Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Số điện thoại bị lộ là một tình trạng khiến cho người dùng phải đau đầu bởi những cuộc gọi làm phiền từ người dùng lạ. Hay thậm chí là dễ dẫn đến nguy cơ bị hack các tài khoản khác. Vậy bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Phải làm gì khi bị lộ số điện thoại? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Blogios.edu.vn Đà Nẵng để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không?

Có một số người dùng thường băn khoăn về vấn đề bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Theo như tình hình hiện nay thì câu trả lời là có. Bởi có nhiều trường hợp người dùng bị lộ số điện thoại thường gặp phải một số tình trạng như sau:

  • Thường nhận được những tin nhắn hay cuộc gọi làm phiền, quảng cáo từ những người lạ.
  • Nhận được những cuộc gọi giả mạo từ các bên như nhân viên ngân hàng, các cơ quan chức năng,…
  • Cuộc gọi đến đòi nợ.
  • Khả năng người dùng bị lừa đảo là rất cao. Đồng thời, còn dễ bị hack tiền hoặc hack thẻ sim,…

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không?

Lý do số điện thoại bị lộ là gì?

Không phải tự nhiên mà số điện thoại của nhiều người dùng hiện nay bị lộ ra ngoài. Thông thường, số điện thoại bị lộ thường bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

  • Số điện thoại được người dùng cập nhật công khai trên trang cá nhân ở những nền tảng mạng xã hội hiện nay. Điển hình như Zalo, Facebook, Tik Tok, Telegram,…
  • Người dùng cung cấp thông tin kèm số điện thoại cho những chuyên viên tư vấn của các ngân hàng, dịch vụ khác,…
  • Khi bạn nhấn vào những đường link không chính thống trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Khi bạn nhập thông tin số điện thoại của mình vào để đăng ký tài khoản, các ứng dụng game,…
  • Thông tin SIM của bạn bị hack.

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Lý do số điện thoại bị lộ là gì?

Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Tại sao số điện thoại bị lộ? Các bạn hãy cùng Blogios.edu.vn tìm hiểu xem cần phải làm gì khi bị lộ số điện thoại nhé!

Cho dù số điện thoại của bạn bị lộ do nguyên nhân gì, bạn cũng cần phải giải quyết nhanh chóng để hạn chế được tình trạng bị hack tiền trong điện thoại. Cụ thể với một số việc mà bạn cần làm khi bị lộ số điện thoại như sau:

Không thực hiện theo yêu cầu của các cuộc gọi từ người lạ

Khi nhận được cuộc gọi từ những số máy lạ, bạn có thể không nghe máy để vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh bị lừa. Còn đối với trường hợp bạn đã nghe máy, bạn hãy nhớ không được cung cấp bất kỳ thông tin gì cũng như không làm theo yêu cầu của đối phương.

Tìm hiểu thêm: Xem pass wifi android không cần root

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Không thực hiện theo yêu cầu của các cuộc gọi từ người lạ

Bên cạnh đó, bạn hãy chuyển số điện thoại này vào trong danh sách đen trong danh bạ. Như vậy sẽ giúp cho bạn không bị những số điện thoại lạ này tiếp tục làm phiền sau này.

Đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội

Thông thường, người dùng sẽ đăng ký các tài khoản mạng xã hội bằng số điện thoại. Hoặc số điện thoại của bạn được liên kết với các tài khoản ngân hàng hay những phương thức thanh toán trực tuyến,… Khi không may bị lộ số điện thoại thì bạn cần phải thay đổi mật khẩu truy cập vào các tài khoản này ngay. Như vậy sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro không đáng có như bị hack tiền, hack tài khoản mạng xã hội.

Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

>>>>>Xem thêm: Cách ẩn bài viết trên Facebook cá nhân dễ nhất

Đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội

Gọi đến tổng đài nhà mạng

Những nhà mạng như Mobifone, Viettel,… luôn làm việc với nguyên tắc bảo mật thông tin cho khách hàng. Do đó, tình trạng bị lộ số điện thoại sẽ không phải bắt nguồn từ phía nhà mạng.

Tuy nhiên, người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà mạng nếu phát hiện bị lộ số điện thoại nhưng vẫn chưa có cách giải quyết nào. Bạn hãy gọi đến tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để thông báo về sự việc số điện thoại bị lộ. Lúc này, nhà mạng sẽ giúp bạn kiểm soát những cuộc gọi đến thẻ SIM của bạn một cách hiệu quả.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây từ hệ thống Blogios.edu.vn Đà Nẵng, có lẽ đã giúp cho bạn có câu trả lời cho những vấn đề Bị lộ số điện thoại có nguy hiểm không? Làm gì khi bị lộ số điện thoại? Hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết kịp thời và áp dụng biện pháp hiệu quả để tránh xảy ra các trường hợp rủi ro nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *