Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Nút home ảo là một công cụ được trang bị trên điện thoại iPhone giúp cho người dùng có thể thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone được thực hiện như thế nào? Vì vậy, Blogios.edu.vn Đà Nẵng xin hướng dẫn đến các bạn cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất ngay sau đây. Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone

Trước khi thực hiện cách tắt nút home ảo trên iPhone, các bạn hãy chú ý kiểm tra xem phiên bản iOS trên thiết bị của bạn là bao nhiêu để áp dụng cách làm phù hợp. Sau đây, Blogios.edu.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách tắt phím home ảo trên iOS 13 trở lên và iOS 12 trở về trước. Cụ thể như sau:

Cách tắt nút home trên iOS 13 trở lên

Đây là những thao tác được thực hiện trên iPhone 8 có phiên bản iOS 15.2. Các bạn hãy thực hiện tương tự cho các thiết bị có phiên bản iOS 13 trở lên nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó, chọn vào mục Trợ năng.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn vào mục Trợ năng

Bước 2: Khi cửa sổ Trợ năng hiển thị, bạn chọn vào mục Cảm ứng. Lúc này, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nút home ảo trên iPhone tại mục AssistiveTouch như hình bên dưới:

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn vào mục Cảm ứng

Cách bật, tắt phím home ảo trên iOS 12 trở về trước

Đây là các thao tác được thực hiện trên điện thoại iPhone 5 có phiên bản iOS 11.4.1. Vì vậy, các bạn có thể áp dụng cách bật tắt phím home ảo này đối với các thiết bị có iOS 12 trở về trước.

Với các bước thực hiện bật tắt phím home ảo trên iPhone có hệ điều hành iOS 12 trở về trước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt chung.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Sau đó, hãy chọn vào Trợ năng rồi cuộn màn hình xuống dưới để tìm kiếm mục AssistiveTouch. Tại đây, bạn có thể tắt hoặc bật phím home ảo trên iPhone dễ dàng theo ý muốn.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn vào Trợ năng

Cách cài đặt nút Home ảo trên iPhone

Thiết lập công cụ

Sau khi đã truy cập vào mục AssistiveTouch thành công để tiến hành bật tắt nút home ảo trên iPhone, các bạn cũng có thể thiết lập các công cụ trên nút home dễ dàng như sau:

Bước 1: Tại mục AssistiveTouch, bạn hãy chọn vào Tùy chỉnh menu điều khiển.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng số điện thoại dễ nhất

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn vào Tùy chỉnh menu điều khiển

Bước 2: Tại cửa sổ Tùy chỉnh menu điều khiển, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu + hoặc dấu – để tăng giảm các biểu tượng theo nhu cầu sử dụng. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào các biểu tượng để thiết lập lại các tính năng mà bạn muốn sử dụng nhanh chóng. Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn nút Xong nằm ở góc trên bên phải màn hình để lưu lại thay đổi.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Nhấn nút Xong

Tùy chỉnh độ mờ

Khi muốn tùy chỉnh độ mở của nút Home ảo iPhone khi hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Tại mục AssistiveTouch, bạn hãy chọn Độ mờ khi không dùng. Sau đó, bạn di chuyển thanh phần trăm độ mờ của nút home ảo sang trái hoặc phải theo ý muốn. Trong quá trình di chuyển, bạn có thể xem được độ mờ của nút home ảo như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được độ mở của nút home đã hợp lý hay chưa.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

Chọn Độ mờ khi không dùng

Tùy chỉnh độ nhạy di chuyển

Tại giao diện AssistiveTouch, các bạn cũng có thể tùy chỉnh lại Độ nhạy di chuyển của nút Home ảo trên iPhone. Khi bạn càng kéo về phía hướng con rùa, độ nhạy sẽ giảm dần và ngược lại độ nhạy sẽ càng tăng cao nếu bạn kéo sang phía con thỏ.

Cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu Samsung cũ sang Samsung mới thành công

Tùy chỉnh độ nhạy di chuyển

Đó là cách bật, tắt nút home ảo trên iPhone nhanh nhất mà Blogios.edu.vn Đà Nẵng đã bật mí đến các bạn. Đồng thời, với một số cài đặt trên nút Home vừa được chia sẻ ở trên. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị hơn với dế yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *