Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính và điện thoại chi tiết

Để nhắn tin với mọi người qua Zalo rõ ràng bạn, bạn nên áp dụng cách xuống dòng Zalo. Vậy bạn đã biết cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính và điện thoại được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy để Techcare Đà Nẵng hướng dẫn đến các bạn cách thực hiện chi tiết ngay sau đây nhé!

Zalo là gì? Giới thiệu vài nét về ứng dụng Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến tại Việt Nam. Với giao diện thân thiện, tính năng đa dạng và độ tin cậy cao. Zalo đã trở thành công cụ liên lạc hàng đầu cho người dùng smartphone tại Việt Nam.

Ngoài nhắn tin và gọi điện, Zalo còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác. Như chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh, vị trí và tập tin, tạo nhóm chat, thực hiện cuộc gọi nhóm, gửi tin nhắn giọng nói, tương tác với các trang tin tức, cửa hàng trực tuyến,…

Với Zalo, người dùng có thể dễ dàng kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, cũng như tận hưởng những trải nghiệm liên lạc thú vị và tiện lợi.

Xem thêm: Zalo OA là gì? Cách tạo tài khoản Zalo OA đơn giản nhất

Xem thêm:  Phần mềm làm đẹp khi gọi video Zalo và Messenger trên iPhone

Tại sao nên xuống dòng trong Zalo?

Hiện nay, nhiều người dùng thường hay tìm kiếm các cụm từ liên quan đến xuống dòng Zalo. Cụ thể như Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại, cách xuống dòng trong Zalo trên iPhone,… Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nên xuống dòng trong Zalo? Thực sự nên xuống dòng Zalo bởi những lý do như sau:

+ Xuống dòng giúp tin nhắn dễ đọc hơn: Khi bạn sử dụng xuống dòng, văn bản trong tin nhắn Zalo sẽ được phân chia thành nhiều dòng nhỏ hơn. Từ đó, giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy các từ và câu hơn. Điều này giúp tin nhắn trở nên dễ đọc hơn và tránh gây mỏi mắt cho người đọc.

Tại sao nên xuống dòng trong Zalo?

+ Xuống dòng giúp tránh tình trạng dòng văn bản quá dài: Khi bạn không sử dụng xuống dòng, đoạn văn bản trong tin nhắn Zalo có thể trải dài trên nhiều dòng và khiến cho người đọc phải cuộn màn hình để đọc tiếp. Điều này gây khó khăn và không tiện lợi cho người đọc.

+ Xuống dòng giúp phân biệt các ý khác nhau trong tin nhắn: Nếu tin nhắn của bạn không có xuống dòng, đoạn văn bản có thể trở nên khó hiểu và nhầm lẫn. Sử dụng xuống dòng giúp phân biệt rõ ràng các ý khác nhau trong tin nhắn và giúp người đọc dễ dàng hiểu nội dung.

Tóm lại, sử dụng xuống dòng trong Zalo giúp tin nhắn của bạn trở nên dễ đọc hơn. Đồng thời, tránh được tình trạng dòng văn bản quá dài và giúp cho người đọc dễ dàng phân biệt rõ các ý khác nhau trong tin nhắn.

Xem thêm: Cách hẹn giờ gửi tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại

Xem thêm: Mã hóa đầu cuối zalo là gì? Cách tắt/mở mã hoá đầu cuối zalo

Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính

Khi sử dụng Zalo trên máy tính, nhiều bạn thường soạn tin nhắn trong bảng Word hoặc Notepad rồi sao chép qua Zalo. Đây là một việc làm khá mất thời gian và tốn công. Vậy tại sao bạn không tham khảo cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính được Techcare chia sẻ dưới đây. Với các bước thực hiện của các xuống dòng trong Zalo máy tính vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu đoạn văn bạn muốn xuống dòng.

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Enter hoặc Shift + Enter là được.

Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính

Ngay sau đó, tin nhắn trong Zalo trên máy tính của bạn sẽ được xuống dòng ngay.

Với giao diện soạn thảo tin nhắn rộng trên màn hình máy tính, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi dễ dàng quan sát tất cả nội dung. Hãy áp dụng tính năng xuống dòng Zalo trên máy tính để nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp,… của mình mọi lúc mọi nơi nhé!

Cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại nhanh chóng

Cũng tương tự như trên máy tính, các bạn có thể thực hiện cách xuống dòng trên bàn phím điện thoại trong Zalo một cách dễ dàng. Với cách xuống dòng trong Zalo trên iPhone và Android được hướng dẫn chi tiết như sau:

Cách xuống dòng trong Zalo trên iPhone

Để xuống dòng Zalo trên điện thoại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy soạn thảo tin nhắn trên Zalo như bình thường. Cho đến khi muốn xuống dòng, bạn chỉ cần nhấn Return hoặc Nhập ở trên bàn phím ảo của điện thoại là được.

Cách xuống dòng trong Zalo trên iPhone

Ngay sau đó, nội dung tin nhắn của bạn sẽ được xuống dòng. Bạn không cần phải cài đặt hay thay đổi bất kỳ tính năng nào trên điện thoại.

Cách xuống dòng trên bàn phím điện thoại Samsung, OPPO, Xiaomi

Khác biệt so với điện thoại iPhone, nên người dùng cần phải cài đặt nếu muốn thực hiện cách xuống dòng trong zalo trên điện thoại Samsung, OPPO, Xiaomi. Thường thì khi tải ứng dụng Zalo về điện thoại Android, phím Enter sẽ được mặc định là phím Gửi. Nên bạn sẽ không thể nào xuống dòng trong Zalo bằng phím này được.

Bạn muốn tắt tính năng này đi, hãy thực hiện thao các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Zalo trên điện thoại Android của mình. Sau đó, chọn vào Hồ sơ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng Cài đặt nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn Tin nhắn.

Bước 4: Bạn hãy tắt chế độ Đổi phím Enter thành Gửi.

Sau khi thực hiện hoàn tất những thao tác ở trên, khi bạn nhấn vào nút Enter thì tin nhắn sẽ xuống dòng.

Như vậy là Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn đến bạn Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính và điện thoại chi tiết. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công để hỗ trợ cho việc nhắn tin tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *