Hướng dẫn cách định vị iPhone bị mất bằng số điện thoại

Chẳng may chiếc iPhone của bạn bị mất? Đừng lo lắng vì bạn có thể tìm lại điện thoại dễ dàng chỉ bằng vài bước đơn giản. Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách định vị iphone bị mất ngay nhé!

Cách định vị iPhone bị mất

Có hai trường hợp chính khi iPhone của bạn bị mất:

Trường hợp 1: Tìm [thiết bị] của bạn đang bật, bạn có thể dùng để tìm thiết bị của mình.
Trường hợp 2: Tìm [thiết bị] đang tắt, bạn hãy thay đổi mật khẩu và báo cáo thiết bị iPhone của mình bị thiếu.

Các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Macbook và một số thiết bị khác đều hỗ trợ tính năng tìm kiếm khi gặp sự mất mát không mong muốn. Do đó, để bảo đảm an toàn, khi sử dụng iPhone, việc cài đặt chức năng Find my iPhone là rất quan trọng.

Download iCloud miễn phí:

https://drive.google.com/file/d/1FiyZYqexxe1jKgWBe86FqiJXSeXDfwkS/view?usp=sharing

Trường hợp 1: Cách định vị iPhone bị mất khi thiết bị iPhone của bạn đang bật tìm[thiết bị]

Để sử dụng tính năng này, điện thoại iPhone của bạn cần kết nối với Internet và được cài đặt tính năng định vị. Vậy cách định vị iPhone bị mất được thực hiện như thế nào? Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào icloud.com/find trên máy Mac hoặc PC hoặc sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên iPhone, iPad hoặc iPod touch khác.

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập vào tài khoản, thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng sẽ ngay lập tức xuất hiện trên trang iCloud mà bạn vừa đăng nhập.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn “Find iPhone” để Tìm thiết bị của bạn. Mở mục “Tìm iPhone của tôi” và chọn một thiết bị để xem vị trí trên bản đồ. Nếu thiết bị đang ở gần, bạn có thể sử dụng tính năng phát âm thanh để giúp bạn hoặc người khác trong khu vực tìm thấy thiết bị.

Bước 4: Kích hoạt Chế độ mất. Bằng cách sử dụng Chế độ mất, bạn có thể từ xa khóa thiết bị của mình bằng mật khẩu, hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại trên màn hình khóa của thiết bị bị mất và theo dõi vị trí của nó.

Nếu bạn đã liên kết thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc thẻ trả trước với Apple Pay, khi thiết bị của bạn ở chế độ “Lose Mode,” khả năng thực hiện thanh toán bằng Apple Pay trên thiết bị sẽ bị đình chỉ.

Bước 5: Báo cáo thiết bị bị đánh cắp hoặc mất của bạn cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan có chức năng liên quan. Cơ quan thực thi có thể yêu cầu số sê-ri của thiết bị để hỗ trợ quá trình tìm kiếm và xử lý vụ án. Hãy đảm bảo cung cấp thông tin về số sê-ri để họ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bước 6: Lựa chọn phương án xóa thiết bị của bạn. Để ngăn chặn người khác truy cập vào dữ liệu trên thiết bị bị mất, bạn có thể thực hiện việc xóa dữ liệu từ xa. Khi bạn thực hiện xóa thiết bị, tất cả thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước cho Apple Pay, sẽ bị xóa khỏi thiết bị và không thể được theo dõi thông qua chức năng “Tìm iPhone của tôi“.

SSau khi bạn thực hiện xóa dữ liệu trên thiết bị, bạn sẽ không còn khả năng theo dõi iPhone đó. Nếu sau khi xóa thiết bị, bạn quyết định loại bỏ nó khỏi tài khoản của mình, chức năng Khóa kích hoạt sẽ bị tắt. Điều này có nghĩa là người khác có thể kích hoạt và sử dụng thiết bị của bạn.

Bước 7: Báo cáo thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp thiết bị cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Điều này giúp họ vô hiệu hóa tài khoản của bạn để ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng dữ liệu, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn việc sử dụng trái phép của thiết bị.

Nếu bạn sử dụng tính năng “Chia sẻ gia đình” (Family Sharing), bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng có khả năng hỗ trợ xác định vị trí của iPhone bị mất. Chỉ cần một thành viên trong gia đình đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của họ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ thiết bị nào được kết nối với tài khoản Family Sharing.

Nếu thiết bị bị mất của bạn được AppleCare + bảo vệ bằng Theft and loss, bạn có thể gửi khiếu nại cho iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách định vị ipad bị mất

Tham khảo thêm: Khắc phục iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi support apple com

Tham khảo thêm: Cách giải nén file trên điện thoại chỉ trong vòng một nốt nhạc

Trường hợp 2: Cách định vị iPhone bị mất khi tìm [thiết bị] của bạn không bật.

Rất tiếc, nếu bạn không kích hoạt chức năng “Tìm iPhone của tôi,” bạn sẽ không thể định vị hoặc xác định vị trí của iPhone bị mất; chỉ có thể khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị đó. Để tăng cường bảo mật, bạn nên thay đổi mật khẩu của Apple ID liên kết với tài khoản của bạn. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ ai cố gắng truy cập vào dữ liệu của bạn hoặc sử dụng các dịch vụ khác trên thiết bị di động của bạn.


– Quan trọng, thay đổi mật khẩu cho các tài khoản khác mà bạn có lưu mật khẩu trên thiết bị đã mất, chẳng hạn như Facebook, Twitter, email…

– Báo cáo vụ mất điện thoại cho cơ quan chức năng và cung cấp số seri của thiết bị để họ có thể hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm.

Liên hệ với các nhà mạng không dây và thông báo về việc mất điện thoại để họ có thể tìm kiếm vị trí qua số điện thoại và sử dụng định vị GPS. Đồng thời, yêu cầu vô hiệu hóa tài khoản của nhà mạng đang sử dụng để ngăn chặn việc sử dụng không đúng mục đích của thiết bị.

Nơi hướng dẫn cách định vị iPhone bị mất Đà Nẵng

Hy vọng rằng với hướng dẫn từ Techcare, bạn sẽ có khả năng nhanh chóng định vị chiếc iPhone bị mất của mình. “Tìm iPhone của tôi” là lựa chọn duy nhất mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hoặc định vị thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu tính năng “Tìm iPhone của tôi” không được kích hoạt trên thiết bị của bạn trước khi nó bị mất, thì không có dịch vụ nào khác của Apple có thể giúp bạn tìm kiếm, theo dõi hoặc đặt cờ cho thiết bị của bạn.

Trung tâm dịch vụ Apple – iPhone Đà Nẵng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách định vị iPhone bị mất, đừng ngần ngại trao đổi thông tin với Techcare bằng cách bình luận dưới bài viết hoặc gọi điện đến hotline của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *