Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Nhấc lên chiếc iPhone 6 và chỉ cần một lời lắc nhẹ, màn hình sáng lên như một bức tranh hiện đại. Đó không chỉ là một tính năng thông thường, mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện thoại của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, Blogios.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này và tận hưởng màn hình tự sáng lên chỉ thông qua một động tác lắc nhẹ. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách lắc để sáng màn hình iPhone 6 ngay sau đây!

Bạn đang đọc: Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Tính năng đánh thức màn hình iPhone

Tính năng đánh thức màn hình trên iPhone là một khả năng giúp hiển thị thông tin quan trọng mà không cần mở khóa thiết bị. Khi tính năng này được kích hoạt, một động tác nhất định như nhấc máy hoặc lắc nhẹ có thể làm cho màn hình hiển thị, hiển thị thông báo, thời gian, và các thông tin cơ bản mà không cần mở khóa điện thoại.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Raise to Wake là tính năng tự động kích hoạt màn hình iPhone khi phát hiện rằng thiết bị đang được nhấc lên. Tuy nhiên, đôi khi có thể bạn không muốn một động tác đơn giản như vậy làm bật màn hình điện thoại của mình.

Tính năng này thường được gọi là “Raise to Wake” (nâng lên để đánh thức). Nó tận dụng cảm biến gia tốc trong iPhone để nhận biết khi bạn nâng thiết bị lên và tự động bật màn hình trong quá trình thực hiện hành động này.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Tính năng này giúp bạn dễ dàng kiểm tra thông báo trên điện thoại mà không cần nhấn một nút nào, đặc biệt khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi hoặc đặt nó lên bàn. Bằng cách nhấn nút Màn hình chính hoặc sử dụng Touch ID, bạn có thể mở khóa điện thoại bằng vân tay và trực tiếp truy cập màn hình chính mà không cần màn hình khóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tình trạng màn hình tự bật khi bạn di chuyển hoặc đặt điện thoại vào túi, bạn cũng cần biết cách bật và tắt tính năng Raise to Wake của iPhone.

Lợi ích của tính năng lắc để sáng màn hình iPhone

Tính năng lắc để sáng màn hình trên iPhone mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng, bao gồm:

• Việc lắc nhẹ chiếc iPhone để màn hình sáng lên giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng khi bạn muốn xem thông báo hoặc kiểm tra thời gian mà không cần sử dụng nút nguồn.
  • Trong những tình huống khẩn cấp hoặc khi bạn đang di chuyển. Tính năng này giúp bạn dễ dàng kiểm tra thông báo mà không cần phải nhấn nút.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

• Sử dụng lắc để sáng màn hình có thể làm giảm việc nhấn nút và giúp tiết kiệm một lượng nhỏ pin, đặc biệt là khi thực hiện nhiều lần trong ngày.
  • Tính năng này tạo ra một trải nghiệm người dùng linh hoạt và thú vị, làm tăng tính hấp dẫn của việc sử dụng iPhone.
  • Đối với những người dùng có khả năng nặng hoặc khó di chuyển. Tính năng lắc để sáng màn hình là một phương tiện thuận tiện để truy cập màn hình mà không cần nâng cao hoặc nhấn nút.

Với những lợi ích này, tính năng lắc để sáng màn hình trên iPhone không chỉ là một tiện ích tiện lợi mà còn là một phần quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sửa ngay lỗi Oppo Neo 7 hay bị đơ thành công

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Nếu bạn đang tận dụng tính năng Touch ID nhanh để mở khóa điện thoại trên iOS 10. Có thể bạn sẽ vô tình mở khóa điện thoại khi cố gắng nhấn nút Màn hình chính để bật màn hình (mặc dù bạn vẫn có thể bật màn hình bằng nút Nguồn).

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Để kích hoạt tính năng “Raise to Wake” trên iPhone 6 và lắc để sáng màn hình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính của iPhone.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Chọn mục “Màn hình và Độ sáng” từ danh sách cài đặt.
Bật “Nâng Lên Để Đánh Thức”: Cuộn xuống và tìm mục “Nâng lên để đánh thức” (Raise to Wake), sau đó chuyển công tắc bên cạnh nó sang vị trí “Bật” (màu xanh). Sau khi bạn đã thực hiện các bước này, tính năng Raise to Wake sẽ được kích hoạt. Bây giờ, khi bạn nhấc lên hoặc lắc nhẹ chiếc iPhone 6, màn hình sẽ tự động sáng lên để hiển thị thông báo và thông tin khác mà không cần nhấn nút nguồn.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Để tắt nó đi, hãy kéo sang trái về lại vị trí ban đầu, không có màu xanh nữa là được.

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

>>>>>Xem thêm: Khắc phục lỗi Facebook trang này chưa thể hiển thị ngay nhanh nhất

Cách lắc để sáng màn hình iphone 6

Khi tính năng Raise to Wake được tắt, để đánh thức iPhone của bạn, bạn cần nhấn vào nút Home (nút ở dưới cùng của iPhone). Trong trường hợp bạn đang sử dụng iPhone không có nút Home, bạn sẽ phải nhấn vào màn hình hoặc sử dụng nút khóa.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn về cách lắc để sáng màn hình cho iPhone 6, iPhone chạy iOS 10, và các thao tác liên quan. Blogios.edu.vn – Sửa iphone Đà Nẵng trân trọng hướng dẫn và chúc bạn thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu hỗ trợ nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để đảm bảo bạn có một trải nghiệm tốt nhất với thiết bị của mình.