Cách nâng cấp Android cho Samsung

Samsung đã cùng nhau hành động trong những năm gần đây, cái thiện trên thị trường UI (giao diện mà khách hàng nhìn thấy) thay đổi mạnh mẽ về giao diện nhằm đấu tranh để hiện đại hóa thẩm mỹ phần mềm của mình.

Nhưng các bản cập nhật luôn là một điểm nhức nhối của thương hiệu và trong khi nó đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực này, vẫn còn rất nhiều việc phải làm sau khi cập nhật. Bài viết này Techcare sẽ mang đến cho bạn phương pháp để nâng cấp Android cho Samsung mới nhất của Google.

Phiên bản Android mới nhất

Sau bao ngày chờ đợi và bao bài viết review hay đoán các chức năng của Android 9.0 thì người sử dụng Samsung đã có thể nâng cấp cho mình phiên bản mới nhất của thiết bị này.

Google cho ra mắt phiên bản Android 9.0 có một số nét đổi mới nổi bật:

– Adaptive Battery giúp kiểm soát tuổi thọ và cách bạn sử dụng pin: tính năng này có thể nhận biết thói quen người dùng, hệ thống sẽ tự động đoán các thói quen và tối ưu CPU cho thiết bị của bạn. Ví dụ bạn thường chơi game A vào buổi tối thì ban ngày hệ thống sẽ tự động tắt ứng dụng game A để tiết kiệm CPU bên cạnh đó tiết kiệm pin rất tốt.

– Adaptive Brightness điều chỉnh độ sáng, tính năng này sẽ không còn lạ với người dùng Oppo nhưng đối với Samsung chúng ta lại có thêm trải nghiệm mới nữa rồi. Một chức năng, bảo vệ mắt và giảm các thao tác thủ công cần thiết.

– Phím home ảo và xoay màn hình linh hoạt hơn. Nhanh chóng bắt kịp xu thế, với phím home ảo và định hướng theo kiểu mới cho phép người dùng vuốt màn hình và thao tác iPhone X, xem lại các hoạt động vừa qua. Với Android 9.0 thì bạn có thể để ứng dụng này nằm ngang màn hình mà ứng dụng khác lại dọc màn hình, thật tiện ích phải không nào.

– Thay đổi vị trí khi giảm tăng âm lượng: thanh điều hướng được đặt dọc theo màn hình rất gọn gàng, dể dàng di chuyển ngang dọc tùy chỉnh.

– Chế độ màu tối – chế độ ban đêm: chế độ được đặt theo lịch cố định hoặc đặt theo ý của người dùng, giúp bảo vệ mắt và tiết kiệm pin tốt.

Xem thêm: Cách kết nối 2 điện thoại Android với nhau đơn giản nhất

Cách nâng cấp android cho Samsung

Bản nâng cấp mới nhất của Android là phiên bản 9.0 cho nâng cấp Android Samsung, và bạn có thể nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất này về điện thoại của mình bằng những bước sau đây:

Hướng dẫn các bước cập nhật phiên bản Android 9.0

Tham khảo: thay đổi giọng nói cuộc gọi android

Tham khảo: Cách tắt Chế độ an toàn trên Android

Tham khảo: Hướng dẫn cách xóa mật khẩu trên điện thoại samsung

Các bước thực hiện để có được phiên bản mới nhất của Android như sau:

Đối với điện thoại Samsung chạy Oreo / Nougat nâng cấp Android

Bắt đầu cập nhật thủ công giống hệt với điện thoại chạy Oreo và Nougat, do đó, dù bạn đang sử dụng Galaxy S9 đang chờ cập nhật Pie hay trên thiết bị cũ chưa chuyển sang Oreo, bạn sẽ phải tuân theo quy trình tương tự :

1. Mở Cài đặt từ ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính.

2. Cuộn xuống cuối trang.

3. Chọn Cập nhật phần mềm .

Cách cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn

 

4. Nhấn Tải xuống và cài đặt để bắt đầu cập nhật thủ công.

5. Điện thoại của bạn sẽ kết nối với máy chủ để xem có bản cập nhật OTA không.

6. Bạn có thể lên lịch cập nhật phần mềm để cài đặt tại một thời điểm cụ thể.

Chỉ cần chọn chuyển đổi cho các bản cập nhật phần mềm được lên lịch và đặt thời gian mong muốn cho bản cập nhật được cài đặt.

Cách cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn

Dành cho điện thoại Samsung chạy Pie nâng cấp Android

Samsung đã đại tu giao diện người dùng với Android 9.0 Pie, giới thiệu một thiết kế hình ảnh mới với các yếu tố hiện đại hơn. Phần cài đặt cũng đã được đơn giản hóa để giúp người dùng dễ dàng điều hướng theo cách của họ thông qua các menu, nhưng bản thân quá trình cập nhật là tương đối không thay đổi.

Cách cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn

 

1. Mở Cài đặt từ ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính.

2. Cuộn xuống cuối trang.

3. Chọn Cập nhật phần mềm.

4. Nhấn Tải xuống và cài đặt để bắt đầu cập nhật thủ công.

5. Điện thoại của bạn sẽ kết nối với máy chủ để xem có bản cập nhật OTA không.

6. Nếu có bản cập nhật đang chờ, điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu tải xuống.

Cách cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn

7. Bạn có thể chọn cài đặt bản cập nhật ngay lập tức bằng cách nhấn tùy chọn Cài đặt ngay hoặc trì hoãn bằng cách chọn Lịch cài đặt .

8. Chọn Cài đặt theo lịch trình cho phép bạn chọn thời gian khi bản cập nhật sẽ được cài đặt. Chọn thời gian mong muốn của bạn và nhấn Ok .

9. Bạn sẽ thấy một xác nhận về cài đặt theo lịch trình và bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động tại thời điểm đó.

Như thế là bạn đã cùng Techcare cập nhật thành công phiên bản mới nhất của Android. Ngoài ra có các thủ thuật liên quan đến cập nhật phần mềm được Techcare liệt kê trong chuyên mục tin công nghệ được cập nhật hàng ngày của trên website của Techcare, hay theo dõi để biết những tin tức mới nhất nhé. Liên hệ chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *