Cách để biết mật khẩu fb của mình trên điện thoại và máy tính

Việc quên mật khẩu thường xuyên xảy ra, đặc biệt là với những người có “não cá vàng”. Vậy làm thế nào để khôi phục mật khẩu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất? Hãy cùng Techcare khám phá cách để biết mật khẩu fb của mình trên điện thoại và máy tính thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách để biết mật khẩu fb của mình trên máy tính

Đối với máy tính, có hai phương pháp để xác định mật khẩu Facebook của bạn. Phương pháp đầu tiên là sử dụng tính năng lưu mật khẩu của trình duyệt web, trong khi phương pháp thứ hai liên quan đến việc thay đổi mã nguồn.

Phương pháp đầu tiên để biết mật khẩu Facebook thông qua tính năng lưu mật khẩu có thể được thực hiện khi tài khoản của bạn đã được lưu trữ trên các trình duyệt web. Bạn có thể dễ dàng sử dụng mẹo này để xem lại mật khẩu Facebook đã được đăng nhập trước đó, ngay cả khi chúng đã được mã hóa. Phương pháp này phổ biến và có thể áp dụng trên hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện nay như Cốc Cốc, Google Chrome,…

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn hãy thực hiện việc đăng xuất khỏi tài khoản của mình để quay lại giao diện đăng nhập như trạng thái ban đầu.

Bước 2:  Sau đó, các bạn nhấp chuột phải vào khung mật khẩu và chọn vào Kiểm tra.

Bước 3: Khi đó, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện bên phải màn hình. Hãy tập trung vào mục input type=”password”. Tiếp theo, nhấp đúp chuột vào từ “password“, sau đó thay đổi thành từ “matkhau” và nhấn Enter.

Bước 4: Sau khi đổi sang chữ matkhau, các bạn có thể dễ dàng xem được mật khẩu của tài khoản fb của mình rồi.

Tham khảo thêm: Cách lấy mật khẩu wifi hàng xóm SIÊU DỄ, 100% thành công

Cách để biết mật khẩu fb của mình đã đăng nhập trên Google Chrome

Ngoài phương pháp xem mật khẩu facebook mà Techcare đã chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể hiển thị mật khẩu của mình thông qua tính năng quản lý mật khẩu. Tính năng này phổ biến trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay. Dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn cách thực hiện trên Google Chrome.

Bước 1: Trên trình duyệt Google Chrome, các bạn nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải bên trên màn hình và chọn tiếp vào Cài đặt.

Bước 2: Sau đó, tìm và chọn vào mục Mật khẩu. Hoặc đơn giản các bạn có thể nhập từ gõ Mật khẩu lên thanh tìm kiếm và nhấn vào nó.

Bước 3: Bởi vì mật khẩu luôn được mã hoá do đó các bạn sẽ thấy ở dòng facebook.com có những biểu tượng chấm tròn. Hãy nhấn vào icon con mặt để xem được mật khẩu.

Bước 4: Như vậy, các bạn đã nhanh chóng xem lại mật khẩu của facebook mà mình đã đăng nhập.

Tham khảo thêm: Cách để biết mật khẩu fb của mình trên điện thoại và máy tính

Cách để biết mật khẩu fb của mình trên trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1: Ở trình duyệt Firefox, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải và chọn vào Đăng nhậpmật khẩu.

Bước 2: Mật khẩu tài khoản của các bạn sẽ được hiển thị ở cửa sổ bên trái và nhấn vào nó để chọn. Tiếp đến, các bạn nhấn vào ô Sao chép ngay bên cạnh mục Mật khẩu để dán nó Notepad để biết mật khẩu fb mình đã đăng nhập trước đó.

Cách để biết mk fb của mình trên điện thoại Android

Để xem mật khẩu Facebook mà bạn đã đăng nhập trước đó trên điện thoại, cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của mình. Hầu hết mọi người thường sử dụng trình duyệt Google Chrome trên thiết bị Android, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để biết mật khẩu Facebook của mình.

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải của trình duyệt Google Chrome, sau đó chọn “Cài đặt“.

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt mở ra, sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khác nhau. Tiếp theo, hãy nhấn vào mục “Mật khẩu” để xem mật khẩu Facebook mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Bước 3: Ngay lập tức, toàn bộ mật khẩu mà các bạn đã lưu trên Google Chrome sẽ được hiển thị tại đây, hãy nhấn vào mục facebook.com.

Bước 4: Để xem được mật khẩu facebook của mình, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Con mắt ngay bên cạnh Mật khẩu Facebook của các mình. Bởi lúc này, mật khẩu đang ở chế độ mã hoá.

Cách để biết mk fb của mình trên điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone, các bạn cũng có hai cách để xem mật khẩu fb của mình đã đăng nhập trước đó. Cách thực hiện như sau:

Cách để biết mk fb của mình bằng Cài đặt

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy nhấn vào mục Cài đặt trên iPhone. Sau đó, hãy cuộn xuống dưới và chọn vào mục Mật khẩu & tài khoản.

Bước 2: Các bạn nhấn tiếp vào Mật khẩu web & ứng dụng.

Bước 3:  Ngay lúc này, bạn sẽ thấy danh sách các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trước đó, bao gồm cả Facebook. Hãy nhấn vào Facebook trong danh sách này.

Bước 4: Bây giờ, bạn đã có thể nhìn thấy mật khẩu Facebook của mình mà bạn đã đăng nhập trước đó trên điện thoại iPhone.

Cách để biết mật khẩu fb của mình bằng trình duyệt web Google Chrome

Ngoài Safari, nhiều người dùng iPhone thường sử dụng trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên, bạn không thể xem mật khẩu Facebook mà bạn đã đăng nhập trên Safari, nhưng điều này có thể thực hiện được trên Google Chrome. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Google Chrome, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải phía dưới trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào mục Mật khẩu đã lưu.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn chọn trang web Facebook.com.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy chọn mục Hiển thị và thực hiện các phương thức bảo mật để xem lại mật khẩu fb mình đã lưu trên iPhone.

Vậy là, Techcare đã hướng dẫn cách để kiểm tra mật khẩu Facebook trên cả điện thoại và máy tính một cách đơn giản nhất. Nếu bạn gặp tình huống quên mật khẩu Facebook, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp này để xem lại mật khẩu đã đăng nhập trước đó. Chúc bạn thành công trong quá trình thực hiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *