Cách quay màn hình OPPO chi tiết và nhanh chóng nhất

Bạn muốn ghi lại những ván game hay hoặc những thủ thuật hay trên điện thoại OPPO nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Vậy bạn hãy tham khảo ngay một số cách quay màn hình OPPO chi tiết và nhanh chóng nhất được Techcare Đà Nẵng hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Cách quay màn hình OPPO thông qua ứng dụng có sẵn

Có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa biết trên điện thoại OPPO đã được tịch hợp sẵn tính năng ghi màn hình điện thoại. Thông qua tính năng này, các bạn có thể dễ dàng ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình điện thoại mà không cần phải tải, cài đặt phần mềm bên thứ 3. Với cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bật tính năng ghi màn hình

Để có thể thực hiện cách quay màn hình điện thoại OPPO, việc mà bạn cần phải làm đầu tiên là kích hoạt tính năng ghi màn hình OPPO cho thiết bị. Hãy vào ứng dụng Cài đặt >> Chọn vào mục Tính năng đặc biệt >> Chọn tính năng Ghi màn hình >> Gạt thanh trượt ở mục Quay video bằng camera trước sang phải để kích hoạt thành công.

Gạt thanh trượt ở mục Quay video bằng camera trước sang phải

Bước 2: Ghi lại màn hình điện thoại

Sau khi đã kích hoạt tính năng quay màn hình điện thoại OPPO, các bạn có thể tiến hành cách ghi màn hình OPPO đơn giản theo 2 cách như sau:

Cách 1: Lựa chọn tính năng quay màn hình điện thoại tại Trung tâm thông báo chính.

Bạn hãy vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống để trung tâm thông báo chính được hiển thị. Sau đó, bạn tìm kiếm và chọn vào tính năng Ghi màn hình để bắt đầu quay video.

Chọn vào tính năng Ghi màn hình để bắt đầu quay video

Cách 2: Lựa chọn tính năng ghi màn hình tại thanh bên

Thanh bên là một tùy chọn hiển thị ở phía bên phải màn hình điện thoại sau khi bạn mở khóa. Hãy nhấn vào thanh bên này để tìm kiếm tính năng ghi màn hình để bắt đầu thực hiện quay video màn hình.

Nhấn vào thanh bên

Cách quay màn hình trên OPPO thông qua ứng dụng thứ ba

Đối với cách quay video màn hình OPPO bằng phần mềm thứ 3 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thông qua AZ Screen Recorder. Đây là một phần mềm rất hữu ích cho người dùng. Khi nó cho phép bạn ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình điện thoại Android một cách đơn giản nhất. Việc quay màn hình điện thoại bằng phần mềm AZ Screen Recorder này sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau. Điển hình như sau:

  • Video đạt chất lượng Full HD.
  • Có thể quay video không bị giới hạn về thời lượng.
  • Còn có thêm tính năng đồng hồ đếm ngược trước khi tiến hành quay video màn hình.
  • Hỗ trợ người dùng phát trực tiếp quá trình quay video màn hình OPPO lên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Vậy cách quay màn hình trên OPPO bằng AZ Screen Recorder được thực hiện như thế nào? Techcare sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào cửa hàng CH Play để tải và cài đặt phần mềm AZ Screen Recorder cho thiết bị.

Truy cập vào cửa hàng CH Play

Bước 2: Sau khi quá trình tải và cài đặt phần mềm đã hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên trên điện thoại.

Mở ứng dụng lên trên điện thoại

Bước 3: Để cách quay màn hình OPPO a57 được bắt đầu thực hiện, bạn nhấn vào biểu tượng máy quay. Sau đó, sẽ có một thông báo hiển thị với nội dung “Bắt đầu ghi âm/ ghi hình hoặc truyền bằng AZ Screen Recorder”. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Bắt đầu ngay để tiến hành quay.

Nhấn vào nút Bắt đầu ngay

Bước 4: Trong quá trình quay video màn hình, nếu bạn muốn dừng lại thì hãy nhấn vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng 2 dấu gạch thẳng đứng như hình bên dưới. Còn đối với trường hợp muốn kết thúc ghi màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng ô vuông là xong.

Chọn vào biểu tượng 2 dấu gạch thẳng đứng

Đó là cách quay màn hình OPPO trực tiếp trên điện thoại và cách thực hiện bằng phần mềm mà Techcare Đà Nẵng vừa giới thiệu đến các bạn. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cách mà bạn thấy dễ để thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *