cần thiết. Hãy truy cập hộp thư đến của bạn và tìm email từ WeChat. Sau đó, nhấp vào liên kết có trong email đó để bắt đầu quá trình thiết lập lại mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.

Lưu ý rằng nếu bạn không thấy email trong hộp thư chính, bạn nên kiểm tra hộp thư rác (Spam) để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thông báo quan trọng nào.

Techcare Đà Nẵng đã vừa cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục mật khẩu WeChat trên điện thoại. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hướng dẫn này, bạn đã hiểu rõ quy trình và có thể khôi phục mật khẩu WeChat một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *