Cách tắt nguồn iPhone đúng cách cho các dòng máy hiện nay

iPhone là một dòng điện thoại được sử dụng phổ biến trên thị trường. Qua mỗi đời máy sẽ có những thay đổi nhất định cũng như có cách tắt nguồn iPhone khác nhau. Để biết cách tắt nguồn iPhone đúng cách cho các dòng máy hiện nay. Mời các bạn theo dõi những thông tin chia sẻ đến từ Techcare ngay sau đây nhé!

Cách tắt nguồn iPhone bằng phím cứng

Tắt nguồn iPhone bằng phím cứng là một cách tắt nguồn hiệu quả nhất khi điện thoại của bạn không may bị treo, bị đứng máy. Cụ thể với các tắt nguồn iPhone bằng phím cứng cho các dòng điện thoại hiệu nay như sau:

Cách tắt nguồn iPhone 6,7,8

Khi bạn muốn tắt nguồn iPhone 6/6S/6S Plus, tắt nguồn iPhone 7/7 Plus, tắt nguồn iPhone 8/8 Plus. Hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khi bạn muốn tắt nguồn điện thoại, hãy nhấn giữ vào nút nguồn trên điện thoại khoảng vài giây.

Nhấn giữ vào nút nguồn trên điện thoại khoảng vài giây

Bước 2: Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thanh trượt Trượt để tắt nguồn. Bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại thành công.

Vuốt từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại

Bước 3: Nếu bạn muốn mở nguồn điện thoại lại, hãy nhấn giữ nút nguồn trong vòng vài giây. Trên màn hình xuất hiện biểu tượng của Apple có nghĩa là điện thoại của bạn đang được khởi động lại.

Cách tắt nguồn iPhone X, 11, 12, 13, 14

Từ các dòng điện thoại iPhone X trở lên, cách tắt nguồn iPhone sẽ có sự khác biệt so với các dòng điện thoại đời trước. Để tắt nguồn iPhone X/XR/XS/SX Max, cách tắt nguồn iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, tắt nguồn iPhone 12 Mini/12/12 Pro/12 Pro Max, tắt nguồn iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max, tắt nguồn iPhone 14 được thực hiện như sau:

Bước 1: Không chỉ nhấn giữ nút nguồn như các dòng điện thoại cũ, bạn phải nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Cho đến khi trên màn hình điện thoại xuất hiện thanh trượt để tắt nguồn, bạn hãy thả tay ra.

Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng

Bước 2: Cũng tương tự như các dòng máy khác, bạn hãy vuốt thanh trượt từ trái sang phải là điện thoại đã được tắt nguồn thành công.

Vuốt thanh trượt từ trái sang phải

Bước 3: Khi bạn muốn khởi động iPhone, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn đến khi trên màn hình điện thoại có hiển thị biểu tượng của Apple là được.

Nhấn giữ nút nguồn đến khi trên màn hình điện thoại

Thường thì điện thoại sẽ cần khoảng 15 giây để khởi động lại nguồn. Sau đó, bạn hãy nhớ nhập đúng mã pin mở khóa màn hình thì điện thoại mới hoàn toàn khởi động lại.

Cách tắt nguồn iPhone bằng nút home ảo

Mỗi dòng iPhone đều được tích hợp Assistive Touch còn được gọi là nút Home ảo. Bạn muốn áp dụng cách tắt nguồn iPhone bằng nút Home ảo, hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại lên. Sau đó, kéo xuống phần Trợ năng. Tại giao diện Thể chất và vận động, bạn hãy chọn vào Cảm ứng. Sau đó, tiếp tục chọn vào AssistiveTouch rồi mở tính năng này lên.

Chọn vào AssistiveTouch

Bước 2: Cho đến khi tính năng AssistiveTouch được cài đặt thành công. Bạn hãy mở nút Home ảo ra. Tiếp theo, bạn chọn vào Thiết bị, nhấn giữ Khoá màn hình điện thoại đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn.

Nhấn giữ Khoá màn hình điện thoại

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vuốt thanh trượt từ trái sang phải thì điện thoại sẽ tắt nguồn thành công.

Vuốt thanh trượt từ trái sang phải

Cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng bằng cài đặt

Đối với những người dùng muốn hạn chế sử dụng nút nguồn để tắt nguồn iPhone. Các bạn có thể áp dụng cách tắt bằng ứng dụng Cài đặt. Với các bước thực hiện như sau:

Lưu ý: Đây là cách tắt nguồn iPhone chỉ được áp dụng cho các dòng điện thoại có phiên bản iOS 11 trở lên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt lên. Sau đó, cuộn xuống dưới chọn vào mục Cài đặt chung. Chọn Tắt máy.

Cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng bằng cài đặt

Bước 2: Ngay sau đó, thanh trượt xác nhận tắt nguồn điện thoại sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt sang phải là đã tắt nguồn iPhone thành công.

Cách tắt nguồn iP bằng phần mềm

Bên cạnh những cách tắt nguồn ip thông qua những tính năng của iPhone. Các bạn có thể thực hiện cách tắt nguồn ip bằng phần mềm. Với các thao tác vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn tải về máy tính các phần mềm như iTools, 3uTools, Tongbu,…

Lưu ý: Các phần mềm này chỉ hoạt động trên máy tính đã được cài iTunes.

Bước 2: Khi đã cài đặt phần mềm thành công, bạn hãy mở phần mềm lên. Sau đó, vào giao diện Menu chính và chọn Shut Down/Turn Off để tắt nguồn iPhone.

Cách tắt nguồn iP bằng phần mềm

Đối với cách tắt nguồn ip này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng iPhone trên thị trường hiện nay.

Trên đây là Cách tắt nguồn iPhone đúng cách cho các dòng máy hiện nay mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp cho việc tắt nguồn ip của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy tham khảo các cách thực hiện trên đây và áp dụng cách mà bạn cho là đơn giản, nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *