3D Touch là gì? Cách tắt và mở 3D Touch trên iPhone nhanh nhất

Bạn đã từng nghe nhắc đến 3D Touch nhưng bạn vẫn chưa biết 3D Touch là gì? Tại sao công nghệ này lại được tích hợp trên iPhone? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này. Sau đây, Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin liên quan và hướng dẫn đến các bạn cách tắt và mở 3D Touch trên iPhone nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công nghệ 3D Touch là gì?

3D Touch là gì? 3D Touch la gi? Đây là vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay băn khoăn. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ giúp các bạn hiểu rõ như sau:

3D Touch là tính năng cảm ứng lực trên điện thoại iPhone. Hay chúng ta có thể hiểu rõ hơn đây là một dạng cảm ứng bằng lực tay mỗi khi người dùng chạm vào màn hình. Công nghệ 3D Touch này sẽ giúp cho điện thoại phản ứng hiển thị đúng với lực chạm của người dùng lên màn hình.

Công nghệ 3D Touch là gì?

3D Touch gồm có 2 lực chạm bởi 2 thao tác khác nhau. Đó là Peek và Pop với:

+ Peek: Đây là cảm ứng với lực nhẹ. Khi bạn chỉ cần chạm nhẹ một cách nhanh chóng vào ứng dụng. Ngay sau đó, ứng dụng đó sẽ được mở trên điện thoại iPhone của bạn.

+ Pop: Đây là cảm ứng với lực mạnh hơn. Khi bạn nhấn giữ vào ứng dụng đó mạnh và lâu hơn. Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị mọi tính năng được sử dụng phổ biến kèm theo danh sách tùy chọn được xuất hiện. Đặc biệt đối với Pop, các bạn không cần phải mở ứng dụng vẫn sử dụng trực tiếp tính năng này dễ dàng.

Cách hoạt động của 3D Touch

Sau khi đã biết được 3D Touch là gì? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare để nắm rõ cách hoạt động của công nghệ này nhé!

3D Touch là một tính năng được nhà sản xuất tích hợp cùng công nghệ tách lớp màn hình cho điện thoại iPhone. Với chiếc màn hình có công nghệ 3D Touch này gồm có 3 lớp khác nhau. Trong đó, màn hình lớp ngoài cùng sẽ được thiết kế có độ đàn hồi. Những chiếc điện thoại có công nghệ 3D Touch sẽ được trang bị lớp cảm biến đàn hồi nếu người dùng chạm lên màn hình với lực mạnh. Nhờ có cảm biến đàn hồi mà điện thoại hiểu được và hiển thị những nội dung trong ứng dụng.

Cách hoạt động của 3D Touch

Có 3 lớp màn hình nên iPhone sẽ cảm nhận lực chạm và đánh giá. Từ đó, thông tin được truyền đến bộ xử lý. Ngay sau đó, bộ xử lý thực hiện nhiệm vụ của mình và phát tín hiệu đến màn hình để phản hồi bằng cách hiển thị trên màn hình. Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị đúng nội dung tương ứng với lực chạm ban đầu của người dùng.

Cách tắt và mở 3D Touch trên iPhone nhanh nhất

Bạn muốn trải nghiệm những công dụng tuyệt vời của công nghệ 3D Touch? Vậy bạn hãy tham khảo cách tắt và mở 3D Touch trên iPhone nhanh nhất được Techcare hướng dẫn sau đây:

Cách mở 3D Touch trên iPhone

Để bật 3D Touch trên iPhone, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, chọn mục Cài đặt chung. Khi cửa sổ Cài đặt chung hiển thị, bạn chọn mục Trợ năng.

Chọn mục Trợ năng

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn 3D Touch. Tại cửa sổ mới, bạn gạt thanh trượt ở mục 3D Touch sang phải. Chọn Độ nhạy cho 3D Touch.

Đối với bước này, các bạn chỉ nên chọn mức nhẹ. Như vậy, bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực khi chạm vào màn hình thì bạn vẫn sử dụng được mọi tính năng trên ứng dụng.

Chọn Độ nhạy cho 3D Touch

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên là bạn đã có thể sử dụng công nghệ 3D Touch trên điện thoại iPhone của mình. Để kiểm tra, bạn hãy thoát hết toàn bộ ứng dụng trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn giữ lên ứng dụng bất kỳ. Nếu như ứng dụng đó hiển thị cùng nhiều tùy chọn có nghĩa là bạn đã thực hiện cách mở 3D Touch trên iPhone thành công!

Cách tắt 3D Touch trên iPhone

Cũng tương tự như cách mở 3D Touch, các bạn có thể tắt 3D Touch trên iPhone dễ dàng với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt chung. Tại cửa sổ mới, bạn tìm kiếm và chọn vào mục Trợ năng.

Chọn vào mục Trợ năng

Bước 2: Bạn chọn mục 3D Touch rồi gạt thanh trượt ở mục 3D Touch sang trái để tắt 3D Touch trên điện thoại thành công!

Chọn mục 3D Touch

Trên đây là các thông tin chia sẻ liên quan đến công nghệ 3D Touch mà Techcare Đà Nẵng vừa gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề 3D Touch là gì cũng như biết được cách tắt và mở 3D Touch trên iPhone nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *