Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone cũ chắc chắn thành công

Bạn muốn kích hoạt iPhone cũ nhưng vẫn chưa biết phải thực hiện như thế nào? Đừng quá lo lắng khi hệ thống Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách kích hoạt iPhone cũ chắc chắn thành công. Mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Khi nào cần kích hoạt iPhone cũ?

Khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone cũ và bạn có nhu cầu sử dụng nó như một thiết bị mới. Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt lại iPhone cũ. Vì khi điện thoại iPhone cũ đã được sử dụng trong thời gian dài, những tính năng trên thiết bị sẽ hoạt động trở nên chậm hơn so với khi mới đập hộp.

Khi nào cần kích hoạt iPhone cũ?

Hơn thế nữa, quá trình kích hoạt lại iPhone cũ còn nâng cao tính bảo mật cho người dùng. Do đó, khi biết cách kích hoạt iPhone cũ sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau. Vậy làm thế nào để kích hoạt iPhone cũ? Mời các bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé!

Một số cách kích hoạt iPhone cũ hiệu quả nhất

Cách kích hoạt iPhone cũ thông qua iTunes

iTunes là một ứng dụng độc quyền được phát triển bởi Apple. Nó sẽ hỗ trợ cho quá trình quản lý trên iPhone cũng như những thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác. Với cách kích hoạt lại iPhone cũ bằng iTunes được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính thông qua đường link bên dưới:

https://support.apple.com/kb/DL2065?locale=en_US

Tải và cài đặt phần mềm iTunes

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt phần mềm hoàn tất, bạn hãy kết nối điện thoại iPhone với ứng dụng iTunes trên máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, bạn nhấn vào nút Continue.

Nhấn vào nút Continue

Bước 3: Ngay sau đó, ứng dụng iTunes sẽ được khởi động lại. Đồng thời, nó sẽ phát hiện thiết bị iPhone cũ mà bạn cần kích hoạt lại. Tiếp theo, bạn nhấn vào dòng chữ Set up as new iPhone. Chọn vào nút Continue để tiếp tục.

Chọn vào nút Continue

Bước 4: Cho đến khi bạn được phần mềm iTunes chuyển đến Sync, bạn lần lượt chọn vào nút Bắt đầu >> Chọn Sync.

Cuối cùng, bạn hãy chờ đợi cho đến khi quá trình kích hoạt được hoàn tất là xong.

Kích hoạt iPhone cũ thông qua Cài đặt

Không cần đến iCloud, các bạn vẫn có thể kích hoạt lại iPhone cũ bằng Cài đặt chỉ với các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại >> Chọn vào mục Cài đặt chung. Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Nhấn vào dòng chữ Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: Tại màn hình mới hiển thị, bạn lần lượt chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Nhấn vào nút Tiếp tục.

Nhấn vào nút Tiếp tục

Bước 3: Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo để xác nhận lại hành động muốn đặt lại iPhone cũ. Bạn hãy nhấn vào nút Xóa iPhone.

Nhấn vào nút Xóa iPhone

Bước 4: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được kích hoạt lại. Bạn hãy chờ đợi cho đến khi quá trình kích hoạt được hoàn tất.

Bước 5: Điện thoại sẽ tắt nguồn sau khi kích hoạt xong. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị để kết thúc.

Tại sao không kích hoạt lại iPhone cũ được?

Có nhiều trường hợp người dùng không thể tiến hành cách kích hoạt iPhone cũ thành công. Có khả năng là do một số nguyên nhân chính như sau:

+ Lỗi kết nối: Khi cài đặt trên điện thoại của bạn không tương thích với nhà mạng trên thiết bị. Hoặc cũng có khả năng là do mạng internet trên thiết bị đã xảy ra lỗi.

+ Máy chủ không khả dụng: Khi có quá nhiều điện thoại đang được kích hoạt. Điều này dễ dẫn đến trường hợp máy chủ bị quá tải. Chính vì vậy mà bạn không thể nào tiến hành cách kích hoạt iPhone cũ được.

+ Thẻ SIM không hỗ trợ: Khi dòng điện thoại iPhone Lock Mỹ và Nhật cũng có thiết kế tương tự với phiên bản iPhone quốc tế. Đây là 2 dòng khóa mạng. Vì vậy, 2 dòng iPhone này chỉ được phép sử dụng SIM ghép.

Tại sao không kích hoạt lại iPhone cũ được?

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho người dùng không thể thực hiện kích hoạt lại iPhone cũ được.

Như vậy là Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn đến các bạn một số cách kích hoạt iPhone cũ đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ và thực hiện nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *