Cách chặn số lạ trên iPhone tránh tình trạng làm phiền hiệu quả nhất

Bạn cảm thấy thật phiền toái bởi những cuộc gọi thoại lạ ngoài danh bạ. Vì vậy, bạn muốn tìm cách để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ? Nhận thấy được nhu cầu của nhiều người sử dụng hiện nay. Vì vậy, hôm nay Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến các bạn cách chặn số lạ trên iPhone tránh tình trạng làm phiền hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách chặn số lạ trên iPhone đối với bất kỳ số điện thoại lạ nào

Đối với cách thực hiện này, bạn sẽ chặn số lạ iPhone cho bất kỳ số nào bạn muốn chặn. Kể cả những số điện thoại đã có trên điện thoại của bạn. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone. Sau đó, hãy di chuyển đến số điện thoại bạn muốn chặn. Nhấn vào biểu tượng chữ i nằm bên phải số điện thoại đó.

Nhấn vào biểu tượng chữ i nằm bên phải số điện thoại

Bước 2: Bạn cuộn màn hình xuống dưới cùng, chọn vào dòng chữ đỏ Chặn người gọi này. Cuối cùng, bạn hãy chọn mục Chặn Liên hệ để xác nhận lại thao tác chặn số điện thoại trên iPhone.

Chọn mục Chặn Liên hệ

Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng như vậy là bạn đã chặn cuộc gọi ngoài danh bạ thành công!

Cách chặn số lạ ngoài danh bạ iPhone thông qua tính năng không làm phiền

Đây là một giải pháp được đánh giá tối ưu hơn so với cách thực hiện ở trên. Vì khi bạn sử dụng tính năng làm phiền thì điện thoại sẽ tự động từ chối những cuộc điện thoại từ số lạ. Nhưng đây là cách thực hiện áp dụng cho trường hợp muốn chặn số lạ ngoài danh bạ iPhone. Đối với tin nhắn, khi có tin nhắn lạ đến thì thiết bị không từ chối mà chuyển sang im lặng.

Đối với iPhone từ iOS 14 trở về trước

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, hãy cuộn xuống bên dưới và chọn mục Không làm phiền. Chọn Cho phép cuộc gọi từ để tiếp tục.

Chọn Cho phép cuộc gọi từ

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Tất cả liên hệ ở mục Nhóm. Nếu điện thoại của bạn có số lạ gọi đến 2 lần, bạn có thể chặn cuộc gọi này thông qua thao tác tắt chế độ Cuộc gọi lặp lại.

Chọn Tất cả liên hệ ở mục Nhóm

Bước 3: Sau đó, bạn mở Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách kéo màn hình ở góc phải từ trên xuống. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng vầng trăng khuyết để tính năng Không làm phiền được kích hoạt.

Chọn vào biểu tượng vầng trăng khuyết

Như vậy là bạn đã chặn số lại ngoài danh bạ iPhone thành công. Đối với trường hợp bạn không muốn chặn nữa, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng vầng trăng khuyết đó một lần nữa để tắt chế độ Không làm phiền là xong.

Đối với iPhone từ iOS 15 trở lên

Đối với các dòng iPhone có phiên bản iOS 15 trở lên, bạn có thể thực hiện cách chặn số điện thoại la trên iPhone như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó, chọn mục Tập trung để bắt đầu thực hiện chặn số lạ trên iPhone.

Bước 2: Tại cửa sổ Tập trung, bạn chọn tính năng Không làm phiền. Nhấn vào tùy chọn Người để tiếp tục.

Nhấn vào tùy chọn Người

Bước 3: Đối với trường hợp bạn chỉ muốn nhận những cuộc gọi từ các số điện thoại bạn thêm, hãy chọn Thêm.

Nếu bạn muốn chỉ chặn các số lạ trên iPhone, số không có trong danh bạ điện thoại. Vậy bạn hãy chọn Cho phép cuộc gọi từ >> Chọn Chỉ danh bạ.

Nếu có số lạ gọi đến điện thoại của bạn 2 lần, bạn hãy chặn đi thông qua thao tác tắt chế độ Cuộc gọi lặp lại là được.

Chọn Thêm

Bước 4: Cuối cùng, bạn mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone với thao tác vuốt màn hình bên trên góc phải từ trên xuống. Lần lượt chọn Tập trung và Chọn Không làm phiền để hoàn tất.

Chọn Không làm phiền

Cho đến khi bạn không muốn chặn các số lạ trên iPhone, bạn hãy bật chế độ Không làm phiền trở lại là được.

Đó là một số cách chặn số lạ trên iPhone tránh tình trạng làm phiền hiệu quả nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công để có những trải nghiệm thú vị với chiếc điện thoại của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, các tin công nghệ mới mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *